Tình huống dẫn đến quyết định sai lầm của trọng tài Phan Việt Thái. Nguồn: VPF Media.

Trọng tài ‘giúp’ HAGL chiến thắng bị đình chỉ 2 trận

Thứ Hai, 03/04/2017 20:37 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trọng tài Phan Việt Thái bị cấm chỉ đạo hai trận sau khi công nhận bàn thắng trong tư thế việt vị của Châu Ngọc Quang, trận HAGL thắng Quảng Nam FC 1-0 vào chiều 2/4.
Ban Trọng tài VFF đã mổ băng vào chiều nay (3/4) và xác định Châu Ngọc Quang (HAGL) đã rơi vào tư thế việt vị trước khi ghi bàn. Theo đó, trợ lý trọng tài Phan Việt Thái đã mắc sai lầm nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu. Ban Trọng tài quyết định đình chỉ trọng tài Phan Việt Thái làm nhiệm vụ hai trận kế tiếp tại vòng 12 và 13 V-League 2017.
Tình huống sai lầm của trọng tài Thái diễn ra ở phút 51 trận HAGL gặp Quảng Nam FC tại sân Pleiku. Sau cú đá phạt của Hồng Duy, Công Phượng sút bóng trúng xà ngang, bóng đập ngược trở lại trúng vào người Châu Ngọc Quang và lăn vào lưới. HLV Hoàng Văn Phúc và các học trò đã phản ứng ngay sau đó nhưng quyết định vẫn được giữ nguyên. Băng quay chậm cho thấy đó là một quyết định sai lầm.

Bàn thắng trong tư thế việt vị của Châu Ngọc Quang giúp HAGL cắt mạch 3 trận thua liên tiếp. Nguồn: VPF Media.
Trọng tài nhận sai khi công nhận bàn thắng của HAGL, Gangwon bỏ quên Xuân Trường

Trọng tài nhận sai khi công nhận bàn thắng của HAGL, Gangwon bỏ quên Xuân Trường

Trọng tài nhận sai khi công nhận bàn thắng của HAGL, Gangwon bỏ quên Xuân Trường là những thông tin chính bóng đá Việt ngày 3/4.

Trọng tài Thái đã chủ động xin lỗi CLB Quảng Nam sau trận đấu và chấp nhận mọi án phạt. Đây cũng là lần đầu tiên ông mắc sai lầm tại V-League và phải nhận án phạt.
Với kết quả thua 0-1, Quảng Nam FC mất cơ hội vươn lên giành ngôi đầu bảng, trong khi đó, HAGL vươn lên vị trí thứ 10 và cắt mạch 3 trận thua liên tiếp trước đó.
Hiếu Lương

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay