Việt Nam được tăng suất dự Cúp châu lục

Việt Nam được tăng suất dự Cúp châu lục

Thứ Năm, 24/09/2020 06:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thay vì phải đi bằng “cửa phụ” thông qua trận đấu vòng loại thì bây giờ nhà vô địch V-League 2020 (đồng thời đáp ứng các tiêu chí của AFC) sẽ được một suất vào thẳng vòng bảng AFC Champions League 2021. Đó được coi như vinh dự cũng là sự ghi nhận xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng của bóng đá nước nhà trong suốt thời gian qua.
Bóng đá Việt Nam phải 'chơi lớn' với AFC Champions League

Bóng đá Việt Nam phải 'chơi lớn' với AFC Champions League

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) quyết định thay đổi số lượng và cách thức chọn đội tham dự 2 giải đấu AFC Champions League và AFC Cup năm 2021. Bóng đá Việt Nam sẽ có 3 suất tranh tài ở giải châu Á cấp độ CLB.
Trong những mùa bóng gần đây, việc phải gặp các đội bóng đẳng cấp của khu vực Đông Á ở vòng loại (đá 1 trận trên sân khách) đã khiến những đại diện của chúng ta như Hà Nội FC hay CLB TP.HCM sớm dừng cuộc chơi.
Từ vinh dự hôm nay, nhớ lại bóng đá Việt Nam trong quá khứ cũng đã từng có suất vào thẳng vòng bảng AFC Champions League nhưng vì những nguyên nhân khác nhau, chúng ta đã không tận dụng cơ hội để chứng tỏ và phát triển dựa trên nền tảng này. Thời gian đó, gần như các đội bóng đều không có sự chuẩn bị nghiêm túc cũng như sự thiếu mặn mà đã khiến cho việc nâng tầm không theo ý muốn.
Thêm vào đó, việc tổ chức, hoạt động và phát triển của các đội bóng trong nước chưa có được tính chuyên nghiệp cho nên không thể đáp ứng tốt nhất những quy định của AFC về điều kiện cơ sở vật chất, mô hình quản lý nên chúng ta bị tước đi cơ hội này.
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, AFC Cup, AFC Champions League, V League, vòng 12 V League, BXH V League, kết quả bóng đá hôm  nay
Thành tích ấn tượng của những CLB Việt Nam tại AFC Cup mấy năm gần đây là một trong những lý do giúp bóng đá Việt Nam được trao thêm vé dự sân chơi châu lục. Ảnh: Hoàng Linh
Cũng cần nói thêm rằng, giai đoạn trước đây, việc tham dự các giải đấu ở cấp độ CLB tầm châu lục thậm chí bị coi là gánh nặng với các đại diện của bóng đá nước nhà. Những khó khăn hay phát sinh về cả phương diện tài chính, cơ sở vật chất hay vấn đề chuyên môn như căn nguyên dẫn đến sự thờ ơ của các đội bóng chúng ta.
Ở vào thời điểm hiện nay, có thể câu chuyện đã khác khi bóng đá nước nhà đã có được những bước tiến vượt bậc. Bên cạnh đó, các CLB trong nước đã được xây dựng với mô hình ngày càng chuyên nghiệp nghiệp hơn, đồng thời thành tích ở sân chơi châu lục của cấp độ CLB cũng khả quan hơn trước đây rất nhiều.
Rò ràng, với những gì mà B.Bình Dương những năm về trước hay Than Quảng Ninh, CLB TP.HCM, nhất là Hà Nội FC, để lại dấu ấn gần đây đã như sự khích lệ vô cùng to lớn cho các đội bóng trong nước. Đó cũng chính như động lực để tạo ra những cạnh tranh sòng phẳng ở các giải đấu trong nước nhằm tìm đường chính thức đến với AFC Champions League hay AFC Cup của các CLB Việt Nam. Danh vị vô địch Cúp QG đã có chủ nên V-League sẽ là sân chơi còn lại để các đội có thể đặt ra mục tiêu cao nhất nhằm giành quyền dự AFC Champions League và AFC Cup 2021.
Nói tóm lại, những năm gần đây, không chỉ ĐTQG, cả các CLB Việt Nam cũng đã đặt ra khát khao vươn ra biển lớn ở các giải đấu châu lục. Chính vì thế, khi được sở hữu tấm vé tham dự vòng bảng AFC Champions League 2021 thì chúng ta phải biết giữ gìn, thể hiện và nâng tầm vinh dự này.
Hồng Đào
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay