Thầy Park cần một ê kíp chuyên nghiệp

Trợ lý Lê Huy Khoa (trái) dường như đã vượt quá giới hạn của mình trong môi trường bóng đá

Thầy Park cần một ê kíp chuyên nghiệp

Thứ Năm, 27/09/2018 06:33 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chuyện trợ lý ngôn ngữ của HLV Park Hang Seo là Lê Huy Khoa xin rút, không có mặt trong lần tập trung đầu tháng 10 tới của đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2018 cho đến thời điểm này mới là ý kiến cá nhân. Theo khẳng định từ Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh thì phải đến khi thầy Park trở lại Việt Nam ngày 27/9, lên danh sách tập trung đội tuyển từ 11/10 thì mới xác định được hai bên có tiếp tục cộng tác với nhau hay không.
U23 Việt Nam gây tiếng vang tại VCK U23 châu Á, thi đấu thành công tại ASIAD 2018 ngoài nỗ lực của các cầu thủ, tài cầm quân của HLV trưởng Park Hang Seo còn có sự hỗ trợ đắc lực của các thành viên trong BHL, cụ thể vai trò của các trợ lý như ông Lê Huy Khoa là không kém phần quan trọng. Thầy Park hiểu điều ấy, VFF hiểu điều ấy và bản thân các tuyển thủ cũng coi những thành viên trong BHL, đội ngũ trợ lý, bác sỹ hay nhân viên hậu cần, truyền thông... như là người trong nhà.
Nhưng như tư tưởng xuyên suốt đã được quán triệt ngay từ khi nhận lời dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã hơn một lần nhấn mạnh ông đề cao vai trò của tập thể, muốn xây dựng tập thể mạnh, không đề cao vai trò bất cứ cá nhân nào. Ở đội tuyển Việt Nam không có ai là ngôi sao, ngôi sao duy nhất đã được gắn lên ngực áo từng cá nhân trong tập thể.
Nếu như không có chuyện trợ lý HLV Lê Huy Khoa phát hành sách về đội tuyển U23 Việt Nam, cách quản lý, làm việc của HLV Park Hang Seo và từ những buổi ra mắt các cuốn sách ấy, vị trợ lý này giao lưu, trao đổi với người hâm mộ và độc giả về một số vấn đề liên quan đến chuyên môn của đội tuyển thì lấy đâu ra tranh cãi và câu chuyện không bị đẩy đi quá xa như hiện tại. Không riêng gì cấp độ đội tuyển quốc gia mà ngay từ dưới mỗi CLB đều có quy định ai là người có trách nhiệm và được ủy quyền phát ngôn về các vấn đề liên quan đến chuyên môn. Hơn một lần làm trợ lý ngôn ngữ cho HLV Park Hang Seo và vốn là một người làm việc chuyên nghiệp, chắc hẳn ông Lê Huy Khoa phải nắm chắc và nhận thức rõ vấn đề ấy. Thế nhưng, vẫn có việc hé lộ thông tin đội tuyển Việt Nam tập trung cho AFF Cup 2018 với 45 cầu thủ hay lý do nào khiến Công Phượng không được sử dụng trong trận tranh HCĐ môn bóng đá nam ASIAD vẫn xảy ra và có lẽ đây chính là nguồn cơn dẫn đến việc trợ lý Lê Huy Khoa xin rút.
Vai trò của trợ lý Lê Huy Khoa trong thành phần BHL đội tuyển Việt Nam là quan trọng, thậm chí có người còn coi đây là cánh tay phải của HLV Park Hang Seo, đây là điều không thể phủ nhận vì đó là cầu nối từ HLV trưởng đến các cầu thủ, khi hai phía bất đồng ngôn ngữ. Nhưng như đã nói ở trên, trong bất cứ một tập thể, ê kíp làm việc chuyên nghiệp nào thì không ai là ngôi sao, không ai là không thể thay thế, trường hợp của trợ lý Lê Huy Khoa cũng không phải ngoại lệ.
Trợ lý HLV Park rút lui trước thềm AFF Cup, Iran muốn đá đẹp với U16 Việt Nam

Trợ lý HLV Park rút lui trước thềm AFF Cup, Iran muốn đá đẹp với U16 Việt Nam

Trợ lý HLV Park rút lui trước thềm AFF Cup, Iran muốn đá đẹp với U16 Việt Nam là những thông tin chính có trong chuyển động bóng đá Việt ngày 26/9.

“Thị phi ở bóng đá quá nghiệt ngã, có những chuyện về đội tuyển người hâm mộ rất muốn biết vì yêu đội tuyển, yêu thầy Park và từng cầu thủ. Họ cần phải được biết những thông tin thuộc loại chẳng có gì phải che giấu cả, để hiểu, để chia sẻ và để củng cố niềm tin với đội tuyển và với bóng đá Việt Nam. Họ không biết hỏi ai, nhưng biết tôi là người gần gũi với thầy Park, nắm ý của thầy để truyền đạt lại cho cả đội nên nhân việc tôi giới thiệu quyển sách viết về thầy, họ hỏi thì tôi trình bày theo những gì tôi biết và theo quan điểm cá nhân, chứ chẳng đại diện và không làm thay việc cho ai cả”, ông Lê Huy Khoa phân trần.
Có thể trợ lý Lê Huy Khoa tự ái khi bị xúc phạm sau những chia sẻ của mình nhưng như tựa đề cuốn sách của ông “U23 những chuyện chưa kể” hay phải là những chuyện không nên kể mới đúng, nhất là từ vị trí trợ lý ngôn ngữ.
Lâm Chi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên