Trung vệ Chí Công bị treo giò 5 trận vì hăm dọa trọng tài

Trung vệ Chí Công có lời lẽ xúc phạm trọng tài. Ảnh: Dương Thu

Trung vệ Chí Công bị treo giò 5 trận vì hăm dọa trọng tài

Thứ Ba, 23/08/2016 13:16 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trung vệ Chí Công (XSKT Cần Thơ) bị treo giò 5 trận và nộp phạt 15 triệu đồng vì hành vi chửi thề tục tĩu đối với trọng tài trong trận đấu giữa XSKT Cần Thơ và Than Quảng Ninh ở vòng 22 V-League 2016.
Án phạt đối với trung vệ Chí Công (XSKT Cần Thơ) đã được Ban kỷ luật VFF họp và thông qua vào trưa ngày 23/8. Trưởng Ban kỷ luật của VFF, ông Nguyễn Hải Hường, chia sẻ, ban đầu cuộc họp xét kỷ luật có nhiều ý kiến về các mức xử phạt khác nhau.
Tuy nhiên, sau khi các thành viên trong Ban kỷ luật xem xét kỹ càng báo cáo về vụ việc do giám sát trận đấu, giám sát trọng tài và tổ trọng tài về BTC giải, căn cứ theo Quy chế bóng đá chuyên nghiệp, Chí Công vi phạm điều 40 (sử dụng ngôn ngữ vô văn hóa) và điều 50 (có lời lẽ hăm dọa đối với trọng tài), Ban kỷ luật VFF đã thống nhất cấm thi đấu 5 trận và buộc Chí Công nộp phạt 15 triệu đồng.
Cụ thể trung vệ Chí Công đã vi phạm đến hai lỗi nghiêm trọng đối với trọng tài trong trận XSKT Cần Thơ thua Than Quảng Ninh 0-2 ở vòng 22 V-League.
Trọng tài chính điều khiên trận XSKT Cần Thơ và Than Quảng Ninh Ngô Duy Lân cũng đã xác nhận có tới hai lần bị cầu thủ Chí Công chửi thề tục tĩu trong và sau khi kết thúc trận đấu. Ngoài ra cầu thủ này còn đưa ra lời nói hăm dọa đến tính mạng trọng tài.
Với mức án cấm 5 trận, Chí Công sẽ "ngồi chơi xơi nước" tới hết mùa giải năm nay, do V-League 2016 chỉ còn 4 vòng đấu. Ngoài ra, Chí Công không thể góp mặt trong trận đấu đầu tiên của V-League 2017 cùng XSKT Cần Thơ.
Huy Hùng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*