Trọng Đại là bất ngờ của HLV Park Hang Seo

Thứ Năm, 26/08/2021 19:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Không ngẫu nhiên HLV Park Hang Seo triệu tập Trọng Đại lên đội tuyển Việt Nam. Nhiều khả năng tiền vệ Viettel sẽ có tên trong đội hình của HLV Park Hang Seo ở những trận đấu sắp tới.
HLV Park Hang Seo tăng 'chất thép' cho tuyển Việt Nam

HLV Park Hang Seo tăng 'chất thép' cho tuyển Việt Nam

Với việc gọi Văn Kiên, Trọng Đại và Xuân Nam tập trung đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022 bắt đầu từ lượt trận trong tháng 10, HLV Park Hang Seo cho thấy ông muốn gia cố khâu phòng ngự.
Minh Vương và Tiến Anh chấn thương sau quá trình tập luyện ở đội tuyển Việt Nam buộc HLV Park Hang Seo phải triệu tập gấp Trọng Đại để thay thế.
Thầy Park cần một tiền vệ đánh chặn có thể lực, chịu đeo bám, va chạm như Trọng Đại. So với nhiều tuyển thủ đã được lựa chọn từ trước ở cùng vị trí, tiền vệ 24 tuổi thậm chí không hề kém cạnh về phong độ.
Thậm chí, khi nhiều người chỉ phải tập “chay” ở CLB để duy trì thì Trọng Đại lại được thi đấu liên tục ở mặt trận khắc nghiệt AFC Champions League tháng 7 vừa qua.
Park Hang Seo, bóng đá, bóng đá Việt Nam, bóng đá hôm nay, Trọng Đại, dtvn, tin bóng đá, tin tức bóng đá, đội tuyển Việt Nam, Viettel, HLV Park Hang Seo
Trọng Đại quan trọng cho HLV Park Hang Seo trước các đối thủ mạnh. Ảnh: Viettel
Đây là lợi thế cho cựu đội trưởng U20 Việt Nam dự U20 World Cup 2017 có thể được HLV Park Hang Seo lựa chọn vào đội hình thi đấu của đội tuyển Việt Nam.
Trọng Đại được đánh giá cao ở khả năng đánh chặn, điểm mạnh có thể nhình hơn các đồng đội cùng vị trí như Xuân Trường, Đức Huy, Hoàng Anh, Hoàng Đức.
Cùng với Tuấn Anh và Quang Hải, đội tuyển Việt Nam đang sở hữu một hàng tiền vệ khó có thể khiến HLV Park Hang Seo hài lòng, đặc biệt sau khi Hùng Dũng chưa hẹn ngày trở lại.
Tuấn Anh thường xuyên đối diện với chấn thương. Đức Huy đã quá lâu chưa được thi đấu một trận trọn vẹn. Xuân Trường không phải là mẫu tiền vệ đánh chặn còn Hoàng Anh chưa bao giờ được ông Park tin dùng.
Với Trọng Đại, HLV Park Hang Seo đã hiểu cậu học trò này khi cùng ông dự VCK U23 châu Á 2018.
Trọng Đại có thể tăng khả năng tranh chấp cho đội tuyển trước các đối thủ đầy sức mạnh sắp tới.
Cầu thủ cao 1m84 không lạ gì Hoàng Đức, Quang Hải, những người đã cùng đá cặp với mình từ U20 Việt Nam tới CLB.
Đây cũng sẽ là cơ hội cho tiền vệ 24 tuổi chứng tỏ mình xứng đáng được trở lại sau thời gian dài không có cơ hội lên đội tuyển.
V.H
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay