Quảng Nam thi đấu và chờ thái độ đối thủ

Quảng Nam thi đấu và chờ thái độ đối thủ

Thứ Ba, 20/10/2020 08:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Quảng Nam giờ đã không còn quyền tự quyết trong cuộc đua trụ hạng khi mà cách biệt giữa họ với đội xếp thứ 12 DNH Nam Định giờ đã là 8 điểm (9 so với 17). Ngay cả với Hải Phòng, khoảng cách cũng là 4 điểm, hơn cả một trận thắng.
Lịch thi đấu V-League 2020 giai đoạn 2 vòng 3

Lịch thi đấu V-League 2020 giai đoạn 2 vòng 3

Lịch thi đấu V-League 2020 giai đoạn 2 vòng 3. Lịch truyền hình trực tiếp bóng đá V League. Lịch thi đấu đua vô địch V-League. Lịch đua trụ hạng V League. Bảng xếp hạng V League.
Phía trước tân HLV Nguyễn Thành Công và các cầu thủ Quảng Nam còn quỹ 3 trận đấu nữa, một trong số đó là cuộc chạm trán với đối thủ cạnh tranh trực tiếp Hải Phòng trên sân Lạch Tray vào ngày 31/10. Về lý thuyết, nếu Quảng Nam toàn thắng cả 3 trận trong khi Hải Phòng sảy chân, đồng thời đoàn quân HLV Nguyễn Thành Công buộc chính đối thủ phải chia điểm ở cuộc đối đầu trực diện nêu trên thì ánh sáng vẫn còn le lói ở cuối đường hầm.
Nhưng ngay từ khi đưa HLV Nguyễn Thành Công về thay người tiền nhiệm Đào Quang Hùng, lãnh đạo CLB Quảng Nam cũng lường trước được kịch bản họ có thể sẽ phải chia tay V-League để chuyển xuống thi đấu tại giải hạng Nhất mùa tới.
Tất nhiên, nhà vô địch V-League 2017 không buông xuôi, họ vẫn sẽ vào trận với tinh thần quyết tâm, không còn gì để mất, còn nước còn tát. Nhưng trong cuộc chơi trụ hạng giờ đã ở thế sinh tử, Quảng Nam không còn quyền tự quyết, vì thế, để trụ hạng, ngoài nỗ lực của bản thân họ còn phải xem đối thủ của mình sẽ thi đấu với thái độ ra sao, vào sân bằng tinh thần như thế nào.
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, Quảng Nam, Quảng Nam vs Nam Định, HLV Nguyễn Thành Công, lịch thi đấu V League, BXH V League, trực tiếp bóng đá
Quảng Nam (trái) bây giờ đã không còn nắm quyền tự quyết trong tay. Ảnh: VPF
Dư luận từng hoài nghi về “mối quan hệ” giữa Hải Phòng và Quảng Nam, việc chuyển nhượng hay cho mượn cầu thủ giữa hai đội bóng này những mùa giải vừa qua thường diễn ra tương đối thuận lợi. Thế nhưng, khi Quảng Nam và Hải Phòng phải đối đầu với nhau để quyết định người đi, kẻ ở thì sẽ phải là cuộc chiến không khoan nhượng.
Vì thế, trước khi biết Hải Phòng sẽ chơi như thế nào ở trận đấu vào ngày 31/10 thì các cầu thủ Quảng Nam trước tiên phải giải quyết được đối thủ DNH Nam Định chiều nay (20/10). Nếu không thể giành trọn 3 điểm trong trận đấu này thì chẳng cần chờ đến ngày 31/10, các cầu thủ Quảng Nam đã biết được tương lai của họ sẽ như thế nào.
Ngoài ra, đá với DNH Nam Định nhưng BHL cùng các cầu thủ Quảng Nam quan tâm đặc biệt đến kết quả trận đấu giữa Hải Phòng và Thanh Hóa cũng ở vòng đấu này và diễn ra cùng giờ.
Thanh Hóa dù trải qua nhiều sóng gió trong mùa giải 2020 nhưng với 19 điểm hiện có, họ cũng đã trụ lại được sân chơi V-League. Thế nên, sẽ chẳng có gì đáng ngạc nhiên nếu như đội bóng xứ Thanh chơi không quá quyết liệt khi làm khách tại sân khách. ..

Bóng đá Việt Nam đang xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp cả về chuyên môn lẫn công tác tổ chức thế nên nếu đưa cụm từ “bóng đá nối mạng” ra bàn luận thời điểm này e sẽ là không phù hợp. Nhưng, ở một góc độ nào đó “bóng đá nối mạng” sẽ được hiểu là sự quan tâm đến kết quả những trận đấu của các đối thủ cạnh tranh trực tiếp với mình.
Quảng Nam giờ buộc phải ra sân với tâm thế ấy khi họ không còn nắm trong tay quyền tự quyết. Hay nói cách khác, cơ hội trụ hạng của Quảng Nam giờ đây không phải chỉ mình họ nỗ lực là có thể nắm lấy mà còn tùy thuộc vào thái độ thi đấu của một vài đội bóng khác. Đó có thể là Thanh Hóa, DNH Nam Định, SHB Đà Nẵng…
Lâm Chi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*