Vì sao Việt Nam có nhiều cơ hội vào vòng loại thứ 3 World Cup?

Vì sao Việt Nam có nhiều cơ hội vào vòng loại thứ 3 World Cup?

Thứ Ba, 15/10/2019 16:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Với việc chủ nhà World Cup 2022 Qatar gần như chắc chắn giành 1 trong 2 vị trí dẫn đầu bảng E thì nếu UAE thắng Thái Lan, tuyển Việt Nam có nhiều cơ hội vào vòng loại thứ 3 World Cup.
 
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay, 15/10: Trực tiếp Việt Nam đấu với Indonesia. Trực tiếp trên VTV6, VTC1, VTC3, K+PM

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay, 15/10: Trực tiếp Việt Nam đấu với Indonesia. Trực tiếp trên VTV6, VTC1, VTC3, VTV5

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Trực tiếp bóng đá vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Trực tiếp Indonesia vs Việt Nam. Trực tiếp bóng đá vòng loại EURO 2020. Bảng xếp hạng vòng loại EURO 2020. Trực tiếp VCK U21 quốc gia. Lịch bóng đá ngày 15/10, rạng sáng 16/10.
Lịch thi đấu và trực tiếp bóng đá vòng loại World Cup 2022 bảng G khu vực châu Á:
* 18h30 ngày 15/10: Indonesia vs Việt Nam (Trực tiếp VTV6)
* 19h00 ngày 15/10: Thái Lan vs UAE
* Xem bảng xếp hạng vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á TẠI ĐÂY
Theo quy định thì 8 đội nhất bảng và 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 đồng thời giành quyền dự VCK Asian Cup 2020 tại Trung Quốc. Nhưng trong trường hợp Qatar (vốn đã có vé vì là chủ nhà World Cup 2022) giành ngôi nhất bảng E hoặc nằm trong số 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất thì đội xếp thứ 5 trong số các đội nhì bảng có thành tích tốt nhất sẽ giành vé vào vòng loại thứ 3 World Cup.
Khả năng Qatar kết thúc vòng loại thứ 2 ở 1 trong 2 vị trí nhất nhì bảng E là cực cao vì họ hiện đang dẫn đầu với 7 điểm sau 3 trận và đối thủ cạnh tranh thực sự của họ ở bảng này chỉ có Oman (đang xếp nhì bảng với 1 điểm ít hơn) do các đội khác như Afghanistan, Ấn Độ và Bangladesh đều có thực lực yếu hơn rõ rệt. Chỉ số phụ của Qatar hiện tại là + 8 cũng vào loại rất cao.
Như thế, có rất nhiều khả năng là đội bóng Tây Á này sẽ kết thúc vòng loại thứ 2 ít nhất cũng nằm trong số 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất nếu họ cứ duy trì phong độ này. Và như đã nói ở trên, trong trường hợp đó, đội xếp thứ 5 trong các đội nhì bảng có thành tích tốt nhất sẽ được trao vé vào vòng loại thứ 3, đồng nghĩa với việc tuyển Việt Nam có nhiều cơ hội đi tiếp hơn nữa.

VTV6, truc tiep bong da hôm nay, Indonesia đấu với Việt Nam, VTC1, VTV5, VTC3, trực tiếp bóng đá, Việt Nam vs Indonesia, xem bóng đá trực tuyến, VN vs Indo, bong da
Việt Nam nhiều cơ hội vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022
Nếu UAE (đang nhất bảng G) thắng Thái Lan thì coi như chắc chắn là chúng ta vươn lên nhì bảng G vì Việt Nam tràn trề hi vọng đánh bại Indonesia ở Bali trong khi hiện tại chúng ta và Thái Lan cùng có 4 điểm.
Nếu Thái Lan thua UAE thì Việt Nam không chỉ gần như chắc chắn chiếm ngôi nhì bảng G mà cơ hội để chúng ta kết thúc vòng loại thứ 2 với ít nhất là vị trí nhì bảng G cũng cao hơn vì Việt Nam còn chưa đấu với UAE và đã cầm hòa Thái Lan trên sân khách.
VIDEO bóng đá: 3 điểm nóng quyết định chiến thắng của Việt Nam trước Indonesia
Thực tế thì cũng chỉ có hai đối thủ cạnh tranh thực sự với chúng ta ở bảng G là UAE và Thái Lan còn Malaysia tuy không dễ chơi nhưng cũng không phải mối đe dọa lớn với các học trò ông Park Hang Seo. Nếu Việt Nam thắng đậm Indonesia và giành được kết quả tích cực trong các cuộc đối đầuvới UAE và Thái Lan, chúng ta thậm chí có thể giành ngôi nhất bảng G hoặc ít nhất cũng chiếm ngôi nhì bảng và hoàn toàn có thể trở thành một trong 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất.
Như thế chúng ta sẽ hội đủ điều kiện vào vòng loại thứ 3 World Cup với giả định có tính khả thi rất cao là Qatar sẽ giành ngôi nhất bảng E hoặc nằm trong số 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất.
HT
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên