Quang Hải sẽ thay thế trực tiếp cầu thủ áo số 19 tại Pau FC?

Thứ Hai, 27/06/2022 20:32 GMT+7

Tại đội bóng mới Pau FC, Quang Hải có thể sẽ tiếp quản số áo 19 của Victor Lobry, và thay thế chính tiền vệ tấn công này.
Đội bóng mới của Quang Hải có SVĐ chỉ hơn 4000 chỗ ngồi

Đội bóng mới của Quang Hải có SVĐ chỉ hơn 4000 chỗ ngồi

Pau FC là đội bóng nhỏ ở Pháp, với sức chứa sân vận động chỉ hơn 4.000 chỗ ngồi.
 
Theo báo chí Pháp, Quang Hải sẽ đầu quân cho CLB Pau FC, đội bóng ở Ligue 2. Ngôi sao của bóng đá Việt Nam sẽ ký hợp đồng có thời hạn 2 năm kèm theo tuỳ chọn gia hạn 1 năm với Pau FC. Nếu cập bến Pau FC, Quang Hải nhiều khả năng sẽ thế chỗ cầu thủ mang áo số 19 của CLB này, Victor Lobry. 
Điều trùng hợp là Victor Lobry cũng chơi ở vị trí sở trường của Quang Hải, tiền vệ tấn công. Cầu thủ 27 tuổi này là một trong số những người chơi hay nhất trong màu áo Pau FC ở mùa giải trước. Anh đã ghi được 5 bàn và thực hiện 3 kiến tạo ở Ligue 2 mùa trước. Hợp đồng của Victor Lobry với Pau FC sẽ đáo hạn vào ngày 30/06 tới. Cầu thủ người Pháp được cho là có thể rời Pau FC để tìm bến đỗ khác. Theo Transfermartk, giá trị của Lobry là 1,5 triệu euro.
Chú thích ảnh
Giống như Quang Hải, Victor Lobry cũng mang áo số 19 và chơi ở vị trí tiền vệ tấn công
 
 
Vincent Demarconnay, thủ môn của Paris FC, phát biểu về Victor Lobry: “Tôi rất ngưỡng mộ Victor Lobry. Cậu ấy là một cầu thủ giỏi. Lobry rất quan trọng với đội bóng. Cậu ấy thường chạy trung bình 12-13 km trong trận. Từ góc nhìn bên ngoài, Victor không phải là cầu thủ nổi tiếng nhưng tại Pau FC, cậu ấy là cầu thủ rất cần thiết. Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu có nhiều CLB quan tâm tới Victor”.
Như vậy, Quang Hải có thể sẽ kế thừa số áo 19 của Victor Lobry tại Pau FC. Áo số 19 cũng là số áo mà Quang Hải mặc tại Hà Nội FC và tuyển Việt Nam.  Bên cạnh đó, Quang Hải cũng sẽ bớt đi một đối thủ cạnh tranh vị trí thi đấu ở CLB này. Không loại trừ khả năng Pau FC chiêu mộ Quang Hải để thay thế trực tiếp Victor Lobry.
Về mặt hợp đồng, Pau FC sẽ không có tiền vệ tấn công thực thụ nào sau tháng này. Victor Lobry sẽ rời CLB sau ngày 30/06. Steeve Beusnard, tiền vệ tấn công khác của Pau FC, cũng đáo hạn hợp đồng vào ngày 30/06 tới.
Ở mùa giải vừa qua, Pau FC chủ yếu đá với sơ đồ 4-2-3-1 nên Quang Hải có cơ hội đá chính ở vị trí tiền vệ tấn công. 4 trận cuối mùa, HLV Didier Tholot sử dụng sơ đồ 4-4-2. Quang Hải cũng có thể đá tiền vệ trung tâm nên vẫn sẽ có cơ hội ra sân nếu Pau FC dùng sơ đồ này ở mùa bóng tới.
Quang Hải rời Việt Nam vào hôm nay (27/6) để sang Pháp hoàn tất hợp đồng với Pau FC. Các tờ báo ở Pháp tỏ ra phấn khích khi Quang Hải sắp trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên chơi bóng chuyên nghiệp tại xứ Lục lăng.
Sơn Tùng
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM