Samson trắng án và vấn đề niềm tin của bóng đá Việt

Đây là pha bóng mà BTC và Ban Trọng tài gọi là "liều lĩnh" chứ không phải bạo lực.

Samson trắng án và vấn đề niềm tin của bóng đá Việt

Thứ Tư, 25/01/2017 13:41 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nếu được chọn lại, có lẽ lãnh đạo CLB Hà Nội sẽ sẵn sàng để Hoàng Vũ Samson chịu phạt vài trận treo giò còn hơn là phải đón nhận cơn bão chỉ trích dữ dội như mấy ngày vừa qua.
Sáng 24/1, buổi gặp mặt báo chí cuối năm do VPF tổ chức tại Hà Nội lẽ ra phải diễn ra trong không khí vui vẻ, thoải mái vì ngày Tết cổ truyền đã cận kề, thì bỗng nhiên có những thời điểm trở nên căng thẳng vì chủ đề Hoàng Vũ Samson.
Một lần nữa lãnh đạo VPF nhắc lại lý lẽ của Ban Trọng tài về việc không xử phạt Samson sau hành vi vào bóng bạo lực với Châu Ngọc Quang (HAGL), bất chấp sự phẫn nộ và bức xúc của đông đảo dư luận cũng như các chuyên gia, cựu trọng tài.
TGĐ VPF Cao Văn Chóng khẳng định VPF không chỉ thụ lý vụ việc dựa vào mỗi báo cáo của Ban Trọng tài mà còn tìm hiểu thêm từ nhiều nguồn khác, còn Phó TGĐ VPF Nguyễn Minh Ngọc thì chia sẻ rằng VPF đang nghiên cứu thành lập Hội đồng thẩm định, bao gồm cả chuyên gia và đại diện báo chí, để xử lý những vụ việc gây tranh cãi tương tự trong tương lai.
Tổng cục TDTT yêu cầu VFF xem lại pha bóng bạo lực của Hoàng Vũ Samson

Tổng cục TDTT yêu cầu VFF xem lại pha bóng bạo lực của Hoàng Vũ Samson

Tổng cục yêu cầu xem lại trường hợp Samson, Hà Nội FC chuẩn bị trước thềm Champions League châu Á là những tin chính sáng ngày 25/1.

Thế nhưng, cũng như những biện giải trước đó của ông trưởng Ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi, luận cứ mà lãnh đạo VPF đưa ra gần như chẳng thuyết phục được ai, bởi sự thực như thế nào thì đã thể hiện rõ ràng trong clip tình huống Samson đạp gầm giầy lên chân phải Ngọc Quang được đăng tải trên khắp các báo điện tử những ngày vừa qua.
Trong tất cả bình luận của độc giả gửi về Thethaovanhoa.vn liên quan tới các bài viết phản ánh vụ việc của Samson, 100% ý kiến đều bày tỏ sự phản đối, bất bình, và trong đó có rất nhiều lời lẽ bức xúc tới mức chúng tôi không tiện đưa lên trang Thethaovanhoa.vn. Cũng có không ít độc giả đã tuyên bố nếu không có án phạt cho Samson thì họ sẽ không còn theo dõi bóng đá Việt Nam.
Bản thân CLB Hà Nội cũng chịu sức ép khá nhiều trong việc này, bởi hẳn chẳng đội bóng nào chủ trương cho cầu thủ của mình thi đấu bạo lực, nhất là trong bối cảnh CLB Hà Nội đang nỗ lực lôi kéo CĐV tới sân Hàng Đẫy.
HLV Lê Thụy Hải: 'BTC, Ban Kỷ luật cần trung thực về án kỷ luật với Omar'

HLV Lê Thụy Hải: 'BTC, Ban Kỷ luật cần trung thực về án kỷ luật với Omar'

Đây là ý kiến của HLV Lê Thụy Hải khi đề cập đến án kỷ luật treo giò 8 trận đối với tiền đạo Pape Omar (FLC Thanh Hóa) vì hành vi khiêu khích khán giả tại vòng 2 V-League 2017.

Tuy nhiên, phương pháp xử lý vụ việc cùng cách giải thích theo kiểu “thảm họa” của Ban Trọng tài cũng như BTC V-League 2017 trong vụ việc của Samson đã làm khổ CLB Hà Nội, nhất là khi trường hợp xử phạt Pape Omar (FLC Thanh Hóa) lại được thực hiện theo chiều hướng hoàn toàn trái ngược chỉ trước đó vài ngày.
Khi ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC, tuyên bố FLC có thể sẽ rút khỏi V-League nếu như Omar không được giảm án, thì ban đầu không ít người đã không đồng tình với phát biểu của ông Quyết, nhưng sau khi vụ việc Samson trắng án nổ ra thì người ta mới thấy chẳng phải tự nhiên mà ông Quyết lại bức xúc đến như thế chỉ vì án treo giò của một cầu thủ FLC Thanh Hóa.
Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC:  'Nếu Omar không được giảm án, chúng tôi sẽ rút khỏi V-League'

Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC: 'Nếu Omar không được giảm án, chúng tôi sẽ rút khỏi V-League'

Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC, tỏ ra rất bức xúc và bất bình về án phạt treo giò 8 trận của tiền đạo Omar và khẳng định FLC sẽ chia tay V-League nếu Ban Kỷ luật không xem xét lại bản án dành cho Omar.

Để kết thúc bài viết này, chúng tôi xin dẫn lại phát biểu của ông Quyết trên facebook cá nhân vài ngày sau khi ông Quyết đưa ra tuyên bố FLC có thể sẽ rút khỏi V-League nếu như Omar không được giảm án.
“Vấn đề không phải là Omar hay bất kỳ một cầu thủ đơn lẻ nào khác.
Vấn đề cũng không phải là tham gia hay không tham gia giải đấu.
Vấn đề là cả một đội bóng có dấu hiệu bị đối xử phi lý một cách thường xuyên và khó hiểu qua nhiều mùa giải, nhất là cứ mỗi khi đội bóng đó đang vượt lên. Hiện tượng lặp đi lặp lại này khiến những người bỏ nhiều công sức và tâm huyết cho đội bóng trong những năm qua đôi khi không khỏi cảm thấy đau lòng.
Vấn đề là sự công bằng và chính trực của cả giải đấu có dấu hiệu bị tổn hại.
Vấn đề là niềm tin”.
Quốc Công

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay