Quả bóng Vàng Đỗ Hùng Dũng nêu cao 'Tinh thần Việt Nam'

Quả bóng Vàng Đỗ Hùng Dũng nêu cao 'Tinh thần Việt Nam'

Thứ Tư, 27/05/2020 15:31 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tiền vệ đội trưởng U22 Việt Nam vô địch SEA Games 30 đã là người được xướng tên cho danh hiệu cao quý nhất của giải thưởng được trao vào tối 26/5 tại TP.HCM. Hùng Dũng cho rằng những thành công mà anh cùng bóng đá Việt Nam có được trong năm qua, tất cả là nhờ vào tinh thần đoàn kết, tinh thần Việt Nam.
Hùng Dũng giành Quả bóng vàng Việt Nam: Cho người xứng đáng nhất

Hùng Dũng giành Quả bóng vàng Việt Nam: Cho người xứng đáng nhất

Không bất ngờ khi Đỗ Hùng Dũng giành Quả bóng vàng Việt Nam 2019. Đấy là phần thưởng ngọt ngào, là sự tôn vinh xứng đáng dành cho tiền vệ CLB Hà Nội.
Hùng Dũng đã nhận được Quả bóng Vàng Việt Nam 2019 từ tay đàn anh Lê Huỳnh Đức, người đoạt Quả bóng Vàng Việt Nam đầu tiên của báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức vào năm 1995 và người thầy Park Hang Seo. Tiền vệ Hà Nội đã vượt qua Quang Hải để có được niềm vui lớn đầu tiên trong sự nghiệp cầu thủ.
Hùng Dũng cho biết: “Theo tôi nghĩ thì một đội bóng có nhiều ngôi sao mà không đoàn kết thì sẽ khó thành công, còn một đội tuyển không có ngôi sao mà đoàn kết thì sức mạnh của họ sẽ không ngờ đến. Các trận đấu của ĐTQG vừa qua cũng như SEA Games 30 là thể hiện những gì tốt nhất của tinh thần Việt Nam. Với các cầu thủ trẻ, tôi nghĩ ngoài việc rèn luyện hàng ngày thì phải học đầu tiên về tinh thần đoàn kết, tinh thần Việt Nam”.
Hùng Dũng đã đánh bại Quang Hải trong cuộc bầu chọn Quả bóng Vàng Việt Nam 2019. Quang Hải chỉ nhận Quả bóng Bạc, không như năm ngoái. Đó có thể bởi Quang Hải có kỳ SEA Games 30 không thực sự trọn vẹn khi ngồi ngoài gần như cả giải đấu.
Chú thích ảnh
Các cầu thủ được vinh danh ở cuộc bầu chọn Quả bóng vàng năm 2019. Ảnh: LG
Cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2019 cho biết: “Chấn thương ở SEA Games 30 vừa qua thì không cầu thủ nào mong muốn cả vì ai đá bóng cũng biết, nó buồn lắm. Tôi chỉ có thể động viên tinh thần anh em bằng lời nói, dù biết rằng anh em vào sân ai cũng máu và có tinh thần tốt. Với tôi, góp phần công sức nào cho đội tuyển thì Hải cũng cố gắng đóng góp”.
Quả bóng Đồng Việt Nam đã không thuộc về một thành viên khác của CLB Hà Nội là Văn Hậu như nhiều nguồn tin dự đoán. Thay vào đó, Trọng Hoàng đã được tôn vinh. Tiền vệ của Viettel cũng có nhiều đóng góp thầm lặng nhưng ý nghĩa cho nền bóng đá năm qua: “Đây là vinh dự lớn với cá nhân tôi. 10 năm trước thì chúng tôi đã thất bại ở chung kết SEA Games 2009 trên đất Lào. 10 năm sau thì chúng tôi có cơ hội bước lên bục vinh quang của giải đấu. Tôi rất mãn nguyện vì đã làm được điều ấy với toàn đội, nỗ lực của tập thể đã được ghi nhận”.
Việt Hà
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay