Bầu Đức và sâm Hàn

HAGL mời Giám đốc kỹ thuật Chung Hae Seong (phải) còn xịn hơn cả HLV đội tuyển quốc gia Park Hang Seo (trái).

Bình luận

Bầu Đức và sâm Hàn

Thứ Sáu, 13/10/2017 07:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - 24 tiếng sau khi HLV Park Hang Seo và VFF ký vào bản hợp đồng, thêm một ông thầy Hàn nữa, thậm chí xịn hơn, đầu quân trong vai trò Giám đốc kỹ thuật cho CLB Hoàng Anh Gia Lai. Và chẳng cần là người tinh ý, cũng đủ nhận ra vai trò “đạo diễn” của bầu Đức ở cả 2 sự kiện đình đám này.
1. SEA Games 29 kết thúc với thất bại nặng nề của U23, lứa cầu thủ mà bầu Đức từng tuyên bố - Nếu không vô địch, ông sẽ rút khỏi VFF. Và có vẻ như ông bầu phố Núi là người trọng lời khi tiếp tục tuyên bố - Đã nộp đơn lên VFF. Hơn thế, những phát biểu bênh vực Hữu Thắng, chê thẳng thừng Hoàng Anh Tuấn, khiến không ít người tin, bầu Đức dù vẫn làm bóng đá, nhưng sẽ không còn "dính" đến Liên đoàn, chốn vốn nhiều thị phi.
Vậy nên, khi bức ảnh ông Đức với vai trò Phó Chủ tịch phụ trách tài chính tươi tỉnh ngồi cạnh Phó Chủ tịch chuyên môn Trần Quốc Tuấn cùng Tổng thư ký Lê Hoài Anh và HLV Park Hang Seo trong buổi đàm phán tại Hàn Quốc xuất hiện trên website VFF đã khiến tất cả cùng... ngã ngửa!
Bầu Đức mời bạn HLV Park Hang Seo làm GĐKT CLB HAGL

Bầu Đức mời bạn HLV Park Hang Seo làm GĐKT CLB HAGL

CLB Hoàng Anh Gia Lai đã đạt được thỏa thuận với HLV Chung Hae Seong (Hàn Quốc) vào sáng nay (12/10). Theo đó, ông Chung Hae Seong sẽ trở thành Giám đốc kỹ thuật của CLB HAGL trong thời hạn 2 năm.
Hóa ra bầu Đức vẫn ở đó, vẫn tham gia quyết định những việc lớn của Liên đoàn. Như thế, chắc còn lâu ông mới rút như tuyên bố "đinh đóng cột" trước đây!
Cao tay hơn, ông Đức còn thửa riêng cho HAGL một "củ sâm" khác còn to hơn “sâm” của VFF, nhằm cứu một mùa V-League nữa đang thất bại.
Hai ông thầy Hàn đến Việt Nam chỉ trong vòng 24 tiếng và đều "chung một lò" khi cùng trợ lý cho HLV danh tiếng Guus Hiddink tại World Cup 2002, nhưng ông Chung Hae Seong còn tham gia Ban Huấn luyện đội tuyển Hàn Quốc tới tận năm 2017, dẫn dắt nhiều CLB danh tiếng khác như: Jeju, Jeonnam Dragons FC..
2. Vì thế, nếu cùng đặt 2 bản CV của Park Hang Seo và Chung Hae Seong lên bàn, thì 1 thắc mắc được đặt ra là điều khó tránh khỏi - tại sao đội tuyển Việt Nam không mời ông Chung, thay cho ông Park?
Nhận lương 22.000 USD, HLV Park Hang Seo làm được gì?

Nhận lương 22.000 USD, HLV Park Hang Seo làm được gì?

Theo tin bên lề, tân HLV trưởng Park Hang Seo sẽ nhận mức lương cực khủng 22.000 USD. Vậy ông thầy Hàn Quốc sẽ làm được gì cho bóng đá Việt Nam trong 2 năm tới?
Thắc mắc trên là có cơ sở, vì cả 2 ông thầy Hàn Quốc và bóng đá Việt đều... xa lạ lẫn nhau. Vậy thì tại sao và thế nào, chúng ta không chọn người khả dĩ hơn cho đội tuyển, vốn là bộ mặt của cả nền bóng đá quốc gia? Vì quyền chọn trong tay bầu Đức, hay vì ông chủ HAGL trả lương cao hơn cho người tốt hơn so với Liên đoàn? Câu trả lời có lẽ chỉ người trong cuộc mới biết.
"Ván đã đóng thuyền", mọi thắc mắc lúc này chỉ là ẩn số, bởi điều cả người hâm mộ đội tuyển lẫn HAGL chờ đợi là 2 ông thầy Hàn liệu có thể hiện được tài cầm quân của mình hay không mà thôi.
HLV Park Hang Seo và mục tiêu Top 100 FIFA

HLV Park Hang Seo và mục tiêu Top 100 FIFA

Đấy mà mục tiêu mà rất nhiều người hâm mộ lẫn giới chuyên môn suy ngẫm trong lễ ra mắt của tân HLV người Hàn Quốc.
Với Park Hang Seo, chắc chắn đó không phải là cái mục tiêu Top 100 trên bảng xếp hạng FIFA, vốn chẳng hề thực chất. Nếu ông thầy Hàn này trong hơn 2 năm hợp đồng của mình không giúp bóng đá Việt Nam có kết quả tốt ở sân chơi khu vực, đặc biệt là AFF Cup 2018, khả năng cũng ra đi như những người tiền nhiệm là hoàn toàn có thật.
Cũng như thế, mùa V-League này có thể là bỏ đi với đội bóng trẻ phố Núi, nhưng nếu HAGL không cải thiện nổi thành tích ở sân chơi quốc nội, thì liệu bầu Đức có đủ kiên nhẫn với Giám đốc Chung Hae Seong? Cũng cần phải nhắc lại rằng, chính bầu Đức và HAGL từng dùng thày Hàn đầu tiên vào năm 2011 nhằm đưa đội bóng trở lại đỉnh cao, nhưng bất thành. Khi ấy, sang tới mùa thứ ba, HLV Choi Yoon Gyum đã phải khăn gói về nước.
Người yếu thì dùng sâm cho tỉnh, nhưng đến mức trọng bệnh, thì sâm phỏng ích gì?
Vũ Minh
loading...
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Trước giờ bóng lăn

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất