U23 Việt Nam vào tứ kết U23 Châu Á: Đẳng cấp Gong Oh Kyun!

U23 Việt Nam vào tứ kết U23 Châu Á: Đẳng cấp Gong Oh Kyun!

Thứ Tư, 08/06/2022 23:01 GMT+7

Chiến thắng trước Malaysia một lần nữa cho thấy chúng ta đang có được một tập thể đồng đều, có nhiều phương án ghi bàn và nhiều nhân tố đủ khả năng giải quyết trận đấu.
Điểm nhấn U23 Việt Nam 2-0 U23 Malaysia: Mũi tên trúng nhiều đích. Sẵn sàng cho tứ kết

Điểm nhấn U23 Việt Nam 2-0 U23 Malaysia: Mũi tên trúng nhiều đích. Sẵn sàng cho tứ kết

U23 Việt Nam 2-0 U23 Malaysia. Chúng ta đạt nhiều mục tiêu sau trận vòng bảng cuối cùng. U23 Việt Nam đã sẵn sàng cho cuộc chiến ở tứ kết
U23 Việt Nam ghi 5 bàn vào lưới Thái Lan, Hàn Quốc, Malaysia và 5 bàn thắng này được chia đều cho 5 cầu thủ gồm Tuấn Tài, Văn Tùng, Nhâm Mạnh Dũng, Tiến Long và Bùi Hoàng Việt Anh.
Đó là chỉ dấu cho thấy chúng ta không phụ thuộc nhiều vào một nhân tố nào để tìm kiếm bàn thắng. Điều đó khiến đối thủ khó bắt bài chúng ta.
5 cầu thủ ghi bàn cho chúng ta gồm 2 tiền đạo (Mạnh Dũng, Văn Tùng) và 3 hậu vệ (Việt Anh, Tuấn Tài, Tiến Long). Chưa có tiền vệ nào của U23 Việt Nam lập công nhưng điều đó không có nghĩa chúng ta không thể chờ đợi những khoảnh khắc tỏa sáng đến từ tuyến giữa của U23 Việt Nam ở tứ kết.
Chú thích ảnh
Việt Nam hạ Malaysia 2-0 ở VCK U23 Châu Á
Hai Long, Dụng Quang Nho, Lý Công Hoàng Anh, Văn Trường, Văn Khang hay Duy Cương đều đã có những pha dứt điểm đáng chú ý và dù chưa ai trong số họ ghi tên mình lên bảng điện tử nhưng những ấn tượng họ để lại là thực sự tích cực và tiềm năng của họ là rất rõ ràng. Họ chỉ còn thiếu chút may mắn hay cần thêm chút chính xác nữa để thực sự tạo ra khác biệt.
Điều quan trọng là chúng ta đã thấy ở họ sự táo bạo, quyết đoán và tự tin với những pha dứt điểm của mình. Đó là cơ sở để chúng ta tin rằng bàn thắng có thể đến với bất kỳ ai trong số họ.
Sau hàng thủ và hàng công thì những pha dứt điểm của các tiền vệ hoàn toàn có thể trở thành miếng đánh được ông Gong Oh Kyun trau chuốt thêm để giúp U23 Việt Nam có nhiều hơn các phương án gây đột biến cho đối thủ của chúng ta ở tứ kết.
Ngoài việc xây dựng một đội bóng không phụ thuộc vào một cầu thủ ghi bàn nào, ông Gong cũng khiến cả giới chuyên môn lẫn chính các đối thủ của chúng ta phải “đau đầu” vì không chắc ông sẽ dùng quân bài nào ở tuyến giữa.
Xuyên suốt 3 trận vòng bảng của U23 Việt Nam, nhà cầm quân 47 tuổi chỉ giữ nguyên bộ khung đá chính ở hàng phòng ngự trong khi hàng tiền vệ càng lúc càng trở nên khó đoán hơn sau màn trình diễn rất ổn của Thanh Nhân và Dụng Quang Nho trước Malaysia.
Hai cầu thủ đá cánh trái (Thanh Nhân) và phải (Dụng Quang Nho) của chúng ta chơi khá tốt trước Malaysia và họ ít nhất có thể được dùng như những phương án dự phòng đáng tin cậy cho Văn Đô và Văn Khang ở tứ kết.
Nhưng cũng không quá bất ngờ nếu ít nhất một trong số Thanh Nhân hay Dụng Quang Nho thậm chí có thể được ông Gong cho đá chính tiếp tục ở tứ kết.
Một trong nhiều điều tuyệt vời mà ông Gong đã làm được với U23 Việt Nam là bất cứ cầu thủ nào được ông trao cơ hội thi đấu cũng đều chơi hết mình và đều ít nhiều chứng tỏ được giá trị của họ.
HLV người Hàn Quốc đang tạo ra môi trường cạnh tranh tích cực trong lòng U23 Việt Nam, kích thích được khát khao thể hiện bản thân của các cầu thủ. Dù đá chính hay vào thay người, cầu thủ nào cũng nỗ lực tối đa, cũng sẵn sàng “cháy” hết mình vì thành công chung của đội bóng.
Không cần hò hét bên đường piste, không cần “đao to búa lớn” trước hay sau mỗi trận đấu nhưng vẫn “truyền lửa” được cho từng cầu thủ. Đó là cái tài của HLV Gong Oh Kyun.
HT
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
ĐỐI THOẠI ĐẠI NHẠC HỘI SON 4