Thực hư chuyện Heerenveen cam kết Văn Hậu sẽ đá 20% số trận ở Hà Lan

Thứ Ba, 04/02/2020 20:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Theo một số nguồn tin, Heerenveen sẽ buộc phải cho Văn Hậu ra sân thời gian tới để đáp ứng điều khoản ra sân 20% số trận tại Hà Lan. Thực hư chuyện này như thế nào?
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay, 4/2. Trực tiếp Jong Heerenveen vs Jong Feyenoord, Liverpool vs Shrewsbury

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay, 4/2. Trực tiếp Jong Heerenveen vs Jong Feyenoord, Liverpool vs Shrewsbury

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Lịch thi đấu bóng đá giải dự bị Hà Lan: trực tiếp Jong Heerenveen vs Jong Feyenoord. Lịch thi đấu bóng đá vòng 4 cúp FA: trực tiếp Liverpool vs Shrewsbury. Lịch thi đấu bóng đá tứ kết cúp Nhà vua. Lịch thi đấu vòng 1/8 cúp Đức. Lịch thi đấu bóng đá Pháp vòng 23. Lịch bóng đá ngày 4/2, rạng sáng 5/2.
Đoàn Văn Hậu gia nhập SC Heerenveen vào ngày cuối cùng của thị trường chuyển nhượng mùa hè. Và sau hơn 4 tháng, hậu vệ Việt Nam mới chỉ đá vỏn vẹn 4 phút ở cúp Quốc gia Hà Lan (gặp Roda JC), vài trận giao hữu của đội chính và đá giải dự bị trong màu áo đội trẻ (Jong Heerenveen), còn ở giải VĐQG Hà Lan, anh vẫn chưa được ra mắt, kể cả trong những thời điểm Lucas Woudenberg và Sherel Floranus không có phong độ tốt.
Thực tế này khiến cho người hâm mộ Việt Nam khá sốt ruột. Để cạnh tranh vị trí, Văn Hậu đã chấp nhận không tham dự VCK U23 châu Á để cùng SC Heerenveen tập huấn mùa đông nhằm thích nghi nhanh nhất có thể. Song ở những trận đầu tiên của lượt về, anh vẫn không được đoái hoài tới. Tính tổng cộng, Văn Hậu đã dự bị 15 trận kể từ khi gia nhập.
Bong da, bong da hom nay, Đoàn Văn Hậu, Văn Hậu, SC Heerenveen, Đoàn Văn Hậu ra sân 20% số trận, bóng đá Hà Lan, lich thi dau bong da hom nay, Jong Heerenveen, bóng đá
Hình ảnh quen thuộc của Văn Hậu kể từ khi gia nhập Heerenveen
Theo một số nguồn tin, tình trạng này sẽ chấm dứt ở giai đoạn lượt về bởi Heerenveen sẽ phải đáp ứng điều khoản ra sân ít nhất 20% số trận. Từ nay đến cuối mùa, Heerenveen còn 13 trận ở giải VĐQG Hà Lan và tối thiểu 1 trận ở cúp Quốc gia Hà Lan. Như vậy, tổng số trận Văn Hậu có thể thi đấu (trong trường hợp không dính chấn thương) là tối thiểu 14 trận. Cộng với 15 trận ngồi dự bị trước đó, số trận Văn Hậu có thể tham gia cùng Heerenveen sẽ rơi vào con số 29 hoặc 30 trận. Nếu điều khoản trên là có thật, Văn Hậu cần được ra sân ít nhất 6 trận, có nghĩa là từ giờ đến cuối mùa, anh sẽ được đá ít nhất 5 trận nữa.

Nhưng mới đây, người đại diện của Văn Hậu là anh Nguyễn Đắc Văn đã lên tiếng về thông tin thất thiệt này. Thậm chí, anh Văn còn tuyên bố tặng 5 tỷ đồng tiền mặt ngay lập tức cho ai đưa ra bằng chứng về việc Heerenveen cam kết để Văn Hậu ra sân 20% số trận. Như vậy, có thể tin rằng đội bóng Hà Lan chẳng có áp lực gì phải đảm bảo số trận ra sân của Văn Hậu, nếu như anh không thuyết phục được họ. Cầu thủ sinh năm 1999 này sẽ phải nỗ lực tối đa để tiếp tục tìm kiếm cơ hội thi đấu mà thôi.
Mặc dù chưa được thi đấu mấy ở đội một, nhưng Đoàn Văn Hậu vẫn được ra sân khá đều ở giải dự bị (KNVB Reserve League), và đây là một sân chơi khá cần thiết để anh duy trì phong độ. Đêm nay, Văn Hậu nhiều khả năng sẽ góp mặt ở trận đấu play-off giải dự bị giữa Jong Heernveen và Jong Feyenoord.
T.C
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên