Giảm lương ở Juve, Ronaldo vẫn có thu nhập cực khủng, sắp cán mốc 1 tỷ USD

Chủ Nhật, 05/04/2020 10:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Cristiano Ronaldo đã chấp nhận giảm lương ở Juventus nhưng điều đó vẫn không thể ngăn anh trở thành VĐV thứ 3 kiếm được 1 tỷ USD.
Nhìn lại khoảnh khắc Nani phá hỏng siêu phẩm lẽ ra là đẹp nhất của Ronaldo

Nhìn lại khoảnh khắc Nani phá hỏng siêu phẩm lẽ ra là đẹp nhất của Ronaldo

Một trong những siêu phẩm có lẽ là tuyệt nhất trong sự nghiệp của Cristiano Ronaldo đã bị Nani phá hỏng hồi năm 2010.
Cristiano Ronaldo đã quyết định giảm 4,24 triệu USD tiền lương để chia sẻ khó khăn với Juventus khi mà đội bóng này gặp vấn đề tài chính vì dịch COVID-19. Nhờ việc các cầu thủ chấp nhận giảm lương mà “Bà đầm già” sẽ tiết kiệm được khoản tiền 100 triệu USD từ tháng Ba tới tháng Năm.
Mặc dù Ronaldo chấp nhận giảm lương ở Juventus, tuy nhiên thu nhập của ngôi sao người Bồ Đào Nha vẫn rất cao do tài kinh doanh và các hợp đồng của anh ở bên ngoài sân cỏ. Tờ Daily Mail (Anh) cho biết Cristiano Ronaldo sắp trở thành cầu thủ bóng đá đầu tiên kiếm được 1 tỷ USD.
Theo Forbes, Ronaldo đã kiếm được 109 triệu USD vào năm ngoái, trong đó, tiền lương và thưởng của ngôi sao người Bồ Đào Nha ở Juventus là 65 triệu USD.
Ngoài khoản tiền trên, Ronaldo còn đút túi 45 triệu USD từ các hợp đồng quảng cáo và hoạt động kinh doanh, trong đó đáng chú ý là hợp đồng với hãng Nike, ngoài ra còn 1 loạt các dự án quảng cáo khác mà anh tham gia như giày thể thao, nước hoa…
Theo phân tích của Forbes, ngay cả khi Ronaldo chấp nhận giảm 30% lương, anh sẽ chỉ mất 20 triệu USD nhưng vẫn sẽ thu về khoản tiền lương 46 triệu USD trong năm nay. Như vậy, Ronaldo vẫn sẽ có tiền lương cao hơn nhiều các cầu thủ bóng đá trên thế giới, ngoại trừ Lionel Messi (Barcelona) và Neymar (PSG).
Ronaldo, Juventus, bóng đá, bong da, cristiano ronaldo, giảm lương, covid-19, juve, RONALDO, CR7
Cristiano Ronaldo đã chấp nhận giảm lương
Thu nhập bên ngoài sân cỏ của Ronaldo trong năm nay sẽ tăng mạnh và sẽ giúp anh trở thành cầu thủ đầu tiên kiếm được 1 tỷ USD. Theo dự báo của Forbes, trong năm nay, Ronaldo sẽ có thu nhập là 91 triệu USD và tiếp tục là một trong số những VĐV giàu nhất thế giới.

Forbes cũng nhấn mạnh rằng trong năm nay, Ronaldo sẽ trở thành vận động viên thứ 3 kiếm được 1 tỷ USD. Hai VĐV trước đã cán cột mốc này là tay golf Tiger Woods (2009) và võ sĩ quyền anh Floyd Mayweather (2017).
Do vậy có thể thấy rằng việc giảm lương ở Juventus chẳng thấm vào đâu với Ronaldo. Anh thậm chí còn từ thiện 1,8 triệu USD cho bệnh viện ở quê nhà tại Bồ Đào Nha để chống COVID-19.
Vẫn chưa có bất cứ tín hiệu nào về khả năng các trận đấu ở hạng đấu cao nhất Italy có thể sớm quay trở lại, thế nên CR7 vẫn đang tranh thủ thời gian ở quê nhà để tập luyện và tham gia vào các hoạt động cộng đồng nhằm sớm đẩy lùi dịch bệnh.
Sơn Tùng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên