V League không bị huỷ như đề xuất của 4 CLB.Ảnh: VPF

V-League vẫn tiếp tục, chỉ huỷ khi Chính phủ không cho phép

Thứ Ba, 28/07/2020 17:09 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đó là khẳng định của ông Trần Anh Tú, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), dù cho đến thời điểm này đã có 4 CLB làm văn bản đề nghị kết thúc sớm V-League.
Bóng đá Việt Nam hôm nay: Thầy mới Công Phượng từng vô địch Thai League. V League phấp phỏng

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Thầy mới Công Phượng từng vô địch Thai League. V League phấp phỏng

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Thầy mới Công Phượng từng vô địch Thái League cùng Chiangrai United, V League phấp phỏng vì COVID.
Tính cho đến thời điểm này, đã có tới 4 CLB gửi văn bản lên VFF và VPF đề xuất kết thúc sớm V-League 2020, công nhận chức vô địch cho CLB Sài Gòn FC.
Về vấn đề này, ông Trần Anh Tú, Tổng giám đốc VPF cho biết: "V-League và giải hạng nhất quốc gia chỉ huỷ, không tổ chức trong điều kiện bất khả kháng.
VPF đã nhận được văn bản đề xuất kết thúc V-League 2020 của 4 đội đang đứng cuối bảng là Quảng Nam, Hải Phòng, Nam Định và SLNA. Tôi đã báo cáo vấn đề này với Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải.
Chúng tôi tiếp thu kiến nghị của các đội bóng nhưng bây giờ chưa phải lúc tính tới phương án kết thúc giải sớm. Hiện nay, kế hoạch tổ chức giải vẫn có thời hạn là vào ngày 31/10.
Bên cạnh đó, Ban Điều hành sẽ đề xuất các phương án theo từng mốc thời gian một. Nếu như giải kết thúc được vào ngày 31/10 là tốt nhất.
Trong trường hợp dịch kéo dài và khó tổ chức thì chúng ta sẽ có phương án nữa. Nếu AFF Cup dự lùi đến sang năm thì chúng ta có thể tổ chức trám vào thời gian ấy, tức là sau ngày 17/11. lượt trận cuối cùng của vòng loại World Cup".
Chúng tôi rất tin tưởng vào hiệu quả chống dịch Covid-19 của Chính phủ. VPF tin tưởng sẽ tổ chức thành công các trận tứ kết, bán kết, chung kết cúp Quốc gia.
Việc có thể đón khán giả vào sân hay không thì còn phụ thuộc vào quyết định của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của từng địa phương tổ chức trận đấu, cụ thể ở đây là Hà Tĩnh, Bà Rịa Vũng Tàu và Hà Nội. VFF hay VPF không có quyền quyết định việc này".

Ông Tú cũng thừa nhận, bóng đá Việt Nam chủ yếu đang sống bằng tài trợ nên nếu dừng tổ chức giải đấu chắc chắn sẽ để lại rất nhiều hệ luỵ.
Đó là chưa kể đến những tác động về chuyên môn, nếu giải đấu không tổ chức làm sao tuyển chọn được cầu thủ tốt cho đội tuyển quốc gia.
"Trách nhiệm của chúng tôi, nhà tổ chức giải là làm sao phải tổ chức được giải đấu trong những điều kiện khó khăn như thế này. 
Nếu chúng ta vượt qua được mọi khó khăn, thử thách thì chắc chắn sẽ được cả xã hội ghi nhận".
Lâm Chi
 
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên