Tiêu điểm: Giá trị của lời mời

Tiêu điểm: Giá trị của lời mời

Thứ Tư, 10/08/2022 09:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 9/8, tại trụ sở VFF, VFF đã tổ chức lễ công bố HLV trưởng đội tuyển futsal Việt Nam. Theo đó, ông Diego Raul Giustozzi sẽ trở thành tân HLV trưởng đội tuyển futsal Việt Nam trong thời gian từ 1/8/2022 đến ngày 30/9/2024, thời điểm kết thúc FIFA Futsal World Cup 2024.
Futsal Việt Nam có 'thầy khủng'

Futsal Việt Nam có 'thầy khủng'

Việc chiến lược gia từng giúp Argentina vô địch FIFA Futsal World Cup 2016 - HLV Giustozzi Diego Raul chính thức dẫn dắt ĐT fulsal Việt Nam đã truyền một năng lượng tích cực cho người hâm mộ.
Ông Diego Raul Giustozzi sinh ngày 1/8/1978, được đánh giá là HLV futsal có trình độ chuyên môn cao, từng dẫn dắt Tuyển futsal Argentina giành HCB tại Đại hội thể thao Nam Mỹ 2014, vô địch National Cup 2014, vô địch Continental Cup 2014, vô địch America Cup 2015, vô địch U20 Nam Mỹ 2016, vô địch FIFA futsal World Cup - Lithuania 2021, vô địch Intercontinental Cup 2017, cũng như gặt hái nhiều thành công cùng các CLB mạnh của các quốc gia có nền futsal phát triển như Argentina, Italy, Tây Ban Nha…
Tất nhiên để đưa được một nhà cầm quân đẳng cấp như vậy đến với futsal Việt Nam là chuyện rất không dễ dàng.
Ông Trần Anh Tú, Thường trực VFF, người được coi là “kiến trúc sư trưởng” của futsal Việt Nam, đã thuật lại hành trình ấy: “Tên tuổi của futsal Việt Nam được ghi nhận với thế giới từ 2016 khi chúng ta tham dự World Cup 2016. Tuy nhiên, sau trận play-off tranh vé vớt dự World Cup ở UAE, tôi đã nghĩ dù gì chúng ta vẫn cần HLV ngoại nếu muốn đi xa hơn, còn HLV nội cần tích lũy thêm kinh nghiệm.
Khi đội tuyển futsal Việt Nam tập huấn tại Tây Ban Nha, tôi có hỏi dò anh em cầu thủ thì họ cũng nói là nên có HLV ngoại, và tôi cũng nói chuyện với các nhà môi giới Tây Ban Nha.
Thú thực lúc đầu tôi cũng không dám nghĩ là mời được Diego mà định mời lại HLV Bruno (HLV Bruno Formoso, nhà cầm quân người Tây Ban Nha đưa futsal Việt Nam giành vé tham dự World Cup futsal lần đầu tiên năm 2016 - PV), nhưng anh em bảo là: “Thầy ơi cần người mới hơn”.
Thật may mắn là người môi giới tôi quen bảo là giới thiệu Diego và chúng tôi đàm phán và đàm phán khá căng, vì Diego đưa ra những điều kiện chuyên nghiệp mà VFF cần thời gian để chốt.
Chú thích ảnh
Đây thực sự là thời khắc đáng nhớ của futsal Việt Nam. Ảnh: Cương Quyết- TTXVN
Chúng tôi đàm phán từ tháng 9 năm 2021 mà đến tháng 2 năm 2022 thì mới chốt được hợp đồng. Giá trị của hợp đồng thì đương nhiên rất cao, và cái quan trọng nhất là mọi người đọc CV thành tích Diego là hiểu.
Mới qua 10 ngày thôi, sau buổi tập tôi có hỏi các cầu thủ và họ nói rất thích Diego, còn với bản thân HLV Diego thì sau mấy ngày ở Việt Nam, ông ấy cũng bảo rất thích và rất hài lòng với các điều kiện ăn ở, sinh hoạt. Người môi giới có nói chuyện với tôi là ông ấy rất rất hài lòng, có thể nói đôi bên đều hài lòng với nhau”.
Từ tiết lộ của ông Tú có thể thấy rằng nếu như đội tuyển futsal Việt Nam không có thành tích 2 lần liên tiếp giành vé tham dự World Cup vào các năm 2016 và 2020 với kết quả đều lọt vào vòng 16 đội thì rất khó để chúng ta có thể mời được một HLV đẳng cấp như ông Diego, bởi với những nhà cầm quân đã có tên tuổi như thế thì đôi khi tài chính lại không phải là yếu tố tiên quyết trong quá trình đàm phán.
Không chỉ với HLV Diego, futsal Việt Nam muốn tiếp tục mời được những chiến lược gia xuất sắc trong tương lai thì bắt buộc phải có thành tích nổi bật ở những đấu trường như World Cup hay Asian Cup, bởi chỉ có như vậy thì lời mời của futsal Việt Nam mới trở nên có giá trị”.
Hoàng Linh
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
ĐỐI THOẠI ĐẠI NHẠC HỘI SON 4