Văn Hậu có thể đá chính cho tuyển Việt Nam

Thứ Sáu, 28/05/2021 16:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đội tuyển Việt Nam sẽ có 30 cầu thủ ở UAE và nếu không có chấn thương của các trụ cột thì đội hình xuất phát của HLV Park Hang Seo sẽ gồm toàn những cái tên cũ. Văn Hậu cũng là một ví dụ.
Trận giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và Jordan tại UAE diễn ra khi nào?

Trận giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và Jordan tại UAE diễn ra khi nào?

Trận giao hữu của đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Jordan trên đất UAE sẽ diễn ra vào ngày 31/5. Đây là trận đấu có vai trò quan trọng bởi chỉ vài ngày sau đó, thày trò HLV Park Hang Seo sẽ bước vào các trận đấu thuộc chiến dịch vòng loại World Cup 2022.
Trưởng đoàn đội tuyển Việt Nam Nguyễn Sỹ Hiển vừa xác nhận Văn Hậu có nhiều dấu hiệu bình phục và sẵn sàng ra sân. “Tôi cho rằng Văn Hậu không có vấn đề gì cả. Bài toán là làm sao cậu ấy thích ứng với điều kiện thi đấu.
Từ nay đến ngày thi đấu HLV Park Hang Seo cùng ban huấn luyện sẽ theo dõi mức độ hồi phục của Văn Hậu.
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, Văn Hậu, Đoàn Văn Hậu, Park Hang Seo, dtvn, ĐT Việt Nam, Việt Nam vs Jordan, Việt Nam vs Indonesia, bảng G vòng loại WC
Khả năng Văn Hậu đá chính ở UAE là rất lớn. Ảnh: VFF
Cậu ấy muốn ra sân thi đấu phải đạt được trạng thái tốt nhất. Những cầu thủ chưa phục hồi tốt thì ban huấn luyện sẽ không sử dụng. Văn Hậu có ra sân thi đấu tại UAE không thì chúng ta thấy còn đến 10 ngày nữa mới đến ngày bóng lăn. Tôi nghĩ là cậu ấy sẽ phục hồi tương đối tốt”, ông Sỹ Hiển nói.
Cựu trợ lý ĐTQG Nguyễn Văn Phụng từng nêu quan điểm Văn Hậu khi đã tới UAE thì HLV đã nghĩ đến việc cầu thủ đó sẽ ra sân. Văn Hậu lại là mắc xích không thể thiếu trong đội hình đội tuyển Việt Nam từ ngày HLV Park Hang Seo làm việc ở Việt Nam.
Văn Hậu sẽ còn 10 ngày tập luyện để hồi phục và quan trọng hơn cả là trận giao hữu với Jordan ngày 31/5. Nếu hậu vệ 21 tuổi chơi tốt, đáp ứng được yêu cầu đề ra thì HLV Park Hang Seo nhiều khả năng sẽ dùng luôn Văn Hậu ở giải đấu chính thức.
Văn Hậu có thể được thầy Park dùng thường xuyên để "làm nóng" ở trận gặp Jordan (31/5) và Indonesia (7/6) trước khi bước vào thử thách quyết định với Malaysia (11/6) và UAE (15/6).
Đội tuyển Việt Nam rất ít thay đổi bộ khung chính, trừ trường hợp cầu thủ trụ cột chấn thương mới phải thay người, còn không HLV Park Hang Seo ưu tiên sự ổn định.
Với vị thế nhất bảng G và có quyền tự quyết, đội tuyển Việt Nam chỉ còn 3 trận đấu nên sẽ dùng đội hình tốt nhất, quyết tâm cao nhất. Sự ổn định được đề cao hơn cả ở hàng phòng ngự khi HLV Park Hang Seo có thể dùng Văn Hậu trở lại.
Ở vị trí hậu vệ trái, không cầu thủ nào tốt hơn Văn Hậu ở hiện tại. So với Văn Hậu, những kèo trái khác của đội tuyển như Hồng Duy hay Văn Xuân phải dự bị cũng bình thường. Chiều cao, khả năng không chiến, ghi bàn và độ tinh quái của Văn Hậu rất quan trọng.
Văn Hậu nếu thi đấu sẽ giúp HLV Park Hang Seo cân bằng ở mặt trận tấn công lẫn phòng ngự. Cánh trái của Văn Hậu vốn rất nguy hiểm và đối thủ Indonesia, Malaysia hơn ai hết đã rất rõ.
Đội tuyển Việt Nam cần sự phục vụ của cầu thủ Hà Nội FC để gia cố chất thép. Khi đã nhất bảng G, các đối thủ phải quyết đánh bại Việt Nam và nhiệm vụ không để thủng lưới cần đặt lên hàng đầu.
Đội tuyển Việt Nam sẽ chơi chiến thuật phòng ngự chặt trước khi nghĩ đến việc phản công nhanh. HLV Park Hang Seo có thừa chân sút tốt đang có phong độ cao và lo lắng chỉ dồn về hàng phòng ngự.
Có thêm Văn Hậu, hàng thủ đội tuyển Việt Nam có thể sẽ lại là bức tường đồng để tăng cơ hội đi tiếp.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*