Tuyển Việt Nam trong nỗi nhớ Văn Hậu và Trọng Hoàng

Thứ Sáu, 24/12/2021 17:28 GMT+7

Việt Nam trong khoảng thời gian gần đây thường xuất hiện nhiều sai lầm ở hàng thủ. Những điều đó khiến nỗi nhớ Văn Hậu và Trọng Hoàng càng đong đầy hơn.
Tuyển Việt Nam bại không nản...

Tuyển Việt Nam bại không nản...

Chúng ta đã thua Thái Lan ở bán kết lượt đi AFF Cup 2021, song ngay cả điều này cũng được dự báo từ trước, khi thầy trò HLV Park Hang Seo bộc lộ những sai số khiến không thể lấy ngôi nhất bảng B. Câu chuyện sẽ được giải quyết ở lượt về, để biết ai là vị vua thực sự ở khu vực Đông Nam Á.
Trong hành trình vô địch AFF Cup 2018, hàng thủ được coi là điểm tựa của đội tuyển Việt Nam. Dưới thời HLV Park Hang-seo, Việt Nam cũng đã rất mạnh trong chiến thuật phòng ngự phản công. Tuy nhiên, những điều đó dường như không còn xuất hiện ở thời điểm này nữa. Hàng thủ của Việt Nam đã xuất hiện nhiều sai lầm hơn trước. Lỗi hệ thống có, sai lầm cá nhân cũng có.
Tuy nhiên, không phải ngẫu nhiên Việt Nam lại đánh mất đi điểm mạnh của mình. Đội tuyển hiện tại nói chung và hàn thủ nói riêng không có được những nhân sự tốt nhất cho từng vị trí. Hai vị trí có lẽ gây ra nhiều sự nhớ mong nhất chính là hai hành lang biên. Văn Thanh và Hồng Duy thực sự chưa thể khỏa lấp vị trí mà Trọng Hoàng và Văn Hậu để lại.
Trước hết nói về khả năng phòng ngự, cả Văn Thanh và Hồng Duy trong khoảng thời gian qua chưa làm tốt hoàn toàn nhiệm vụ của mình. Văn Thanh vẫn thường xuyên để hống phía sau lưng. Những cú thả bóng của đối phương vẫn dễ dàng đánh bại Văn Thanh. Nếu không có sự bọc lót thường xuyên của Duy Mạnh, Việt Nam có lẽ đã để thua nhiều bàn.
Trong khi đó, mọi chuyện đối với Hồng Duy còn đáng buồn hơn. Anh là người mắc sai lầm cá nhân giúp Thái Lan ghi bàn mở tỷ số ở trận bán kết lượt đi AFF Cup 2021 vừa qua. Tình huống này được coi là bước ngoặt của trận đấu.
Việt Nam vs Thái Lan, Việt Nam đấu với Thái Lan, xem vtv6, trực tiếp bóng đá hôm nay, lượt về Việt Nam vs Thái Lan, vtv5, trực tiếp bóng đá, AFF Cup 2021, xem bóng đá
Hồng Duy đã có một trận đấu đáng quên trước Thái Lan
Trên phương diện tấn công, Văn Thanh và Hồng Duy là những chân sút chất lượng. Họ nhiều lần uy hiếp đối phương bởi những pha đi bóng cắt vào phía trong rồi dứt điểm. Thế nhưng, điểm yếu của Văn Thanh và Hồng Duy khi hỗ trợ tấn công là họ không có một cái chân tạt tốt. Điều này khiến Tiến Linh bên trong không nhận được đủ bóng. Đồng thời, những pha xuống biên của Việt Nam trở nên thiếu sự nguy hiểm.
Việt Nam vs Thái Lan, Việt Nam đấu với Thái Lan, xem vtv6, trực tiếp bóng đá hôm nay, lượt về Việt Nam vs Thái Lan, vtv5, trực tiếp bóng đá, AFF Cup 2021, xem bóng đá
Văn Thanh chưa có sự biến hóa trong các pha bóng xuống biên. Ảnh: Thế Vũ
Khi có Trọng Hoàng và Văn Hậu, hàng thủ của Việt Nam luôn rất chắc chắn. Trong khi Trọng Hoàng là cái tên bền bỉ lên công về thủ nhịp nhàng thì Văn Hậu luôn là chốt chặn với những pha xử lý bóng chắc chắn. Không những thế, những pha xuống biên của cả hai cầu thủ này đều có này đều có sự biến hóa khiến đối thủ rất vất vả chống đỡ.
Trong 2 trận đấu hòa 0-0 với Thái Lan tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022, Việt Nam có sự phục vụ của bộ đôi Trọng Hoàng và Văn Hậu. Điều này khiến hàng thủ của Việt Nam rất chắc chắn. Thái Lan với lối chơi ban bật ngắn tỏ ra bế tắc trước sự kỷ luật của người Việt. Cũng phải nhắc tới pha lăn xả cứu thua của Văn Hậu trước mũi giày của cầu thủ Thái Lan trong vòng cấm.
Việt Nam vs Thái Lan, Việt Nam đấu với Thái Lan, xem vtv6, trực tiếp bóng đá hôm nay, lượt về Việt Nam vs Thái Lan, vtv5, trực tiếp bóng đá, AFF Cup 2021, xem bóng đá
Văn Hậu là chốt chặn an tâm bên cánh trái
Văn Thanh và Hồng Duy thi đấu tốt nhưng chưa đủ. Chưa đủ để giúp Việt Nam đạt thành tích tốt nhất, chưa đủ để thay thế Trọng Hoàng và Văn Hậu.
Quý Dậu
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM