Thai League chưa thể trở lại, Văn Lâm nghỉ thêm 2 tháng

Thứ Sáu, 10/04/2020 07:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Ông Thanawat Nitikanchana, Chủ tịch CLB Ratchaburi Mitr Phol cho biết ảnh hưởng của dịch bệnh bùng phát tại Thái Lan sẽ khiến Thai-League nghỉ thêm ít nhất 2 tháng.
Đối thủ tuyển Việt Nam không chỉ có Thái Lan

Đối thủ tuyển Việt Nam không chỉ có Thái Lan

Nếu Thai-League 2020 hoãn đến tận tháng 8 do những tác động từ dịch Covid-19 thì Thái Lan có thể không tham dự AFF Cup hoặc nếu có chỉ là thành phần U23, đó là thông tin được phát đi từ ông Somyot Poompanmuang, Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT). Nhưng…
Như đã đề cập, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) với người đứng đầu là Chủ tịch Somyot Poompanmuang tuyên bố rằng việc đá lại vào ngày 2-3 tháng 5 là khó khăn và có 4 cách tổ chức khác.
Phương án 1 là từ ngày 30 tháng 5 đến ngày 21 tháng 11. Phương án 2 là từ ngày 2 tháng 6 đến 13 tháng 12. Phương án 3 từ ngày 1 tháng 7 đến 20 tháng 12 và cuối cùng là từ 1 tháng 8 đến 20 tháng 12. Với mỗi giai đoạn sẽ có chi tiết khác nhau.
Văn Lâm, Dang Van Lam, Thai League
Văn Lâm đang đối diện với thời gian nghỉ quá dài ở Thai-League. Ảnh: Muangthong United
Sắp tới các CLB sẽ bàn bạc phương án cụ thể, kèm theo các câu hỏi như có thi đấu thêm Cúp QG, hoặc cắt giảm một nửa giai đoạn kết hợp cho các cầu thủ ĐTQG dự AFF Cup 2020…
Ngày 14/4 tới tại Bộ Du lịch và thể thao Thái Lan, lãnh đạo 34 CLB Thai-League 1 và Thai-League 2 sẽ có cuộc họp trực tiếp để bàn bạc những vấn đề liên quan nền bóng đá Thái Lan.
Chủ tịch Thanawat Nitikanchana của CLB Ratchaburi Mitr Phol cho biết: “Cá nhân tôi đồng ý với các phương án được gợi ý đại khái của Chủ tịch Somyot. Bởi vì quay trở lại để đá vào ngày 2 tháng 5 chắc chắn là không thể.
Nhưng giải đấu phải trở lại, không thể bị hoãn quá lâu. Điều này phải đảm bảo rằng tất cả các bên đều thực sự sẵn sàng. Tuy nhiên tôi tin rằng nó sẽ không thể diễn ra trong 1-2 tháng nữa”.
Ông Thanawat nói thêm rằng khi giải đấu bị dừng chắc chắn ảnh hưởng đến tất cả các đội. Tất cả các HLV, cầu thủ phải tìm cách thích nghi phù hợp. Một số người sẽ phải hy sinh. CLB Ratchaburi Mitr Phol cũng đang bàn bạc chuyện giảm lương của cầu thủ nhưng mới chỉ là bắt đầu thảo luận, phải cân nhắc nhiều yếu tố. Các cầu thủ ở CLB này vẫn đang nhận lương đều dù không thi đấu 2 tháng qua.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay