V League trở lại: Dấu hỏi từ Quảng Nam và SHB Đà Nẵng

V League trở lại: Dấu hỏi từ Quảng Nam và SHB Đà Nẵng

Thứ Hai, 31/08/2020 08:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Có thể thấy, đa phần các đội bóng đều cơ bản nhất trí việc các giải đấu sớm tổ chức trở lại, để kết thúc mùa giải một cách trọn vẹn trong điều kiện cho phép. Điều kiện ở đây là tình hình dịch bệnh diễn biến tích cực, cơ quan chức năng chấp thuận cho các hoạt động thể thao được tổ chức trong thời gian đến.
CLB Quảng Nam muốn hỗ trợ 5 tỉ đồng nếu V League kéo dài thêm 2 tháng

CLB Quảng Nam muốn hỗ trợ 5 tỉ đồng nếu V League kéo dài thêm 2 tháng

Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á đã chính thức được FIFA tạm hoãn và chuyển sang thi đấu vào năm 2021. Như vậy, trong những tháng còn lại của năm, đội tuyển Việt Nam không tham dự các giải đấu quốc tế nào và chính điều này tạo ra điều kiện thuận lợi để V-League có thể trở lại và hoàn tất.
Bên cạnh đó, khi các giải đấu tái xuất phải đảm bảo tiêu chí về sức khỏe với việc xét nghiệm SARS-CoV-2 cho những thành viên tham dự cũng như việc điều kiện tổ chức các trận đấu của BTC địa phương.
Tuy vậy, vướng mắc lớn nhất để mọi việc thông suốt như dự tính vẫn nằm vào diễn biến tình hình dịch bệnh tại tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng vì điều này liên quan đến 2 CLB Quảng Nam và SHB Đà Nẵng.
Nói về vấn đề này, Chủ tịch CLB Quảng Nam, ông Nguyễn Húp, bày tỏ: “Việc Quảng Nam FC có thể tiếp tục tham gia hay tham gia bằng cách nào khi V-League trở lại không chỉ nằm vào những phương án từ VPF mà cá nhân tôi cũng như CLB vẫn phải chấp hành những quyết định từ UBND tỉnh Quảng Nam cũng như Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 của tỉnh.
Nói cách khác, chúng tôi phải xin ý kiến và chờ những chỉ đạo cụ thể cũng như chấp hành quyết định của lãnh đạo địa phương cũng như cơ quan quản lý nhà nước tỉnh nhà trong vấn đề này”.
“Quảng Nam FC tập trung trở lại vào ngày 16/8 nhưng nói thật để toàn tâm toàn ý tập luyện thì rất khó vì bối cảnh cụ thể ở địa phương. Vài ngày gần đây khi tỉnh nhà áp dụng Chỉ thị 19 thì thong thả hơn so với việc tuân thủ Chỉ thị 16 sẽ không tập luyện được gì cả.
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, V League trở lại, BXH V League, lịch thi đấu V League, Cup quốc gia, vòng tứ kết Cup quốc gia, VPF, VFF
Quảng Nam FC tuyên bố sẽ không chấp nhận nếu không được lấy sân Tam Kỳ làm sân nhà khi LS V-League 2020 trở lại. Ảnh: Quảng Nam FC
Phải sau khi UBND tỉnh Quảng Nam đồng ý thì khi đó đội mới có thể bước vào giai đoạn tập luyện với cường độ cao.Tôi đặt ra giả thiết ví dụ như 12 địa phương có 12 CLB đang đóng quân tình hình an toàn để tổ chức thi đấu, trong khi Quảng Nam cùng Đà Nẵng vẫn chưa đảm bảo điều kiện để tổ chức thì cơ quan điều hành sẽ giải quyết như thế nào?
Nếu lúc đó, BTC đưa SHB Đà Nẵng hay Quảng Nam FC chúng tôi đến địa phương nào đó để thi đấu thì dứt khoát chúng tôi không đồng ý. Vì như thế, yếu tố sân nhà cùng những điều kiện tốt nhất của chúng tôi sẽ không có, sẽ rất thiệt thòi và không có được tính công bằng”.
Nói về phương án V-League trở lại vào ngày 26/9 và kết thúc muộn nhất vào ngày 15/11, ông Nguyễn Húp chia sẻ: “Cá nhân tôi nghĩ phương án như vậy có thể chấp nhận được, bởi như vậy thì từ đó đến khi bắt đầu mùa giải mới dự kiến là vào ngày 30/1/2021, các đội có hơn gần 80 ngày để chuẩn bị.
Trong quãng thời gian này có thể các đội cho xả trại 2 tuần khi mùa giải 2020 kết thúc cũng như được nghỉ Tết khoảng 1 tuần thì vẫn còn gần 60 ngày chuẩn bị tập luyện và thực hiện kế hoạch năm 2021. Thực ra thời gian như vậy vẫn còn là hạn hẹp, khó khăn nhưng phương án này vẫn còn được xem là tương đối phù hợp”.
Hồng Đào
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO