Văn Lâm bị giảm hơn 30% lương ở Muangthong United

Văn Lâm bị giảm hơn 30% lương ở Muangthong United

Thứ Năm, 21/05/2020 05:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Ban lãnh đạo Muangthong United đã xác nhận giảm lương Văn Lâm và nhiều đồng đội ở đội bóng này hơn mức 30%. CLB được xem là “đại gia” xứ Chùa Vàng cũng đồng ý rằng điều đó có thể ảnh hưởng đến quyết định của các ngoại binh.
VIDEO: Đặng Văn Lâm và hành trình trở thành thủ môn số 1 Việt Nam

VIDEO: Đặng Văn Lâm và hành trình trở thành thủ môn số 1 Việt Nam

Đặng Văn Lâm từng bị đẩy sang giải VĐQG Lào, nơi mà bóng đá vẫn còn kém phát triển. Tuy nhiên, với nghị lực và ý chí kiên cường, Văn Lâm đã không từ bỏ giấc mơ của mình và cuối cùng, anh đã trở thành thủ môn số 1 của Việt Nam. 
Ông Rannarit Suwajaya, Giám đốc CLB Muang Thong United xác nhận với truyền thông Thái Lan chiều 20/5 rằng CLB có chính sách giảm lương hơn 30% với những cầu thủ của CLB.
Muangthong United sẽ tiếp tục thực hành điều này với các nhân viên CLB thời gian không thi đấu. Và sẽ không có gì thay đổi những ngày tới, dù nhiều người chơi có thể không vui với quyết định giảm lương đó.
Văn Lâm, Dang Van Lam, Muangthong United, DTVN, Thai League
CLB Muangthong United đã xác nhận giảm hơn 30% lương của Văn Lâm ở đội bóng này
Đặc biệt với các ngoại binh, lãnh đạo CLB Muangthong United hiểu cảm giác của họ nhưng cũng chấp nhận để họ có thể ra đi nếu cảm thấy không hài lòng. Tuy nhiên, với Đặng Văn Lâm, thủ thành số 1 ĐTQG Việt Nam sẵn sàng chia sẻ cùng CLB ở giai đoạn khó khăn hiện tại. Ông Rannarit Suwajaya đã cho biết: “Văn Lâm đã nói với tôi rằng: Tôi rất hài lòng”.
Trước đó như truyền thông đã đăng tải, Văn Lâm đến Muangthong United với mức lương hơn 10 nghìn USD/tháng, kèm theo những chế độ đãi ngộ về di chuyển, nơi ở. Đây cũng là mức lương của nhiều cầu thủ nội hạng A Thai League 1, giải đấu hàng đầu Thái Lan.
Nhưng mức lương này của Văn Lâm cũng thua kém nhiều ngôi sao hàng đầu giải đấu, đặc biệt là các ngoại binh Brazil, Tây Ban Nha… Năm ngoái, Buriram United đã trả cho ngoại binh đắt giá nhất Đông Nam Á Diogo số tiền lương gần 3 tỷ đồng/tháng trước khi cầu thủ Brazil chuyển tới Malaysia chơi cho Johor Darul Tazim đầu mùa này với mức lương gấp đôi.
Đối với trường hợp của đồng đội Văn Lâm là đội trưởng Sarach Yooyen, tiền vệ này được cho là đã rơi vào tầm ngắm của đội bóng nhà giàu nhất Đông Nam Á Johor Darul Tazim. Tuy nhiên, lãnh đạo Muangthong United đã cho biết chưa nhận được đề nghị cụ thể của CLB đến từ Malaysia. Đội bóng của Văn Lâm cũng chưa có kế hoạch bán cầu thủ tốt của họ, đặc biệt khi họ chưa nhận được mức giá ưng ý.
Trong tương lai, Sarach Yooyen kỳ vọng có thể đến chơi cho một giải đấu đẳng cấp cao hơn Thai League. Còn nếu đó là một giải đấu trong khu vực ASEAN thì mức lương mà tiền vệ ĐTQG Thái Lan nhận được phải đủ cao để cầu thủ này đồng ý.
V.H
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*