Quân HAGL tỏa sáng, U22 Việt Nam cầm hòa Trung Quốc

Hoàng Thanh Tùng đã cướp bóng trong chân đối phương rồi tung cú sút xa uy lực san bằng tỉ số cho đội nhà

Quân HAGL tỏa sáng, U22 Việt Nam cầm hòa Trung Quốc

Thứ Ba, 08/11/2016 17:21 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tiền vệ thuộc biên chế HAGL Hoàng Thanh Tùng đã tỏa sáng với siêu phẩm lập được giúp U22 Việt Nam cầm hòa U22 Trung Quốc ở giải giao hữu tại Vũ Hán (Trung Quốc).
U22 Việt Nam cập rập tập trung cho giải giao hữu ở Trung Quốc khi chỉ có 4 ngày, đội hình lại mang tính lắp ghép khi HLV Hoàng Anh Tuấn đôn tới 10 cầu thủ U19 vừa giành vé đến U20 World Cup 2017 nên đây là dịp để chiến lược gia gốc Khánh Hòa thử nghiệm cũng như lắp ghép đội hình cho những mục tiêu dài hạn trước mắt.
Bên cạnh đó, thể lực là vấn đề gặp phải của các cầu thủ khi hầu hết trong số đó vừa trải qua những giải đấu căng thẳng. Một bộ phận cùng HLV Hoàng Anh Tuấn thi đấu tại VCK U19 châu Á, số khác vừa trải quả VCK U21 quốc gia báo Thanh niên. Thế nên, không ngạc nhiên khi U22 Việt Nam không thể hiện nhiều về mặt lối chơi khi các cầu thủ thiếu sự kết dính.

Trong khi đó, chủ nhà U22 Trung Quốc có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và xem giải giao hữu này là bàn đạp nhằm chuẩn bị cho vòng loại U22 châu Á. Dẫu nắm nhiều bất lợi song U22 Việt Nam vẫn có kết quả khả quan.
HLV Hoàng Anh Tuấn: 'Dẫn dắt U22 Việt Nam không ảnh hưởng tới đội U19'

HLV Hoàng Anh Tuấn: 'Dẫn dắt U22 Việt Nam không ảnh hưởng tới đội U19'

HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định việc dẫn dắt đội tuyển U22 Việt Nam sẽ không ảnh hưởng gì tới các kế hoạch của ông và U19 Việt Nam.

Cho dù bị đối phương dẫn bàn và không tạo được thế trận tốt song U22 Việt Nam lại có được bàn thắng từ tình huống tỏa sáng của cá nhân. Phút 62, cầu thủ mới vào sân Hoàng Thanh Tùng đã cướp bóng trong chân đối phương rồi tung cú sút xa uy lực san bằng tỉ số cho đội nhà. Đến phút 72, U22 Việt Nam có lợi thế hơn người khi hậu vệ của U22 Trung Quốc phạm lỗi thô bạo với Hồng Duy và bị truất quyền thi đấu.
Thế nhưng, thể lực hạn chế cộng với sự thiếu kết dính đã khiến U22 Việt Nam không thể áp đặt thế trận lên đối thủ. Điểm nhấn ở trận đấu này còn là dấu ấn HAGL khi HLV Hoàng Anh Tuấn sử dụng 4 cầu thủ HAGL trong đội hình xuất phát cũng như luôn có 4-5 cầu thủ thuộc biên chế đội bóng phố núi trên sân.
Ở trận đấu tiếp theo, U22 Việt Nam sẽ chạm trán với U22 Mexico vào 15h00 ngày 10/11 trước khi có trận đấu cuối cùng với U22 Uzbekistan vào 15h00 ngày 13/11.
Trần Khánh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*