V League bị hoãn, các CLB chia sẻ khó khăn với BTC

V League bị hoãn, các CLB chia sẻ khó khăn với BTC

Thứ Tư, 05/02/2020 06:58 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Việc mùa giải 2020 chậm khởi tranh đã ảnh hưởng không chỉ đến công tác tổ chức, mà còn gây ra những khó khăn cho các CLB, từ việc tổ chức tập luyện cũng như vấn đề phát sinh kinh phí hoạt động. Tuy nhiên, dù phải đối mặt với những khó khăn như thế, các CLB tỏ ra khá chủ động trong kế hoạch của mình, và hoàn toàn ủng hộ, tuân thủ điều hành từ VFF cũng như chỉ đạo của các bên liên quan.
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay, 5/2. Trực tiếp Tottenham vs Southampton, Bayern vs Hoffenheim

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay, 5/2. Trực tiếp Tottenham vs Southampton, Bayern vs Hoffenheim

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Lịch thi đấu bóng đá vòng 4 cúp FA: trực tiếp Tottenham vs Southampton. Lịch thi đấu bóng đá tứ kết Cúp Nhà vua.  Lịch thi đấu bóng đá Ý vòng 22. Lịch thi đấu bóng đá Pháp vòng 23. Lịch thi đấu vòng 1/8 Cúp Đức. Lịch bóng đá ngày 5/2, rạng sáng 6/2.
Dễ nhận ra nhất, những điều chỉnh này khiến các CLB phải thay đổi kế hoạch tập luyện cho phù hợp với tính toán Ngay cả những buổi lễ xuất quân cũng được hủy bỏ và chuyển sang thời gian thích hợp.
Lùi ngày thi đấu, hẳn nhiên sắp tới nguy cơ phải đá dồn toa là khó tránh khỏi, vì chỉ có đá như thế mới đảm bảo việc V-League kết thúc sớm, tạo điều kiện cho ĐTQG chuẩn bị giải đấu AFF Cup vào cuối năm cũng như 3 trận vòng loại World Cup còn lại từ nay đến đầu tháng 6.
Có thể thiệt hại đầu tiên của các CLB là trong thời gian mùa giải tạm hoãn vẫn phải trả lương cho cầu thủ và điều đáng lo hơn là khả năng lây nhiễm bệnh nội bộ. BHL mỗi đội bóng bên cạnh việc bắt buộc các cầu thủ tuân thủ nghiêm ngặt quy trình phòng, chống virus corona còn phải giúp họ duy trì sức khỏe, điều chỉnh điểm rơi phong độ theo các thời điểm mùa giải chính thức diễn ra là điều rất khó khăn.
Chẳng hạn, nhà ĐKVĐ V-League Hà Nội FC sau khi có thông báo hoãn giải của BTC đã cho toàn đội nghỉ tập trung một tuần, nhưng các cầu thủ được khuyến cáo phải tự rèn luyện ở nhà, chờ đến ngày hội quân trở lại.
Chú thích ảnh
Dù việc hoãn ngày khai mạc mùa giải mới gây ra nhiều khó khăn, nhưng các CLB đều chia sẻ với BTC, trong đó có cả TP.HCM, đội bóng vừa đầu tư khá mạnh. Ảnh: VSI
Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch CLB Thanh Hóa, chia sẻ: “Việc thay đổi lịch thi đấu V-League khiến một số CLB gặp khó khăn nhưng vẫn phải chấp nhận vì đại cục. Hoãn ngày nào là khổ cho CLB ngày đó thôi. Phải nuôi ăn, mất thời gian, nhiều vấn đề khác.
Nhưng dịch bệnh thì phải chia sẻ với BTC. Chúng tôi đã tuyên truyền cho các cầu thủ phải đeo khẩu trang và gần như cấm trại với toàn đội”.
Còn Nam Định dù kinh tế khó khăn vẫn sẵn lòng vì cái chung. Được biết, hợp đồng giữa đội bóng và các cầu thủ và nhất là ngoại binh không kèm điều khoản chậm hoặc giảm tiền lương nếu giải bị tạm dừng vì lý do khách quan như thiên tai, dịch bệnh.
GĐĐH CLB Nam Định Trần Thái Toán cho biết: “Không đá sớm thì phải đá muộn và đá dày hơn. Chúng tôi xác định rõ phòng chống dịch bệnh không chỉ ở Việt Nam mà là phạm vi toàn cầu. Do đó, nếu giải cần hoãn hoặc lùi 2-3 tháng cũng không có vấn đề gì cả”.
Trần Tuấn
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay