Quả bóng Vàng Việt Nam Đỗ Hùng Dũng: Tỏa sáng như 'Tinh thần Việt Nam'

Quả bóng Vàng Việt Nam Đỗ Hùng Dũng: Tỏa sáng như 'Tinh thần Việt Nam'

Thứ Năm, 28/05/2020 05:54 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Dù khái niệm này có phần trừu tượng nhưng nó không chỉ được HLV Park Hang Seo áp dụng và thành công ngoài mong đợi với nền bóng đá hơn 2 năm qua, “Tinh thần Việt Nam” còn là sức mạnh vô hình để giúp Đỗ Hùng Dũng trở thành tấm gương sáng cho nhiều thế hệ cầu thủ phải noi theo.
Xuất sắc như Hùng Dũng liệu có thể 'xuất ngoại' hay chưa?

Xuất sắc như Hùng Dũng liệu có thể 'xuất ngoại' hay chưa?

Đỗ Hùng Dũng vừa giành Quả bóng vàng Việt Nam 2019, phần thưởng xứng đáng cho những đóng góp và cống hiến to lớn của tiền vệ quê Gia Lâm cho cả CLB Hà Nội lẫn các đội tuyển của Việt Nam năm qua, đặc biệt là đóng góp của Hùng Dũng vào chức vô địch lịch sử của U22 Việt Nam ở SEA Games.
Điều rất bất ngờ với không ít CĐV yêu bóng đá nước nhà chính là việc Hùng Dũng đã tiết lộ quá khứ không mấy bằng phẳng của mình để theo nghiệp quần đùi áo số. Hùng Dũng tự thừa nhận mình không có bất cứ “ngón nghề” nào thượng hạng mà những ngôi sao phải có sẵn trong mình. Hùng Dũng cũng không có năng khiếu bóng đá vượt trội như chúng bạn, nhưng tiền vệ Hà Nội biết “lấy cần cù bù siêng năng”, tích lũy thể lực qua từng buổi tập.
Bước đi chậm rãi của tân Quả bóng Vàng Việt Nam cũng khiến người ta phải nhìn lại sự ghi nhận của những người có chuyên môn đối với một tài năng tưởng chừng chỉ âm thầm hy sinh làm nền cho đồng đội tỏa sáng.
Tuy vậy, gạt đi những tranh cãi về tình cảm hay lý trí, tiền vệ 27 tuổi vẫn được ghi nhận bằng thành quả của quá trình lao động dài hạn không biết mệt mỏi. HLV Park Hang Seo đã thừa nhận tài năng của chàng trai Hà Nội khi ông đưa cậu học trò cưng đi cùng mọi giải đấu.
Chú thích ảnh
Hùng Dũng là một trong số ít cầu thủ không thể thay thế dưới thời HLV Park Hang Seo. Ảnh: Hoàng Linh
Một minh chứng cho giá trị của Hùng Dũng cũng nằm ở cuối năm 2019, ở những trận đấu với Thái Lan và cả SEA Games 30. CĐV Việt Nam đã hiểu rõ so với việc vắng Quang Hải, Hùng Dũng nếu không được vào sân thì đội bóng của ông Park sẽ khó khăn đến mức nào.
Và cuối cùng, phần thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam vốn là nơi gửi gắm lá phiếu bầu cho những người làm chuyên môn, không phải là sân chơi dành cho những CĐV vốn đơn thuần đến với bóng đá bằng cảm xúc.
Ở sàn đấu dành cho đối tượng này, có thể Hùng Dũng thậm chí sẽ bị loại từ vòng… gửi xe và những cái tên “hot” của truyền thông như Công Phượng, Quang Hải, Văn Toàn… mới là những người chiến thắng.

Hùng Dũng đã tạo ra một tiền lệ tốt đẹp về sự nhẫn nại, cầu tiến trong nghề nghiệp và ở thời đại 4.0, “của hiếm” đó rất cần cho sự đi lên của nền bóng đá Việt Nam. Chi tiết Hùng Dũng khuyên răn đàn em không động đến chiếc điện thoại di động trước trận chung kết SEA Games 30 để tránh bị phân tâm cũng là khía cạnh khác đáng tôn vinh của tiền vệ này.
Việt Hà
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS