Tuyển Việt Nam chính thức hội quân trở lại

Tuyển Việt Nam chính thức hội quân trở lại

Thứ Năm, 16/09/2021 05:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau một tuần nghỉ ngơi, đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân trong ngày hôm nay (16/9). Ở đợt tập trung này, khó khăn vẫn rất lớn nhưng hy vọng chuyển hoá chất lượng đội tuyển theo chiều hướng tích cực vẫn còn đó.
Đội tuyển Việt Nam bổ sung Công Phượng đấu Trung Quốc và Oman

Đội tuyển Việt Nam bổ sung Công Phượng đấu Trung Quốc và Oman

Công Phượng là sự trở lại đáng chú ý nhất trong thành phần đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho hai trận đấu gặp Trung Quốc và Oman trong tháng 10 tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.
So với các đợt tập trung trước, danh sách đội hình không có nhiều thay đổi. Nhà cầm quân người Hàn Quốc vẫn gọi những trụ cột. Tuy vậy, đội tuyển Việt Nam gặp tổn thất lớn về mặt lực lượng khi Đoàn Văn Hậu vắng mặt còn khả năng ra sân của Đặng Văn Lâm cực thấp vì chấn thương. Ngoài ra, một loạt trụ cột gặp vấn đề về chấn thương như Thành Chung, Đình Trọng Bùi Tiến Dũng, Minh Vương.
Đó là bài toán không hề đơn giản cho HLV Park Hang Seo bởi “có bột mới gột nên hồ”. Thành công của ông với bóng đá Việt Nam nhờ trên nền tảng sự ổn định về mặt lực lượng cùng lối chơi.
Thế nhưng, trong nguy có cơ. Nên nhớ, bản thân ông Park cũng thừa nhận, lối chơi của đội tuyển Việt Nam bị bắt bài. Ông cần thay đổi. Dù vậy, có thể thấy, trong hai trận vừa qua, sự thay đổi đến không nhiều. Một phần vì đối thủ quá mạnh, biến số xảy đến quá bất ngờ với thẻ đỏ của Đỗ Duy Mạnh và cũng bởi, ông có quá ít thời gian để tạo sự thay đổi về mặt lối chơi cũng như con người.
Có quan điểm cho rằng, ông Park khá bảo thủ khi chủ yếu đặt niềm tin vào các cầu thủ từng nhiều năm chinh chiến cùng ông. Ở đó, họ hiểu rõ cách vận hành của chiến lược gia người Hàn Quốc.
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, ĐT Việt Nam, dtvn, Park Hang Seo, Văn Lâm, Đặng Văn Lâm, Việt Nam vs Trung Quốc, lịch thi đấu vòng loại thứ ba World Cup
Đợt hội quân lần này các tuyển thủ đã có cảm giác hơn. Ảnh: VFF
Ấy vậy, bóng đá có chu kỳ. Đến những đội bóng hàng đầu như Đức, Tây Ban Nha hay câu lạc bộ Barcelona cũng có giai đoạn thoái trào huống gì Việt Nam. Vấn đề là chúng ta có nhận ra và dám thay đổi hay không.
Ở mệnh đề thứ nhất, ông Park đã nhận ra khá lâu. Giờ là lúc, người hâm mộ chờ đợi ông thay đổi để biết mình ở đâu, đang như thế nào.
Trong đợt tập trung lần này, HLV Park Hang Seo trao cơ hội cho những gương mặt ít xuất hiện ở tuyển như Xuân Nam, Phạm Tuấn Hải, Lý Công Hoàng Anh, Thanh Bình, Nguyên Mạnh hay Trương Văn Thiết.
Về mặt kinh nghiệm thi đấu quốc tế, họ thua xa các đồng đội. Song, xét về mặt có thể tạo bất ngờ cho đối thủ, họ có thừa. Tất cả đều khát khao để thể hiện, chứng minh năng lực. Và dù chưa thể sánh bằng các vị trí trên tuyển nhưng những gương mặt mới mẻ này có thể mang đến sự khác biệt thay vì “đóng đinh” như hiện tại.
Có sử dụng mới biết trình độ, khả năng của họ đến đâu. Hơn thế, như thừa nhận của các quan chức bóng đá Việt Nam, vòng loại thứ 3 World Cup 2022 là sân chơi quá tầm với đội tuyển. Chúng ta lấy vòng loại này làm bàn đạp cho tương lai.
Đó là chiến lược đúng đắn. Thế nên, ngay từ bây giờ, bóng đá Việt Nam cần xây dựng lực lượng cho mục tiêu thiết thực hơn ở World Cup 2026. Nên nhớ, ngoài Quang Hải, Đỗ Duy Mạnh, Tuấn Anh,… lứa cầu thủ trẻ hiện tại mới chính là tương lai của bóng đá nước nhà.
Họ cần được trao cơ hội, cần được thử lửa thay vì cứ gọi lên rồi về hay chỉ “mài đũng quần trên băng ghế dự bị”.
Gia Bình
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay