Trợ lý HLV Akira Nishino phủ nhận việc miệt thị HLV Park Hang Seo

Thứ Năm, 21/11/2019 15:14 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)  - HLV thủ môn của tuyển Thái Lan, Sasa Todic phủ nhận việc ông này có hành vi phân biệt chủng tộc với HLV Park Hang Seo. 
Lịch thi đấu bóng đá nam SEA Games 2019: Lịch bóng đá U22 Việt Nam tại SEA Games 30

Lịch thi đấu bóng đá nam SEA Games 2019: Lịch bóng đá U22 Việt Nam tại SEA Games 30

Lịch thi đấu bóng đá nam SEA Games 2019: Lịch bóng đá U22 Việt Nam tại SEA Games 30. Lịch thi đấu bóng đá SEA Games: U22 Việt Nam cùng bảng U22 Thái Lan, U22 Indonesia, U22 Singapore, U22 Lào, U22 Brunei.
Sau khi trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan ở Mỹ Đình (19/11) kết thúc, HLV Park Hang Seo đã di chuyển sang khu vực kỹ thuật của tuyển Thái Lan để bắt tay người đồng nghiệp Akira Nishino.
Đáp trả lại sự tôn trọng, huấn luyện viên trưởng tuyển Thái Lan cũng bắt tay và ôm ông Park. Tuy nhiên, người trợ lý của ông Akira Nishino là HLV thủ môn Sasa Todic có hành động khiêu khích với “thuyền trưởng” tuyển Việt Nam.
HLV Park Hang Seo sau đó đã không ngần ngại lao vào đòi ăn thua với người trợ lý đối phương và chỉ thật sự bình tĩnh nhờ sự can thiệp của trợ lý Lee Young-jin.
Theo quy định của Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA, hành động của trợ lý Sasa Todic đã vi phạm điều khoản chống phân biệt chủng tộc.
FIFA quy định "các hành vi phân biệt đối xử dưới bất cứ hình thức nào về sắc tộc, quốc gia, xã hội hoặc tôn giáo đều bị nghiêm cấm và sẽ bị trừng phạt nặng bằng cách đình chỉ hoặc trục xuất".
Sasa Todic, bong da, bóng đá Việt Nam, lịch thi đấu bóng đá hôm nay, trực tiếp bóng đá, lịch thi đấu tuyển Việt Nam, HLV Thái Lan xin lỗi thầy Park, Park Hang Seo,
HLV thủ môn Thái Lan, Sasa Todic có hành động khiêu khích với HLV Park Hang Seo 
Vị trợ lý của HLV Akira Nishino đang đối diện với nguy cơ bị Liên đoàn bóng đá Thái Lan FAT sa thải. Thậm chí theo quy định của FIFA, trợ lý Sasa Todic có thể bị cấm làm việc 10 trận và phạt tiền nặng ít nhất 20.000 USD.
Mới đây, HLV thủ môn Sasa Todic đã trả lời trước truyền thông Thái Lan về sự cố ở sân Mỹ Đình. Vị HLV thủ môn này phủ nhận việc có hành động phân biệt chủng tộc với HLV Park Hang Seo: “Mọi thứ mà truyền thông công bố đều không đúng sự thật. Tôi không hề có hành động phân biệt chủng tộc nào như họ nói. Có cả một clip thể hiện phản ứng của tôi và cả ban huấn luyện Thái Lan ở tình huống đó. Tất cả chúng tôi đều ở khu vực kĩ thuật của đội mình và có phản ứng nhưng chỉ mình tôi bị công kích khi mà có bức ảnh chụp tôi được đưa ra”.
“Người ta nói hành động của tôi là nhằm miệt thị chiều cao của HLV Park nhằm gây ra scandal. Trong clip đúng là có cảnh tôi đưa tay lên và hạ xuống, nhưng tôi hành động của tôi có ý là tuyển Việt Nam đang đứng đầu bảng nhưng rồi sẽ bị mất vị trí bởi vì Thái Lan sẽ cướp ngôi đầu”, ông Sasa Todic nói tiếp.

Sasa Todic, bong da, bóng đá Việt Nam, lịch thi đấu bóng đá hôm nay, trực tiếp bóng đá, lịch thi đấu tuyển Việt Nam, HLV Thái Lan xin lỗi thầy Park, Park Hang Seo,
HLV Park Hang Seo sẵn sàng ăn thua với Sasa Todic
“Hành động của tôi không hề có ý gây sự hay phỉ báng ai cả. Tôi đã cười và dùng tay để ám chỉ rằng sau này tuyển Việt Nam sẽ tụt xuống vị trí thấp hơn so với Thái Lan mà thôi. Tôi muốn nhân cơ hội này để gửi lời xin lỗi tới tất cả những người đã hiểu lầm hành động của tôi.
Rất nhiều CĐV đã đưa ra những bình luận công kích tôi do họ đọc được những thông tin sai sự thật từ truyền thông. Họ chỉ thấy mỗi bức ảnh và không biết được sự thật. Giờ thì mọi thứ đã rõ ràng. Làm ơn hãy chấp nhận lời xin lỗi của tôi”, Sasa Todic phát biểu.
"Luôn có có sự căng thẳng trong những lần hai đội tuyển Việt Nam và Thái Lan gặp nhau nhưng điều đó không có nghĩa là tôi phải nói dối và khiến mọi người giận dữ. Trong sự nghiệp của mình, tôi đã làm việc ở 400 trận đấu tại các giải VĐQG và cấp độ đội tuyển. Tôi chưa bao giờ gây chuyện với bất cứ cầu thủ hay HLV nào.
Tôi luôn đối xử một cách hợp lý với mọi người. Tất cả những gì tôi nói là sự thật. Tôi muốn xin lỗi CĐV Việt Nam, LĐBĐ Việt Nam, đội tuyển Việt Nam vì rắc rối vừa qua”, ông Sasa Todic nói thêm.
Sơn Tùng
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7