'Sao' trẻ HAGL chia sẻ về đồng đội tại U22 Việt Nam từng ‘triệt hạ’ mình

Châu Ngọc Quang lần đầu được gọi lên đội tuyển U22 Việt Nam sau quãng thời gian thi đấu tốt cho HAGL. Ảnh: Hiếu Lương.

'Sao' trẻ HAGL chia sẻ về đồng đội tại U22 Việt Nam từng ‘triệt hạ’ mình

Thứ Sáu, 05/05/2017 18:33 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngọc Quang (HAGL) và Văn Kiên (Hà Nội FC) cùng được triệu tập lên U22 Việt Nam lần này. Trước đó, cầu thủ của HAGL từng bị Văn Kiên phạm lỗi nguy hiểm tại vòng 3 V-League 2017.
“Sau pha bóng đó, chắc nhiều người nghĩ bọn em khó nhìn mặt nhưng mọi chuyện hoàn toàn khác. Lần đầu tiên Văn Kiên và em lên U22 Việt Nam, anh em vẫn ngồi cùng bàn và nói chuyện bình thường. Chuyện sân cỏ đã qua và em không nghĩ gì thêm nữa”, Ngọc Quang chia sẻ.
Ở vòng 3 V-League 2017, HAGL gặp Hà Nội FC tại SVĐ Hàng Đẫy. HAGL thua 0-3 nhưng tình huống Ngọc Quang bị phạm lỗi lại trở thành điểm nhấn. Trong một tình huống tranh chấp bóng, Văn Kiên và Hoàng Vũ Samson đã có liên tiếp những pha vào bóng bằng gầm giày rất nguy hiểm đối với Châu Ngọc Quang, bất chấp cầu thủ trẻ của HAGL đã ngã xuống.
Tuy nhiên, có lẽ do không quan sát thấy tình huống nên trọng tài chính không cắt còi và cho trận đấu tiếp tục.
Văn Kiên (trái) cũng được HLV Hữu Thắng triệu tập cùng Ngọc Quang. Ảnh: Hiếu Lương.
Sau tình huống này, Hoàng Vũ Samson nhận án phạt từ VFF còn Văn Kiên thì bình an vô sự. Ở đợt tập trung U22 Việt Nam lần này, HLV Hữu Thắng cho gọi cả hai cầu thủ này lên tuyển. Văn Kiên và Ngọc Quang đều thể hiện sự trưởng thành rất lớn trong 1 năm qua lần lượt ở vị trí hậu vệ phải và tiền vệ phải.
Lần đầu được lên tuyển, Ngọc Quang cho biết: “Khi nhận được tin báo lên đội tuyển em rất vui và cảm thấy may mắn vì được HLV Hữu Thắng gọi lên tuyển. CLB HAGL và đội tuyển có lối đá khá tương đồng nên mới tập trung hai ngày nhưng em vẫn dễ dàng hòa nhập”.
Tiền vệ sinh năm 1996 cũng nêu quan điểm khi cho rằng việc 11 cầu thủ HAGL được triệu tập không phải điều bất thường. Ngược lại, điều đó có thể tạo nên sự gắn bó trong lối chơi hơn cho U22 Việt Nam.
Tình huống Châu Ngọc Quang bị Văn Kiên và Hoàng Vũ Samson phạm lỗi nguy hiểm tại vòng 3 V-League 2017. Nguồn: VPF Media.

U22 Việt Nam và những con tính của HLV Hữu Thắng

U22 Việt Nam và những con tính của HLV Hữu Thắng

U22 Việt Nam với sự góp mặt trở lại đầy bất ngờ của Tuấn Anh hay việc có tới 11 cầu thủ đến từ lò đào tạo của HAGL cho thấy những dấu hiệu mang tính chuẩn bị cho tương lai của HLV Hữu Thắng.
Ngọc Quang cũng chia sẻ thêm về Tuấn Anh và đối thủ sắp tới U20 Argentina với sự tôn trọng cao nhất. “U20 Argentina là đội bóng có đẳng cấp thế giới. Em đánh giá cao họ và với U22 Việt Nam cần tập luyện nhiều hơn
Với trường hợp anh Tuấn Anh, anh ấy trở lại khá tốt. Em không biết 100% hay không nhưng cũng đến 90% và hoàn toàn có thể đá được trận sắp tới gặp U20 Argentina”, Ngọc Quang phát biểu.
U22 Việt Nam vẫn tập luyện với tần suất 2 buổi/ngày tại sân bóng trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. HLV Hữu Thắng cùng các học trò sẽ có trận giao hữu với U20 Argentina vào ngày 14/5 tại SVĐ QG Mỹ Đình. Trước đó, VFF đang cân nhắc sắp xếp một trận đá tập nữa cho thầy trò HLV Hữu Thắng.
Hiếu Lương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020