Vòng loại World Cup 2022: Việt Nam có thể hạ Malaysia bằng miếng đánh nào?

Vòng loại World Cup 2022: Việt Nam có thể hạ Malaysia bằng miếng đánh nào?

Thứ Tư, 09/06/2021 10:23 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đối đầu Việt Nam, không ngạc nhiên nếu ông Tan Cheng Hoe cho Malaysia chơi phòng ngự phản công, rình rập thời cơ để ghi bàn. Việt Nam thì dù gì cũng phải thắng trận này để củng cố ngôi nhất bảng G trước khi đá trận cuối với chủ nhà UAE.
 
Lịch thi đấu bóng đá Việt Nam vs Malaysia. Lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022

Lịch thi đấu bóng đá Việt Nam vs Malaysia. Lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022

Lịch thi đấu bóng đá Việt Nam vs Malaysia. Lịch thi đấu bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á: UAE vs Indonesia. VTV6, VTV5 trực tiếp bóng đá Việt Nam hôm nay
Lịch thi đấu và trực tiếp vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á bảng G:
* 23h45 ngày 11/6: Malaysia vs Việt Nam (VTV6, VTV5 trực tiếp)
* 23h45 ngày 11/6: Indonesia vs UAE
* 23h45 ngày 15/6: UAE vs Việt Nam (VTV6, VTV5 trực tiếp)
* 23h45 ngày 15/6: Thái Lan vs Malaysia
Kết quả bóng đá vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á bảng G:
* Việt Nam 4-0 Indonesia
* UAE 3-1 Thái Lan
* UAE 4-0 Malaysia
* Thái Lan 2-2 Indonesia
* Xem bảng xếp hạng cập nhật vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á TẠI ĐÂY:
 
 
Bảng xếp hạng bảng G:
vtv6, vtv5, truc tiep bong da, Việt Nam, Malaysia, Indonesia, UAE, Thái Lan, trực tiếp bóng đá hôm nay, bảng xếp hạng bảng G, lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 châu Á
Bảng xếp hạng các đội nhì bảng:
vtv6, vtv5, truc tiep bong da, Việt Nam, Malaysia, Indonesia, UAE, Thái Lan, trực tiếp bóng đá hôm nay, bảng xếp hạng bảng G, lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 châu Á
 
Lượt đi ở Mỹ Đình, chúng ta chơi lấn lướt Malaysia, chúng ta cầm bóng nhiều hơn đối thủ nhưng chỉ có thể thắng tối thiểu 1-0 nhờ pha tung móc ấn tượng của Quang Hải.
Ngoài bàn thắng ấy, tuyển Việt Nam không tạo ra nhiều cơ hội ghi bàn trước Malaysia do đối thủ đá phòng ngự số đông, chơi kỷ luật và đá khá tập trung. Trong cuộc tái đấu người Mã ngày 11/6 này, ông Park chắc chắn hiểu rằng đó vẫn sẽ là một trận đấu không dễ dàng với tuyển Việt Nam.
Làm sao để phá lưới Malaysia khi “người mở khóa” Quang Hải không thể góp mặt vì án treo giò? Lối chơi đặc trưng của đội tuyển Việt Nam ông Tan Cheng Hoe cũng đã nhận diện.
Chú thích ảnh
Việt Nam có thể hạ Malaysia bằng những cú sút xa? Ảnh: Hoàng Linh
Muốn một lần nữa thắng ván cờ cân não với người đồng nghiệp Malaysia, ông Park cần dùng chiêu gì đó mà trước nay chúng ta ít dùng bởi chỉ thế mới có thể khiến đối thủ bất ngờ.
Nhưng chiêu đó có thể là gì? Việc phối hợp nhanh ở đoạn ngắn rồi tìm cách đưa bóng vào cấm địa Malaysia và dứt điểm không đơn giản vì chúng ta có thể không có nhiều khoảng trống và thời gian để xử lý bóng.
Nhưng tuyển Việt Nam không nhất thiết phải tiếp cận gần khung thành Malaysia. Những gì thể hiện trước Indonesia cho thấy chúng ta hoàn toàn có thể làm nên chuyện bằng những cú sút xa.
Những pha dứt điểm từ ngoài vòng cấm vốn là miếng đánh các đội vẫn hay dùng để “giải mã” những đối thủ đá phòng ngự số đông, khi đối thủ không cho họ có cơ hội dứt điểm thoải mái trong vòng cấm.
Trước Indonesia, Quang Hải ghi bàn đẹp mắt sau một cú sút xa. Xuân Trường thiếu chút nữa ghi tên mình trên bảng điện tử bằng một cú đá dội xà tầm 30m. Trước khi rời sân, Tuấn Anh cũng có pha bắt vô lê từ ngoài vòng cấm khiến thủ môn Indonesia phải đẩy bóng giải nguy.
Đó là minh chứng cho thấy tuyển Việt Nam thời điểm này hoàn toàn có thể biến những cú sút xa thành một thứ vũ khí để tạo khác biệt. Trước Malaysia, chúng ta mất Quang Hải vì án treo giò, Tuấn Anh cũng chưa chắc kịp bình phục nhưng ông Park vẫn còn những cầu thủ sút xa tốt như Xuân Trường, Hoàng Đức, Tiến Linh hay Trọng Hoàng…
Nếu gặp khó khăn trong việc đưa bóng vào cấm địa Malaysia, tuyển Việt Nam hoàn toàn có thể phá bế tắc bằng những cú sút xa. Đó là miếng đánh người Mã không dễ đề phòng.
HT
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO