Triết lý tin người HAGL của HLV Park Hang Seo

Thứ Hai, 13/07/2020 13:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Tiền đạo được HAGL cho TP.HCM mượn đang thăng hoa dưới tay một người bạn thân của HLV Park Hang Seo là ông Chung Hae Seong. Công Phượng rời HAGL đến lúc này là hướng đi đúng của bầu Đức và bản thân cầu thủ 25 tuổi. 
Công Phượng lên đồng, liên tục phá dớp

Công Phượng lên đồng, liên tục phá dớp

Tiền đạo của TP.HCM đang cho thấy mình rất thăng hoa trên sân cỏ ngay sau khi lập gia đình. Với 1 bàn thắng và 1 kiến tạo cho đồng đội lập công trước Than Quảng Ninh, Công Phượng lại xác lập thêm những cột mốc mới cho bản thân.
Công Phượng đã trả lời hoàn hảo cho niềm tin của các ông thầy Hàn Quốc về một mẫu tiền đạo có năng lực nhưng chưa được khai thác tối đa hiệu quả ở sân chơi V-League.
Ngay sau khi lập gia đình, điểm tựa hậu phương vững chắc có thể là một nguyên nhân giúp tiền đạo gốc Nghệ An tự xua đi những áp lực từng gặp phải.
Với 4 bàn thắng đến lúc này, Công Phượng chỉ kém Gustavo duy nhất 1 bàn ở danh sách những cầu thủ ghi bàn hàng đầu V-League 2020. Ảnh: HT
Với 4 bàn thắng đến lúc này, Công Phượng chỉ kém Gustavo duy nhất 1 bàn ở danh sách những cầu thủ ghi bàn hàng đầu V-League 2020. Ảnh: HT
Chân sút 25 tuổi hiện chỉ còn kém những tiền đạo hàng đầu giải đấu như Rimario (Hà Nội), Đỗ Merlo (DNH Nam Định) và Gustavo (B.Bình Dương) đúng 1 bàn thắng. Nhưng điều ấn tượng hơn nữa với tiền đạo TP.HCM là Công Phượng không hề được thực hiện 11m như các đồng nghiệp.
Các bàn thắng của Công Phượng đều đến từ bóng sống và đó thực sự là chi tiết cần đề cập để đánh giá cao Công Phượng. Không những thế, với những đường kiến tạo cho Huy Toàn, Viết Phú và khả năng quấy rối cho Amido lập công, Công Phượng đóng góp dấu giầy trong số 16 bàn của TP.HCM đến hiện tại.
HLV Park Hang Seo và cả bầu Đức lúc này có lẽ cũng vui mừng với phong độ của Công Phượng tại TPHCM. Ảnh: VPF
HLV Park Hang Seo và cả bầu Đức lúc này có lẽ cũng vui mừng với phong độ của Công Phượng tại TPHCM. Ảnh: VPF
9 vòng đấu và ghi bàn cũng như kiến tạo bằng phân nửa số bàn thắng của TP.HCM, Công Phượng chắc chắn là tiền đạo số 1 V-League hiện tại. Một điều tưởng chừng sẽ đến rất dễ dàng với tài năng của Công Phượng từ ngày bắt đầu chơi V-League năm 2015, nhưng đến mùa bóng 2020, điều đó mới được ghi nhận thực sự qua con số thống kê không thể nói dối.
Đội bóng của HLV Chung Hae Seong bây giờ phải phụ thuộc rất lớn vào cái tên này. Sau chiến dịch mua sắm tưởng chừng rầm rộ nhưng chắc chắn kết quả không mấy thành công từ đầu mùa, TP.HCM chỉ có vẻn vẹn 3 tiền đạo. Con số mỏng là thế nhưng chỉ nhờ Công Phượng, mọi sai lầm đã được khoả lấp bằng vị trí số 1 trên bảng xếp hạng tạm thời của TP.HCM.
Công Phượng cũng trả lời hoàn hảo cho việc HLV Park Hang Seo tin dùng cầu thủ HAGL tại các ĐTQG dưới thời chiến lược gia người Hàn Quốc. Ở Công Phượng, người ta nhìn thấy sự khát khao trong mọi trận đấu.
Ý thức tuân thủ đấu pháp của HLV cũng giúp Công Phượng luôn được lòng HLV và ra sân trong đội hình chính hàng tuần, còn về chuyên môn, đương nhiên cầu thủ HAGL đáp ứng những yêu cầu của các HLV khó tính người Hàn Quốc.
Ở một môi trường mới có đầy đủ điều kiện phô diễn khả năng, sự hậu thuẫn của các đồng đội trên nền tảng đoàn kết và chuyên nghiệp, Công Phượng cũng như các cầu thủ HAGL sẽ thăng hoa. Bản thân Công Phượng vừa ca ngợi TP.HCM chính là tập thể chuyên nghiệp nhất và HLV Chung Hae Seong đã tạo ra cho các cầu thủ không khí thoải mái như gia đình.
So với khi khoác áo HAGL, CĐV đội bóng phố Núi thường có cảm giác bất an dù CLB vẫn sở hữu dàn sao Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Toàn, Xuân Trường chơi ở V-League.

Nó khác với khi những cái tên này hội quân cùng HLV Park Hang Seo, các đội tuyển U23 Việt Nam và ĐTQG đã gặt hái vô số thành tích nhờ công đóng góp không nhỏ của những cái tên này. Đương nhiên khi lên tuyển, sự tự tin và khát khao của họ phát huy hiệu quả giúp CĐV yên tâm hơn hẳn khi ở CLB.
Một thực tế là ngay tại phố Núi, cầu thủ HAGL không thể đạt được điều Công Phượng đang thể hiện ở TP.HCM.
Từ năm 2015 đến nay, chưa khi nào HAGL có thể thôi lo lắng về vé trụ hạng mỗi cuối mùa giải. Vấn đề này có lẽ chỉ người trong cuộc mới có cách lý giải thoả đáng.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên