Tiến Linh bị Bình Dương 'cảnh cáo' vì tự ý gia nhập đội bóng Nghệ Sỹ

Thứ Sáu, 21/08/2020 20:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Lãnh đạo B.Bình Dương vừa thể hiện sự không hài lòng về việc tiền đạo Tiến Linh đầu quân cho CLB bóng đá Nghệ Sỹ từ ngày 9/8.
Công Phượng, Tiến Linh không thể mãi 'gánh team'

Công Phượng, Tiến Linh không thể mãi 'gánh team'

Bộ đôi nội binh tiền đạo được kỳ vọng nhất của TP.HCM và B.Bình Dương hiện tại đang phải gánh trọng trách nặng nề hơn hẳn so với năng lực của họ. Sự trồi sụt liên tục của hai đại biểu Nam Bộ tại đấu trường LS V-League 2020 là minh chứng cho điều này.
Bài đăng trên fanpage chính thức CLB Becamex Bình Dương nêu quan điểm rất mạnh mẽ của lãnh đạo đội bóng xung quanh thông tin tiền đạo Nguyễn Tiến Linh đầu quân cho FC Nghệ Sỹ.
Đây là là đội bóng do siêu mẫu Hồ Đức Vĩnh sáng lập đã hoạt động được một tháng và phát triển phong trào thể thao trong giới nghệ sĩ song song với các chương trình vì cộng đồng.
Rất nhiều cầu thủ và anh em trong giới nghệ sỹ đã đồng ý tham gia trên hành trình thiện nguyện. Cầu thủ mang áo số 22 là chân sút chuyên nghiệp đầu tiên đến với đội bóng.
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, Tiến Linh, Tiến Linh bị kỷ luật, Becamex Bình Dương, V League, DTVN, Cup quốc gia, VFF
Tiến Linh bị CLB B.Bình Dương khiển trách và lãnh đạo đội bóng đất Thủ cũng lên tiếng răn đe những đối tác liên hệ trực tiếp với Tiến Linh mà không thông qua CLB là thiếu tôn trọng và không tuân thủ quy chế
Trước những thông tin trên, lãnh đạo CLB chia sẻ: “Chúng tôi sẵn sàng ủng hộ những hoạt động cộng đồng, thiện nguyện, đó là quyền của từng cá nhân. Nhưng ở đây, Tiến Linh cũng như các cầu khác đang dưới sự quản lý của CLB B.Bình Dương, bao gồm tất cả các hoạt động liên quan đến hình ảnh cầu thủ dưới mọi hình thức.
Việc Ông Hồ Đức Vĩnh, đội trưởng và là người sáng lập đội FC Nghệ Sỹ mời Tiến Linh tham gia đội FC Nghệ Sỹ thì cần phải đến làm việc trực tiếp Ban Lãnh Đạo CTCP CLB Bóng Đá B.Bình Dương là đơn vị chủ quản CLB B.Bình Dương.
Mọi hành vi thương lượng trực tiếp với cầu thủ mà không thông qua ý kiến công ty chủ quản là thiếu tôn trọng và hoàn toàn sai với qui chế công ty. Và xin nhắc lại, ở đây chúng tôi chỉ nói đến đội bóng FC Nghệ Sỹ do Ông Hồ Đức Vĩnh sáng lập và đội trưởng, cùng các nghệ sỹ trong đội bóng này, tránh việc nhầm lẫn các đội bóng Nghệ Sỹ khác”.
Ngoài những chia sẻ trên, phía CLB còn đề cập đến khả năng xảy ra những ảnh hưởng không mong muốn như chấn thương, phong độ, sức khỏe,.. khi không có sự giám sát của CLB thì ai sẽ chịu trách nhiệm.
Thêm nữa, cầu thủ Tiến Linh hiện tại là tài sản quốc gia, chúng ta phải cùng chung sức bảo vệ không chỉ cho CLB B.Bình Dương mà còn của đội tuyển quốc gia Việt Nam. CLB rất mong tất cả chúng ta cùng quan tâm và bảo vệ. Đặc biệt hơn khi tình hình dịch bệnh còn đang phức tạp và CLB sẽ làm việc với Tiến Linh về những vấn đề này.
Đây là động thái được giới quan sát nhìn nhận rất cứng rắn đối với cầu thủ được đánh giá “trẻ người, non dạ” như Tiến Linh. Tiền đạo 23 tuổi thực sự chưa ý thức được chữ chuyên nghiệp mà mình đang gánh trên vai.
B.Bình Dương xem cầu thủ này như “báu vật” của CLB đang sở hữu và cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo CLB nhận được rất nhiều sự tin tưởng trong tương lai. Thậm chí vì Tiến Linh, B.Bình Dương đã “hy sinh” công thần Anh Đức để cựu binh này phải về vườn sớm khi còn mong mỏi thi đấu cho CLB.
Ở B.Bình Dương năm nay, Tiến Linh còn được trao đặc quyền trên hàng công CLB chinh chiến tại mặt trận V-League. Tiền đạo 23 tuổi không thể hiện được nhiều ngoài 2 bàn thắng và điều này được đánh giá chưa thành công như mong đợi. Năm 2018, Tiến Linh từng bùng nổ khi ghi tới 15 bàn thắng để trở thành Vua phá lưới nội V-League, hơn Công Phượng tới 3 bàn. Sự nghiệp của Tiến Linh 2 năm qua gặp trắc trở khá nhiều do chấn thương.
Trở lại với sự cố vừa qua của Tiến Linh với B.Bình Dương, lãnh đạo đội bóng đất Thủ phải lên tiếng để nhắc nhở ý thức chuyên nghiệp của cầu thủ họ đang trả lương để thi đấu cho CLB.
Ngoài ra, B.Bình Dương còn nhắn gửi nhiều nhãn hàng, thương hiệu hay đối tác muốn mượn hình ảnh của Tiến Linh quảng bá phải tôn trọng CLB. Như đã đề cập, Tiến Linh phải báo cáo CLB để xin phép theo đúng quy định trong hợp đồng đã ký kết.
Lãnh đạo B.Bình Dương cho biết không khắt khe gì với cầu thủ đội nhà để mong muốn cầu thủ của mình thoải mái tinh thần cống hiến cho CLB. Tuy nhiên, mọi hành động mang tiếng ảnh hưởng tới B.Bình Dương cần được thông qua để rộng đường dư luận.

Đội bóng có biệt danh “Chelsea Việt Nam” này không có nhu cầu khấu trừ, bắt buộc cầu thủ chia % số tiền thu được từ hợp đồng quảng cáo mà muốn quản lý thương hiệu CLB cho sạch sẽ.
Trước đó, Tiến Linh cũng đã được nhắc nhở qua hợp đồng quảng cáo cho một thương hiệu khá danh tiếng trên thị trường. Tiến Linh được đối tác chủ động liên hệ mà không thông qua B.Bình Dương. Thương vụ này khiến Tiến Linh đau đầu khá nhiều.
Tới vụ việc ồn ào mới đây, lãnh đạo B.Bình Dương phải lên tiếng để khiển trách cầu thủ đội nhà và có lý do để lo ngại cho sức khoẻ của tiền đạo số 1 CLB.
Nhiều năm qua, các đội bóng Việt Nam thường xuyên không quản lý chặt cầu thủ của mình để họ thoải mái chơi bóng đá “phủi” cho các CLB phong trào.
Tuy nhiên, tên tuổi của Tiến Linh khiến B.Bình Dương phải lên tiếng để đánh động cho phần còn lại.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên