Vui cùng Lee Nguyễn

Kinh nghiệm thi đấu ở V-League là một phần nguyên nhân giúp Lee Nguyễn đang tỏa sáng rực rỡ ở giải VĐQG Mỹ (MLS)

Vui cùng Lee Nguyễn

Thứ Ba, 04/11/2014 12:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cứ mỗi lần xem thêm một siêu phẩm của Lee Nguyễn, hay thấy tầm quan trọng của anh trong CLB hiện tại, hẳn nhiều người hâm mộ Việt vui lây.
Lee Nguyễn từng chơi bóng ở Việt Nam, từng được kỳ vọng nhưng rồi không thành công. Biết đâu, một đại gia nào đó của Việt Nam lại muốn thời gian tới đưa cựu thần đồng bóng đá Mỹ trở lại V-League thì sao? Điều đó hoàn toàn có thể xảy ra, bởi ở Việt Nam không ít ông chủ sẵn tiền và rất máu mê bóng đá.
Nếu  Lee Nguyễn trở lại Việt Nam, chắc chắn anh vẫn được người hâm mộ quê nhà chào đón nồng nhiệt, thậm chí còn đặc biệt hơn so với lần đầu. Điều đó là dĩ nhiên, bởi khán giả Việt Nam, xưa nay luôn yêu bóng đá đẹp, trọng người tài, thích sống với những khoảnh khắc đầy cảm xúc, thích tò mò…
Lee Nguyễn sau 2 năm trở về Mỹ thi đấu giờ đây đã là một ngôi sao lớn trên bình diện quốc tế, khi liên tục tỏa sáng, lập nhiều siêu phẩm đẹp mắt giúp đội bóng chủ quản bay cao. Và với chuỗi phong độ xuất thần ấy, Lee Nguyễn cầu thủ gốc Việt đầu tiên được gọi vào ĐTQG Mỹ, hứa hẹn sẽ thi đấu thành công trong tương lai gần.
Vấn đề, sự trở về của Lee Nguyễn (nếu có) thành công hay không lại là câu chuyện hoàn toàn khác. Nguyên nhân có nhiều, nhưng chung quy lại nó nằm tại 2 chữ “chuyên nghiệp” của sân cỏ nước nhà chưa đúng như cái danh. Trong vô số vấn đề, thì tính đố kị cũng là rào cản rất lớn.
Liệu Lee Nguyễn có thể làm được gì lớn lao, khi không được các đồng đội chuyền bóng cho mình. Tính đố kỵ kiểu “con gà tức nhau tiếng gáy”, hay ganh ghét nhau vì không thích người này người kia là rất phổ biến trong văn hóa ứng xử của cầu thủ Việt Nam.

Đấy cũng là điều dư luận đang lo ngại cho lứa U19 HA.GL mà bầu Đức sắp đôn lên chơi V-League, hay sự thiếu đồng cảm giữa các tuyển thủ  quốc gia (lớn) với U19 QG. Và một khi, bị rơi vào vòng xoáy của những câu chuyện ngoài chuyên môn như thế, trên sân bóng khó có sự đối xử công bằng, chuyên nghiệp giữa các đồng đội cùng khoác chung một màu áo.
Nhưng điều lo ngại nhất, là nếu buộc phải thích nghi với môi trường còn thiếu chuyên nghiệp như ở V-League, khả năng Lee Nguyễn cũng “hỏng theo” là hoàn toàn xảy. Nghĩ cho cùng, có vẻ như Lee Nguyễn đã nhận ra vấn đề, để quay về nơi đã chắp cánh cho anh đến với sự nghiệp bóng đá.
Tất cả những điều không hay ở V-League kể trên, Lee Nguyễn đã từng trải qua, và nếu có chuyện anh trở về Việt Nam thi đấu có lẽ chỉ còn trong trí tưởng tượng. Nhìn ngắm nhiều siêu phẩm của Lee Nguyễn ở giải VĐQG Mỹ (MLS), nhiều người không thể nghĩ ra anh từng chơi bóng ở V-League.
Tuệ Chính
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên