Xuân Trường: ‘Tuyển Việt Nam đặt mục tiêu đi xa nhất có thể’

Xuân Trường: ‘Tuyển Việt Nam đặt mục tiêu đi xa nhất có thể’

Thứ Sáu, 06/08/2021 20:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tiền vệ Lương Xuân Trường cho rằng ĐT Việt Nam sẽ không nhập cuộc với tâm lý thi đấu cọ xát, tất cả sẽ chiến đấu để có thể đi xa nhất có thể trong vòng loại cuối cùng World Cup 2022.
HLV Kiatisuk, Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh trồng 'tương lai' cùng bầu Đức

HLV Kiatisuk, Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh trồng 'tương lai' cùng bầu Đức

HLV Kiatisuk cùng dàn sao HAGL đã có buổi trồng cây cùng bầu Đức tại Trung tâm huấn luyện Hàm Rồng. Đây là khu vườn sầu riêng với 270 cây, dự kiến thu hoạch trong khoảng 3 năm tới.
Chiều 6/8, ĐT Việt Nam đã có buổi tập thứ 2 chuẩn bị cho vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Đây sẽ là cửa ải khó khăn và cũng là vinh quang nhất đối với bóng đá Việt Nam từ trước đến nay.
Chưa bao giờ, đoàn quân áo đỏ lại đến gần như thế với ngưỡng cửa tham dự đấu trường danh giá nhất hành tinh.
Vì vậy, các cầu thủ đều tỏ rõ sự quyết tâm để hướng đến mục tiêu cao nhất, xa nhất.
Tiền vệ Lương Xuân Trường chia sẻ: “Bản thân tôi nghĩ chúng ta không cần phân tích quá nhiều và quá kỹ về các đối thủ, bởi đây đều là những đội bóng mạnh, có những đội đã từng tham dự World Cup. Đội tuyển Việt Nam không tham gia vòng loại cuối cùng với mục tiêu cọ xát.
Chúng ta đặt ra mục tiêu rõ ràng, cố gắng đi xa nhất có thể ở vòng đấu loại cuối cùng này. Các cầu thủ Việt Nam luôn có thứ tinh thần rất đặc biệt mà cầu thủ nước khác không thể có được là tinh thần Việt Nam. Chúng tôi sẽ luôn thi đấu máu lửa và chiến đấu vì màu cờ sắc áo”.
Cầu thủ thuộc biên chế HAGL cũng cho rằng các cầu thủ đều đang rất háo hức để được tham dự giải đấu lần này. Đây là một nấc thang mới mà các cầu thủ có lần đầu trải nghiệm và cũng là thử thách để họ có thể vượt qua: “Bản thân tôi và các cầu thủ đã trải qua rất nhiều lần đầu tiên như thế này.
Nó như là thử thách để chúng tôi vượt qua. Qua từng giải đấu thì chúng tôi luôn cố gắng để tiến lên các nấc thang mới. Toàn đội đang rất háo hức trước giải đấu lần này. Cá nhân tôi luôn cố gắng giữ cho mình phong độ và thể trạng tốt nhất cho giải đấu lần này”, Xuân Trường chia sẻ thêm.
Cuối cùng, Xuân Trường cũng như toàn đội đều mong muốn dịch bệnh sớm được kiểm soát để khán giả có thể trở lại sân, ủng hộ, cổ vũ tinh thần cho ĐT Việt Nam: “Việc được chơi trên sân nhà luôn là một điều rất đặc biệt, chúng tôi sẽ cảm thấy luôn được cổ vũ, ủng hộ dù điều đó nó diễn ra vô hình thôi, dù khán giả không thể đến sân.
Hy vọng dịch bệnh sớm được kiểm soát để khán giả có thể đến sân được cổ vũ cho chúng tôi, thì sẽ được ý nghĩa hơn”.
Chiều nay (6/8), ĐT Việt Nam duy trì tập các bài tập giãn cơ, thả lỏng để chuẩn bị bước vào quá trình nhồi thể lực diễn ra vào tuần sau. Đây là thời điểm mấu chốt để các cầu thủ có thể làm quen, thích nghi dần với nhịp độ tập luyện.
Khôi Nguyên
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO