Thủ môn Đặng Văn Lâm: ‘Tôi cần thời gian để thể hiện mình’

Chủ Nhật, 09/05/2021 19:41 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thủ môn Đặng Văn Lâm vẫn đang nỗ lực từng ngày để làm quen với môi trường thi đấu ở Nhật Bản, khẳng định mình trong màu áo CLB Cerezo Osaka. Quyết tâm đó được thủ thành đội tuyển Việt Nam khẳng định trong cuộc trao đổi ngày 9/5.
 
HLV Park Hang Seo thử thách Văn Lâm ngay tại Cerezo Osaka

HLV Park Hang Seo thử thách Văn Lâm ngay tại Cerezo Osaka

Thủ môn Đặng Văn Lâm không có tên trong danh sách sơ bộ 37 cầu thủ tập trung cho vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á vào tháng 6 tới và HLV Park Hang Seo vẫn chưa quyết định có đăng ký thủ thành đang đầu quân cho Cerezo Osaka vào phút chót hay không.
 
“Tôi rất vui mừng khi đã đến được Nhật Bản. Như mọi người đã biết, thời điểm ký hợp đồng với Cerezo Osaka, tôi vẫn còn ở Thái Lan. Do dịch bệnh COVID-19, tôi đã mất thời gian khoảng 2 tháng ở Thái Lan, về Việt Nam rồi mới sang được Nhật Bản.
Thế nhưng bây giờ tôi đã có mặt ở đây và tập luyện ở đội bóng mới gần 1 tháng rồi. Khi nhận được lời mời của CLB Cerezo Osaka, tôi không mất nhiều thời gian để đưa ra quyết định chọn đội bóng này.
Văn Lâm, Đặng Văn Lâm, Cerezo Osaka, J-League, DTVN, tuyển Việt Nam, Park Hang Seo, vòng loại World Cup, Việt Nam vs Jordan, Việt Nam vs Indonesia, V-League
Văn Lâm phải nỗ lực rất nhiều mới cạnh tranh được vị trí với thủ môn số một Kim Jin Hyeon (phải)
Nếu mọi người theo dõi sự nghiệp của tôi từ đầu thì có thể thấy, con đường của Lâm là từng bước một, từ Việt Nam, tìm kiếm cơ hội thi đấu ở Thái Lan sau đó là muốn phát triển sự nghiệp ở Nhật Bản, một môi trường bóng đá có trình độ cao và rất chuyên nghiệp”, Đặng Văn Lâm mở đầu buổi trò chuyện trên Đài NHK, hệ phát thanh.
Về cảm giác sau một tháng sinh hoạt và tập luyện tại Nhật Bản trong màu áo Cerezo Osaka, Văn Lâm cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi đến Nhật Bản. Trước đây tôi chưa từng đến du lịch hay thi đấu ở Nhật Bản. Lần đầu tiên đến Nhật Bản, mọi thứ đến với tôi đều rất mới mẻ nhưng tôi đang cố gắng rất nhiều để thích nghi với môi trường thi đấu mới.
Các đồng đội của tôi ở Cerezo Osaka chăm chỉ tập luyện, chuyên nghiệp trong tập luyện, đó là những thứ tôi được học hỏi rất nhiều.
Khó khăn nhất với tôi thời gian này là vấn đề ngôn ngữ, không có nhiều cầu thủ ở đây nói tiếng Anh. Trong sân thì có ngôn ngữ bóng đá riêng và một số từ tiếng Anh họ có thể hiểu được còn bên ngoài sân, nếu muốn trao đổi với một đồng đội nào đó tôi có sự hỗ trợ của phiên dịch.
Thực tế, ngay từ khi còn trong khu cách ly khi sang Nhật Bản, tôi đã bắt đầu học tiếng Nhật. Tiếng Nga là ngôn ngữ tốt nhất của tôi nên sau đó tôi đã tìm một cô giáo vừa biết tiếng Nga và tiếng Nhật để học.
Đồ ăn Nhật Bản ngon và cũng dễ ăn nhưng không giống như ở Việt Nam hay Thái Lan việc tìm quán ăn ở đây hơi khó khăn một chút”.
Về mục tiêu trong thời gian tới, Văn Lâm chia sẻ: “Đầu tiên, tôi muốn nhanh chóng hòa nhập với môi trường ngoài chuyên môn cũng như bóng đá. Nhật Bản là một nền bóng đá đẳng cấp và Ban huấn luyện cũng như các đồng đội đang giúp đỡ tôi trong việc hòa nhập nhưng để thích nghi và khẳng định được khả năng mình tôi nghĩ cần có thời gian.
Tôi tập luyện tại Cerezo Osaka chưa lâu nhưng đã nhận được sự ủng hộ của rất nhiều người. Người Việt Nam ở Osaka rất đông và họ ủng hộ, giúp đỡ tôi rất nhiều, đó là nguồn động lực rất lớn với một cầu thủ tập luyện và thi đấu xa nhà như tôi”.
Lâm Chi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay