Văn Hậu và 'canh bạc' của HLV Park Hang Seo

Thứ Bảy, 08/05/2021 07:48 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đoàn Văn Hậu được HLV Park Hang Seo điền tên vào danh sách đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 dù vẫn đang trong giai đoạn hồi phục chấn thương, bỏ ngỏ khả năng thi đấu.
 
Cuộc đua TOP 6 V-League trở nên khó lường

Cuộc đua TOP 6 V-League trở nên khó lường

Trừ HAGL và Viettel, các đội bóng đang xếp tận nhóm cuối như TP.HCM ở hạng 11 cũng có khả năng lọt Top 6 tranh chức vô địch. Vì thế, việc LS V-League 2021 bất đắc dĩ phải hoãn do những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 khiến cuộc đua càng trở nên khó lường.
 
Đoàn Văn Hậu dính chấn thương sụn chêm ngoài gối phải, đã tiến hành phẫu thuật tại từ tháng  12/2020. Trước đó, trong một buổi hội chẩn diễn ra vào đầu tháng 3 năm 2021, các chuyên gia từng dự báo, Văn Hậu khó có thể tham gia vòng loại World Cup 2022 vào tháng 6 tới.
Dù vậy, sau hơn 4 tháng điều trị cùng các chuyên gia y tế tại Trung tâm PVF, hiện tại, Văn Hậu đã bước vào giai đoạn cuối cùng của quá trình hồi phục và có thể bình phục hoàn toàn trong những ngày tới đây.
Văn Hậu bình phục chấn thương được coi là tin vui đối với HLV Park Hang Seo vì cầu thủ này không chỉ là trụ cột quan trọng ở đội tuyển Việt Nam trong những năm qua mà còn được coi là thủ lĩnh ở đội tuyển U22 tham dự SEA Games 31.
Khả năng chuyên môn, bản lĩnh thi đấu của Văn Hậu đã được khẳng định qua nhiều chiến dịch quan trọng của bóng đá Việt Nam trong 3 năm qua, cũng như dưới màu áo CLB.
Tuy nhiên, có một điều chắc chắn mà bất cứ ai cũng có thể hiểu, Văn Hậu trong quá trình hồi phục, thậm chí có thể là bình phục chấn thương, song kể từ tháng 7/2020 cầu thủ này chưa có bất cứ một trận đấu chính thức nào dưới màu áo của CLB Hà Nội.
Chấn thương liên miên đã khiến Văn Hậu chỉ có thể tập luyện duy trì và không thể thi đấu. Vậy nên, đòi hỏi Văn Hậu có được phong độ tốt ngay sau quá trình điều trị chấn thương là điều không tưởng.
 
Quỹ thời gian chuẩn bị cho 3 trận đấu ở vòng loại World Cup 2022 của đội tuyển Việt Nam cũng chỉ có 1 tháng và chắc chắn, nó không đủ để giúp 1 cầu thủ vừa trải qua 6 tháng điều trị chấn thương có được nền tảng thể lực sung mãn nhất, cũng như lấy lại cảm giác trong thi đấu.
 
Không phải ngẫu nhiên, HLV Park Hang Seo quyết tâm điền tên Văn Hậu vào danh sách trong đợt hội quân chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022. Đây là một sự ưu ái rất đặc biệt dành cho Văn Hậu và chắc chắn, nhà cầm quân người Hàn Quốc còn có những tính toán khác ngoài mục đích chuyên môn.
 
Vũ Hiền
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay