V League 2020: Mỗi nhà mỗi cảnh

V League 2020: Mỗi nhà mỗi cảnh

Thứ Tư, 25/12/2019 12:22 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Những chuẩn bị của các đội bóng cho mùa giải mới đang ở vào thời điểm ráo riết nhất. Sau khi thanh lọc cũng như bổ sung nhân sự thì những trận đấu giao hữu hay giải tập huấn sẽ như cơ hội quý giá cho các đội thoát cảnh tập chay. Giải đấu “ngũ hùng’ đang được tổ chức ở Đà Nẵng chính là môi trường cần thiết để các đội bóng rèn quân, hoàn thiện mình như thế.
V League 2020: Kẻ vung tay, người thắc thỏm

V League 2020: Kẻ vung tay, người thắc thỏm

Để có được những chuẩn bị tốt nhất cho mùa giải mới, CLB SHB Đà Nẵng đã tổ chức giải đấu tập huấn với sự góp mặt của 5 cái tên HAGL, Than Quảng Ninh, Nam Định, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và chủ nhà Đà Nẵng.
Chờ bộ mặt mới của HAGL
HAGL xuống phố Biển với nhiều thay đổi thay đổi mạnh mẽ trong thời gian vừa qua. Tuy không phải là những bản hợp đồng đình đám, nhưng có được các tân binh chất lượng cũng đã là biến chuyển tích cực về mặt nhân sự ở đội bóng phố Núi.
Trung vệ Damir Memovic, người khẳng định được phẩm chất của mình trong màu áo SLNA, đã cập bến Hàm Rồng. Nếu như hàng công vẫn được đánh giá là chất lượng khi sở hữu những cầu thủ ăn cơm ĐTQG thường xuyên như như Văn Toàn, Minh Vương, Tuấn Anh, Xuân Trường thì hàng thủ để lại nhiều cơn đau đầu trong mấy năm qua cho HAGL.
Không ngạc nhiên khi HAGL rất nhanh chóng kéo về Damir Memovic. Đó không chỉ là sự thay đổi con người chuyên môn đơn thuần. Quan trọng hơn, bản hợp đồng này đã lộ ra nhiều ẩn ý trong chính sách chuyển nhượng nói riêng và triết lý bóng đá nói chung của họ. Có thể HAGL sẽ vẫn đá đẹp nhưng bây giờ yên tâm hơn với chất thép ở hàng thủ.
Chân sút Chevaughn Walsh tái hợp cùng đội bóng sau thời gian dưỡng thương. Cùng với đó cầu thủ Việt kiều Steven Đặng được mua về. Tương lai của những trụ cột như Minh Vương, Văn Toàn,Tuấn Anh cũng gắn kết với HAGL. Lương Xuân Trường sau hơn 2 tháng điều trị chấn thương sắp trở về. Tất cả con người đó hứa hẹn tạo ra bộ mặt tươi mới đúng nghĩa cho đội bóng bầu Đức ở mùa giải cận kề.
Thời gian tới HAGL sẽ tiếp tục có thêm những bổ sung thêm những vị trí cần thiết theo yêu cầu chuyên môn của HLV Lee Tae Hoon. Ưu tiên vẫn là thêm một ngoại binh có thể đá tiền vệ phòng ngự cũng như trung vệ.
Chú thích ảnh
Damir Memovic là nhân tố rất được HAGL kỳ vọng ở V-League 2020. Ảnh: Trần Tuấn
“Sau 1 năm làm việc tại HAGL, tôi đã tìm ra cách để truyền đạt triết lý của mình tới các cầu thủ. Tôi muốn đội bóng tạo ra một phong cách rõ nét của mình. Ở cuối mùa giải trước chúng tôi đã làm rất tốt và điều đó sẽ cần được phát huy sớm hơn ở V-League 2020", ông Lee chia sẻ như thế khi đang cùng học trò đá tập ở Đà Nẵng.
Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đợi tìm ngoại binh
“Chúng tôi vẫn lường trước được việc đá ở V-League sẽ khó khăn hơn hạng Nhất rất nhiều. Thăng hạng đã khó, trụ lại được không hề dễ và đương nhiên cần sự đầu tư lớn cũng như chuẩn bị tốt nhất”, HLV Phạm Minh Đức đã nói như thế về những chuyển biến của đội bóng tân binh Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
Sau khi chiêu mộ thành công tiền vệ Lê Mạnh Dũng từ SLNA với bản hợp đồng 3 năm, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tiếp tục ký hợp đồng với Phạm Hoàng Lâm (HAGL) để bổ sung lực lượng cho đội hình mùa giải mới.
Đa phần đội hình của HLV Phạm Minh Đức đều ở lứa tuổi từ 19-22. Thời điểm này họ cũng có vài nhân tố đang tập trung cùng đội U23 quốc gia nên không có lực lượng tốt nhất để lắp ghép đội hình, thử nghiệm lối chơi. Vấn đề cốt lõi nhất với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh lúc này chính là “coi giò” các ngoại binh đang thử việc để có được lựa chọn ưng ý nhất.
Nhìn vào 2 trận đấu đã qua của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ở giải tập huấn Đà Nẵng, đúng là có nhiều việc phải làm cho HLV Phạm Minh Đức. Dù chỉ là kết quả đá tập nhưng khi để thua cả SHB Đà Nẵng (1-2) và Than Quảng Ninh (1-3) thì đã lộ ra nhiều vấn đề cho họ.
Cầu thủ còn trẻ, ít kinh nghiệm, lực lượng chưa dày, ngoại binh chưa ưng ý nhất. Trong tâm thế đó, có thể mục tiêu trụ lại được ở V-League được coi như khả thi nhất cho tân binh núi Hồng sông La.
Trần Tuấn
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM