Tuyển nữ Việt Nam hồi hộp chờ viện binh từ Tây Ban Nha

Thứ Ba, 18/01/2022 08:39 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đang nín thở chờ kết quả xét nghiệm COVID-19 cho những thành viên còn kẹt lại tại Tây Ban Nha để biết sẽ có thêm bao nhiêu cầu thủ đủ điều kiện nhập cảnh vào Ấn Độ tham dự ASIAN Cup 2022.
Quá nhiều thách thức cho tuyển nữ Việt Nam

Quá nhiều thách thức cho tuyển nữ Việt Nam

Khát khao giành vé đến World Cup nữ 2023 của đội tuyển nữ Việt Nam đang đứng trước vô vàn khó khăn, thử thách.
Được biết, nhóm cầu thủ của đội tuyển nữ Việt Nam ở Tây Ban Nha vẫn có sức khỏe tốt. 23h00 đêm qua 17/2, số cầu thủ này sẽ được xét nghiệm PCR và đến 20h00 ngày 18/1 sẽ có kết quả.
Những trường hợp có kết quả âm tính và đủ điều kiện sức khỏe sẽ lên đường sang Ấn Độ vào ngày mai 19/1 để kịp hội quân cùng 5 cầu thủ đã sang trước ráp đội hình thi đấu trận ra quân ới đội tuyển Hàn Quốc vào ngày 21/1 như lịch thi đấu chính thức đã được ban hành trước đó.
Tuy nhiên, ngay cả khi đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam có tối thiểu 13 cầu thủ để đăng ký cho trận đấu vào ngày 21/1 như mong muốn của HLV Mai Đức Chung thì nguy cơ trận đấu bị hoãn vẫn có thể xảy ra.
Chú thích ảnh
Buổi tập đầu tiên của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tại Ấn Độ chỉ có 5 cầu thủ.Ảnh: Thu Trang/VFF
Lý do là bởi không riêng gì đội tuyển Việt Nam, chính đội Hàn Quốc, đối thủ của thầy trò HLV Mai Đức Chung ở trận ra quân cũng đang chịu ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.
Theo thông tin từ báo chí Hàn Quốc, tính cho đến tối 17/1, đã có 6 thành viên của đội tuyển bóng đá nữ nước này, trong đó có 3 cầu thủ, 3 người còn lại là thành viên Ban huấn luyện nhận kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 sau khi nhập cảnh vào Ấn Độ.
Những thành viên này không có triệu chứng bệnh nhưng theo quy định vẫn phải cách ly ở phòng riêng tại khách sạn để điều trị và không thể tham gia tập luyện chuẩn bị cho trận đấu ra quân vào ngày 21/1 tới đây.
Các cầu thủ đội tuyển bóng đá nữ Hàn Quốc đã sinh hoạt theo quy trình bong bóng khép kín tại Trung tâm huấn luyện Nam Gyeongsang được hơn hai tuần trước khi bay sang Ấn Độ, vì thế nguy cơ có thêm các ca nhiễm bệnh hoàn toàn có thể xảy ra.
Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng như Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc vẫn đang theo dõi sát diễn biến tình hình từ hai đội tuyển để có các phương án xử lý tình huống hợp lý từ nay cho đến ngày 21/1, thời điểm tổ chức trận đấu giữa hai đội.
Lâm Chi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi