Trợ lý Hoàng Thanh Tùng (FLC Thanh Hóa): 'Tuyển VN đã có 1 điểm may mắn!'

HLV Thanh Tùng cho rằng 1 điểm mà ĐTVN có được là may mắn

Góc chuyên gia:

Trợ lý Hoàng Thanh Tùng (FLC Thanh Hóa): 'Tuyển VN đã có 1 điểm may mắn!'

Thứ Tư, 29/03/2017 13:14 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đánh giá về trận đấu với Afghanistan của đội tuyển Việt Nam, trợ lý Hoàng Thanh Tùng (FLC Thanh Hóa) cho biết: “Đội tuyển Việt Nam đã có một đội hình rất trẻ trung, sung sức. Điều này đã được các cầu thủ thể hiện trong thời gian của hiệp 1 khi tạo ra thế trận có phần nhỉnh hơn dù Afghanistan cũng cho thấy được họ không hề lép vế.
Hiệp 1 cũng là khoảng thời gian mà Afghanistan chủ yếu chơi thăm dò, vì vậy số cơ hội ghi bàn mà họ tạo ra về khung thành của đội tuyển Việt Nam là không nhiều. Điều này cũng là lợi thế cho đội tuyển Việt Nam
song sự phối hợp trên hàng công của chúng ta chưa thực sự hiệu quả.
Sự cố gắng đã được đội tuyển Việt Nam tiếp tục thể hiện trong hiệp 2 nhưng đây cũng là khoảng thời gian mà đội tuyển Afghanistan chứng minh sự nguy hiểm của mình. Không còn thăm dò, Afghanistan tự tin tổ chức tấn công và đã gây ra nhiều khó khăn cho hàng thủ đội tuyển Việt Nam, nhất là trong những tình huống bóng bổng.
Bàn thắng mở tỷ số là kết quả của một pha phối hợp hoàn hảo, ăn ý của Công Phượng – Văn Toàn nhưng đó lại là sản phẩm từ tình huống cố định. Hàng thủ của đội tuyển Việt Nam chơi chưa thực sự hiệu quả kể từ khi bị gỡ hòa 1-1. Không chỉ thất thế ở các pha tranh chấp trên không, khâu kèm người chưa được tổ chức tốt, việc hỗ trợ từ tuyến tiền vệ cho hàng thủ cần tăng cường hơn nữa. Việc tránh khỏi những bàn thua từ các pha dứt điểm bằng đầu của Afghanistan có một chút may mắn.
Kết quả hòa 1-1 phần nào phản ánh cục diện trận này. Đây là trận đấu mà các thành viên của đội tuyển Việt Nam rút ra được nhiều kinh nghiệm và bài học bổ ích cho những trận đấu tới.
Khánh Hưng (ghi)
Thể thao & Văn hóa
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*