Thái Lan sa thải cựu Giám đốc kỹ thuật Barca, mở đường đón Kiatisuk

Thứ Sáu, 03/09/2021 15:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) sẽ chia tay ông Carles Romagoza, cựu Giám đốc kỹ thuật CLB Barcelona, người đảm nhận vị trí Giám đốc kỹ thuật của FAT từ năm 2017 tới nay.
Thái Lan sẽ đền 8,4 tỷ đồng cho HAGL để đưa HLV Kiatisuk về nước

Thái Lan sẽ đền 8,4 tỷ đồng cho HAGL để đưa HLV Kiatisuk về nước

Dù đã phát biểu sẽ tôn trọng bầu Đức và hợp đồng với HAGL cho tới năm 2022 nhưng truyền thông Thái Lan đang theo dõi sát sao động thái của HLV Kiatisuk. Thậm chí, người Thái tin tưởng sẽ có được sự phục vụ của HLV Kiatisuk nếu đền bù hơn 8,4 tỷ đồng cho HAGL.
Thông tin này khiến nhiều CĐV xứ chùa Vàng bất bình vì FAT đã có nhiều quyết định sai lầm dẫn tới sự suy yếu của nền bóng đá.
Sau sự ra đi của HLV Kiatisuk, bóng đá Thái Lan đã không gặt hái được thành tích ấn tượng nào, bất chấp việc họ đã thuê HLV đẳng cấp bậc nhất châu Á như Akira Nishino về làm việc.
GĐKT Carles Romagosa, Kiatisuk, bầu Đức, HAGL, bóng đá, tin bóng đá, tin tức bóng đá, bóng đá Việt Nam, bóng đá hôm nay, Liên đoàn bóng đá Thái Lan, Park Hang Seo, vòng loại World Cup 2022
GĐKT Carles Romagosa đã bị FAT cho nghỉ việc để "dọn đường" cho các HLV nội làm việc. Ảnh: FAT
Mong muốn của FAT rất rõ ràng khi họ thuê cựu HLV dẫn dắt ĐTQG Nhật Bản dự World Cup 2018 vì muốn nâng tầm nền bóng đá.
FAT đối diện với rất nhiều chỉ trích từ các CĐV với nhiều sự đầu tư sai lầm, trong đó không chỉ riêng trường hợp HLV Akira Nishino. Việc sa thải luôn cả GĐKT Carles Romagoza minh chứng thêm cho điều này.
Ông Carles Romagoza đã làm việc cho FAT từ năm 2017. HLV từng làm việc tại lò đào tạo trẻ danh tiếng La Masia của Barcelona, trực tiếp làm việc với thế hệ Messi, Pique, Jordi Alba, Cesc Fabregas… Tới Thái Lan, ông được kỳ vọng sẽ giúp các cầu thủ trẻ phát triển, nâng tầm đào tạo nguồn lực cho tương lai.
Tuy nhiên, những gì diễn ra thời gian qua cho thấy cựu giáo sư về thể thao ở Đại học Vic đã làm việc không hiệu quả tại Thái Lan.
FAT ra quyết định chia tay ông Carles Romagosa là bằng chứng cho thấy họ muốn tập trung mọi nguồn lực để sử dụng các HLV nội. Trong năm nay, rất nhiều HLV Thái Lan đã hoàn thành xong khóa đào tạo HLV cấp độ chuyên nghiệp của AFC.
Điều này càng củng cố thêm những đồn đoán HLV Kiatisuk sẽ trở lại công việc dẫn dắt đội tuyển Thái Lan. 
HLV Kiatisuk được truyền thông Thái Lan tin chắc là ứng viên số 1 dẫn dắt đội tuyển quốc gia với uy tín và đẳng cấp đã được chứng tỏ.
Thậm chí báo chí Thái Lan còn thông tin lãnh đạo FAT sẵn sàng chi số tiền nhỏ 12 triệu baht (hơn 8,4 tỷ đồng) để đền bù cho HAGL nhằm giải phóng hợp đồng HLV Kiatisuk.
Hiện tại, giải VĐQG Thái Lan bắt đầu khởi tranh và FAT đã công bố mức hỗ trợ cho các CLB trong mùa giải 2021-2022.
Trong đó, một CLB của Thai League 1 sẽ nhận được 5 triệu baht (gần 3,5 tỷ đồng), CLB ở Thai League 2 nhận 1 triệu baht và CLB hạng 3 nhận 250 nghìn baht.
V.H
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay