Tuyển thủ U23 Việt Nam: 'Hàng chất lượng cao'

U23 Việt Nam đang sở hữu một lứa đầu thủ tài năng, thi đấu tự tin

Tuyển thủ U23 Việt Nam: 'Hàng chất lượng cao'

Thứ Hai, 22/01/2018 20:58 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Việc U23 Việt Nam vào đến bán kết đã khiến cho các nhà tuyển trạch đổ dồn sự chú ý vào các cầu thủ của đội bóng áo đỏ.
Trang Transfermarkt chuyên định giá cầu thủ đã công bố toàn bộ đội hình U23 Việt Nam chỉ được đinh giá 75.000 euro ngang bằng Palestine. Thua xa U23 Qatar, đối thủ bán kết của chúng ta được định giá 2,15 triệu euro, ngay U23 Iraq bại tướng của Việt Nam tại tứ kết cũng được định giá 500.000 euro.
Transfermarkt định giá Xuân Trường chừng 50.000, tiếp theo là Công Phượng 25.000 euro. Trong khi đó, chỉ tính riêng tiền đạo cánh trái Akram Afif (10) của U23 Qatar cũng đã được định giá 700. 000 euro, trung phong Almoez Ali Abdulla 450.000 euro. Đây là tiền đạo đã ghi 5 bàn vào lưới 3/4 đối thủ của Qatar và đang là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất giải đấu.
Sở dĩ có điều đó là do trong đội hình U23 Việt Nam chỉ có Xuân Trường, Công Phượng đã từng ra nước ngoài thi đấu mới được thị trường chuyển nhượng quan tâm. Các cầu thủ còn lại, thi đấu trong nước, không được định giá trên sàn chuyển nhượng quốc tế. Về giá trị đội bóng và giá trị cầu thủ sẽ còn nhiều tranh cãi nhưng chắc một điều đội bóng của HLV Park Hang Seo nằm trong số các đội được định giá thấp nhất VCK U23 châu Á 2018.
Nếu nói về thu nhập, các cầu thủ U23 Việt Nam còn nằm ở mức khó tin. Không mấy ai biết rằng mức lương hàng tháng của Phan Văn Đức tại SLNA năm ngoái là 3,6 triệu đồng/tháng, nay khoảng hơn 6 triệu đồng/tháng. Chắc chắn, giới chuyên môn và truyền thông quốc tế đã bất ngờ, sẽ còn bất ngờ hơn nữa trước việc U23 Việt Nam đã có mặt tại bán kết lần này.
U23 Việt Nam thành công nhờ ‘vũ khí’ đặc biệt của HLV Park Hang Seo

U23 Việt Nam thành công nhờ ‘vũ khí’ đặc biệt của HLV Park Hang Seo

Ông Park Hang Seo đang dẫn dắt đội U23 Việt Nam chơi cực kỳ thành công ở VCK giải U23 Châu Á. Có một nhân tố quan trọng làm nên thành công của ông mà ít người để ý.

HLV Felix Sanchez đang có trong tay những cầu thủ để gắn kết thành đội bóng mạnh. Phần đông cầu thủ U23 Qatar lúc này đã từng tham dự và lên ngôi vô địch tại VCK U19 châu Á 2014. Đó là giải đấu mà lứa U19 Công Phượng đã tham gia và bị loại từ vòng bảng sau các thất bại trước Hàn Quốc, Nhật Bản. Chính vì thế, đối thủ ở trận đấu tới chắc chắn sẽ không dễ dàng như những đội bóng U23 Việt Nam từng gặp.
Mới đây, không ai dám tin U23 Việt Nam sẽ chiến thắng Iraq nhưng chúng ta đã làm được. Với HLV trưởng Park Hang Seo cùng dàn cầu thủ thi đấu đầy quyết tâm, nếu có thêm chút may mắn, tại sao chúng ta lại không dám tin vào chiến thắng trước U23 Qatar.
Đông Hùng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên