Trận tranh Siêu Cúp Đông Á Việt Nam vs Hàn Quốc có thể bị hoãn

Trận tranh Siêu Cúp Đông Á Việt Nam vs Hàn Quốc có thể bị hoãn

Thứ Sáu, 01/02/2019 07:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trận tranh Siêu Cúp Đông Á giữa Việt Nam và Hàn Quốc có thể sẽ được dời sang ngày khác do trùng lịch với trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Thái Lan ở vòng loại U23 châu Á 2020.
Asian Cup 30/1: Việt Nam vươn tới tầm trung Châu Á, Hàn Quốc phải học Việt Nam

Asian Cup 30/1: Việt Nam vươn tới tầm trung Châu Á, Hàn Quốc phải học Việt Nam

Việt Nam vươn tới tầm trung Châu Á, Hàn Quốc phải học Việt Nam. Việt Nam chưa thể nghĩ ngay đến World Cup. Đó là những tin nổi bật trong bản tin Asian Cup ngày 30/1/2019.
Theo trang tin Yonhap News, trận tranh Siêu Cúp Đông Á giữa Việt Nam và Hàn Quốc có thể sẽ được dời vào ngày khác, thay vì 26/3 như dự kiến. Do cùng ngày hôm đó, U23 Việt Nam phải đối mặt với Thái Lan tại Campuchia trong khuôn khổ vòng loại U23 châu Á 2020. Vì vậy, việc trùng lịch này đã gây khó khăn cho HLV Park Hang Seo cũng như các cầu thủ Việt Nam.
Ông Park hiện đang kiêm nhiệm vai trò HLV ở đội U23 lẫn đội tuyển quốc gia Việt Nam. Đặc biệt, nhiều cầu thủ ở đội U23 lại là nòng cốt tại đội tuyển quốc gia. HLV người Hàn Quốc cùng các học trò vì thế không thể “phân thân” để thi đấu ở 2 nơi trong ngày 26/3 tới.
HLV Park gần đây thừa nhận rằng ông đang đau đầu với việc trùng lịch thi đấu trên và đã nhờ VFF (Liên đoàn bóng đá Việt Nam) đứng ra giải quyết.
vietnam, Việt Nam, Hàn Quốc, han quoc, Việt Nam vs Hàn Quốc, Siêu Cúp Đông Á, Park Hang Seo, Thái Lan, U23 châu Á 2020
Theo kế hoạch ban đầu, trận Siêu Cúp Đông Á giữa Việt Nam và Hàn Quốc sẽ diễn ra vào ngày 26/3
VFF trước đó đã ngỏ lời với LĐBĐ Hàn Quốc (KFA) về khả năng dời lịch trận Siêu Cúp Đông Á sang tháng Sáu năm nay nhưng phía Hàn Quốc đã từ chối phương án này. VFF cũng đã liên hệ với LĐBĐ Thái Lan nhằm sắp xếp lại lịch đấu ở vòng loại U23 châu Á nhưng tới giờ vẫn chưa nhận được sự đồng ý.
Theo trang tin của Hàn Quốc, đại diện của LĐBĐ Đông Á (EAFF) và Đông Nam Á (AFF) sẽ gặp nhau tại trận chung kết của Asian Cup 2019 tại UAE (ngày 1/2) để bàn bạc về trận Siêu Cúp Đông Á giữa Việt Nam và đội tuyển xứ Kim Chi.
“Các quan chức của EAFF và AFF sẽ thỏa luận về lịch đấu trận Siêu Cúp Đông Á. Sau cuộc họp đó, chúng ta sẽ biết được trận đấu có được tổ chức như dự kiến hay sẽ được dời sang một thời gian khác”, trang tin Yonhap News trích dẫn phát biểu của một quan chức bóng đá Hàn Quốc.
Sơn Tùng
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay