Tiền vệ Văn Quyết: 'Góp bàn tay trong vạn bàn tay'

Tiền vệ Văn Quyết: 'Góp bàn tay trong vạn bàn tay'

Thứ Sáu, 27/03/2020 08:26 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cố gắng căn chỉnh câu chuyện ăn tập hàng ngày để gìn giữ phong độ. Cùng đó là thực hiện những việc làm ý nghĩa để chung tay cùng xã hội vượt qua giai đoạn khó khăn vì dịch bệnh. Đó là chia sẻ của cầu thủ CLB Hà Nội FC, Nguyễn Văn Quyết với Thể thao & Văn hóa.
Văn Quyết đã được ủng hộ bao tiền sau 1 ngày kêu gọi?

Văn Quyết đã được ủng hộ bao tiền sau 1 ngày kêu gọi?

Tối ngày 26/3/2020, một ngày sau khi lên tiếng kêu gọi quyên góp ủng hộ để góp sức đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, Văn Quyết đã thông báo trên trang cá nhân của mình về số tiền mà anh đã nhận được từ những người thân quen, bạn bè.
“Như mọi người cũng đã biết, dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp và lan rộng trên khắp thế giới. Đất nước chúng ta đã, đang làm hết khả năng cũng như làm rất tốt công tác phòng chống dịch. Tuy vậy, khi diễn biến của dịch bệnh vẫn còn phức tạp, đất nước cần sự chung tay của từng cá nhân với mỗi phần việc của mình để có thể chiến thắng dịch bệnh.
Bóng đá không ngoại lệ, buộc phải tạm dừng lại trong giai đoạn khó khăn này để hạn chế nguy cơ lây lan, truyền nhiễm nếu tổ chức thi đấu, hoạt động đông người. Cho dù, có thể như thế sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến vấn đề này khác nhưng chúng ta nên tuân thủ và chia sẻ. Bởi như mình đã nói, an toàn và cùng nhau vượt qua khó khăn là chuyện cần thiết hơn”. Nguyễn Văn Quyết mở lòng với những chia sẻ như thế.
“Với anh em cầu thủ tụi em, hẳn nhiên việc không được thi đấu hay thi đấu trong vài trận vừa rồi mà không có người hâm mộ nó trống vắng cũng như nhạt lắm. Được chơi bóng, chơi bóng hết mình dưới sự ủng hộ của khán giả là rất đáng quý và cần thiết cho bóng đá. Nói thật không được chơi bóng, cảm giác rất hụt hẫng rồi hẳn nhiên là ảnh hưởng đến thể trạng, phong độ cùng nhịp tâm lý, cảm giác thi đấu của anh em cầu thủ. Tuy vậy, với môi trường bóng đá chuyên nghiệp cũng như đời sống chuyên nghiệp của mỗi cầu thủ, mình phải biết điều chỉnh, tuân thủ và cố gắng gìn giữ mọi thứ và chờ thời điểm giải đấu được quay lại.
Mùa giải vẫn còn khá dài ở trước mặt, mọi thứ còn ở phía trước. Ở thời điểm này, em và đồng đội chỉ biết là cố gắng, giữ được sự tập trung cho bài vở, giáo án đề ra. Điều quan trọng khi phải tập chay, không được đá thật như thế này nằm ở chỗ giữ được sức vóc và tránh những chấn thương.
Chú thích ảnh
Hành động của Văn Quyết và nhiều cầu thủ khác đã thể hiện được trách nhiệm với xã hội của bóng đá. Ảnh: Facebook nhân vật
Nghĩa là mọi thứ phải luôn ở tâm thế sắn sàng nhất, nếu giải đấu được tổ chức lúc nào thì cá nhân mình cũng như đồng đội hay các bạn đồng nghiệp cũng đều đáp ứng được yêu cầu về chuyên môn để có thể thi đấu ở mức ổn định nhất”.
Nguyễn Văn Quyết cho rằng câu chuyện chuyên môn của mỗi anh em cầu thủ vào lúc này chỉ là một vấn đề. Ở khía cạnh xã hội, bản thân tiền vệ Hà Nội FC cũng có muốn góp phần nhỏ bé của mình vào "cuộc chiến chống dịch bệnh.
"Cả nước vào lúc này đang căng mình chống dịch với nhiều khó khăn trước mắt. Để sớm thành công, ngoài việc thực hiện đúng các yêu cầu của Chính phủ và tuân thủ hướng dẫn của cơ quan y tế còn rất cần sự đồng lòng, góp sức của mỗi người dân chúng ta.
Do đó, việc em xin được đóng góp 100 bộ khẩu trang N95, 100 bộ đồ bảo hộ để góp sức chống dịch cùng cả nước chỉ như một phần rất nhỏ bé. Cũng chính từ điều này, em cũng đã có những dòng chia sẻ trên trang cá nhân để muốn anh em, bạn bè, người thân quen cũng như đồng đội sẽ cùng kết nối, hưởng ứng, đóng góp sức mình để sẻ chia và chung ta đẩy lùi dịch bệnh.
Em nghĩ đây cũng chỉ việc làm hết sức bình thường thôi, ai cũng mong muốn dịch bệnh nhanh chóng đẩy lùi, cuộc sống tốt đẹp hơn. Mỗi người, tùy theo điều kiện, hoàn cảnh và tính chất của mình sẽ có những đóng góp hay hưởng ứng khác nhau mà thôi. Tất cả những đóng góp dù thế nào cũng đều đáng ghi nhận, trân quý cả. Với anh em cầu thủ, không chỉ riêng bản thân mình mà các bạn đồng nghiệp trong những ngày vừa qua đã bằng cách này hay cách khác cùng nhau chung tay góp sức.
Nói đơn giản, mình là một người trẻ càng phải thể hiện vai trò xung kích của mình. Mỗi người một tay, cùng góp sức và hy vọng dịch bệnh sẽ sớm bị đẩy lùi. Xin cảm ơn mọi người!" Quyết trải lòng khi kết thúc câu chuyện cuối tuần.
Trần Tuấn (ghi)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay