Thai League 'cấm cửa' báo chí, chỉ có 181 người/trận đấu

Thai League 'cấm cửa' báo chí, chỉ có 181 người/trận đấu

Chủ Nhật, 26/04/2020 07:09 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT), công ty Thai League và các CLB ở 2 hạng đấu hàng đầu Thái Lan Thai League 1 và 2 vừa tiết lộ các biện pháp thắt chặt an toàn cho giải đấu để ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19 khi giải trở lại một cách rất khắt khe.
Văn Lâm bị giảm lương, có thể đàm phán hợp đồng mới với Muangthong United

Văn Lâm bị giảm lương, có thể đàm phán hợp đồng mới với Muangthong United

Sau thay đổi lịch sử về lùi thời gian tổ chức mùa giải đến tận tháng 9 năm nay, nhiều CLB ở Thái Lan hiện tại đang rục rịch tính chuyện sa thải cầu thủ cũ.
Cụ thể, FAT đã nghiên cứu ý tưởng của các CLB như Chiang Mai United về việc sẽ cho các CLB trở lại thi đấu sớm vào tháng 8 và kết thúc vào tháng 4 (sớm hơn 1 tháng như dự kiến) để hạn chế chi phí.
Trong hoàn cảnh đó, các CLB phải có 6 tuần khởi động cho mùa bóng. FAT sẽ đệ trình xin phép Chính phủ Thái Lan để các CLB có thể trở lại trung tâm đào tạo tập trung và khâu kiểm tra y tế phải được theo dõi liên tục thời gian này.
Văn Lâm, Thai League, DTVN
Văn Lâm và nhiều đồng nghiệp ở Thai League đang đối diện với nhiều rối rắm ở mùa giải năm nay do Covid-19
Khi Thai League khởi động chính thức trở lại, FAT cũng đã có những đề xuất chính thức với Chính phủ như việc hạn chế tối đa người hiện diện trên sân. CĐV không được đến sân, truyền thông cũng bị cấm cửa không được vào sân tác nghiệp các trận đấu, các cầu thủ bỏ qua khâu bắt tay, nắm tay chào hỏi như thông lệ và nhiều hoạt động khác.
FAT đã gửi đề xuất lên Thủ tướng Prayut Chanocha và tính toán rất cụ thể để mong chờ sự phê duyệt. Chủ tịch Somyot của FAT kiến nghị chỉ có 180 người có thể tham gia một trận đấu, kể cả khi tình hình dịch bệnh Covid-19 được cải thiện.

BTC sân không cho phép những người nhiễm, đã nhiễm Covid-19 hoặc thuộc nhóm có nguy cơ cao tham gia vào hoạt động của nền bóng đá. Người đến sân có trách nhiệm cũng không được đi đến các quốc gia có nguy cơ cao hoặc tiếp xúc trực tiếp hay gần gũi với người bị nhiễm 14 ngày trước trận đấu diễn ra. CLB chủ nhà phải phun thuốc khử trùng triệt để 1 ngày trước trận đấu và phải chụp ảnh làm bằng chứng để gửi cho BTC.
CLB chủ nhà phải chuẩn bị các biện pháp sàng lọc người vào sân theo tiêu chuẩn của Cục Kiểm soát dịch bệnh, Bộ Y tế Cộng đồng, kiểm tra thân nhiệt của tất cả người vào sân, thực hiện vệ sinh trước khi vào sân. Đối với những người được phép có mặt trong sân và số lượng như sau. Cầu thủ, ban huấn luyện mỗi CLB có 16 cầu thủ/đội, 4 trọng tài, 1 giám sát trận đấu, 1 điều phối viên, 1 quản lý sân bãi, 12 nhân viên chăm sóc mặt sân, dọn vệ sinh, 10 trẻ em cầm cờ, 1 phát thanh viên của sân, 1 điều phối viên an ninh, 2 cảnh sát, 15 cán bộ an ninh, 5 y tá điều dưỡng, 3 y tá cấp cứu, 2 nhân viên y tế, tổng cộng 2 xe cứu thương, 8 người trong cáng.
Về truyền thông trực tiếp (phóng viên các tờ báo không được phép tham dự): 1 điều phối viên truyền thông, mỗi đội có 3 nhân viên truyền thông, quan hệ công chúng, một tổ phát sóng trực tiếp trận đấu (20 người), một đội của trọng tài VAR (10 người).
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*