Phố Núi 'ngợp' ở phố Biển

Những yếu điểm cũ lại bộc lộ, khiến HAGl phải nhận thất bại trên sân của Đà Nẵng. Ảnh: Vietnamplus

HAGL thua trận đầu tiên dưới thời HLV Lee Tae Hoon

Phố Núi 'ngợp' ở phố Biển

Thứ Hai, 27/05/2019 14:02 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đà Nẵng là miền đất đi dễ khó về với HAGL, ở khuôn khổ V-League. Sau mùa giải 2003, đã 16 năm trôi qua, dù ở giai đoạn nào, đội bóng phố núi chưa hề biết hương vị chiến thắng ở phố biển. Dù đang bay bổng với 4 trận bất bại, dưới thời HLV Lee Tae Hoon. HAGL cũng đành nhận trận thua tâm phục ở chuyến hạ sơn lần này.
SHB Đà Nẵng 2- 1 HAGL: HAGL thêm lần trắng tay rời Đà Nẵng

SHB Đà Nẵng 2- 1 HAGL: HAGL thêm lần trắng tay rời Đà Nẵng

Khán đài Hòa Xuân đông cứng người xem. Dưới sân các cầu thủ SHB Đà Nẵng đã chơi trận đấu tốt nhất kể từ đầu mùa. 2 bàn thắng dẫn trước đến từ những tình huống phạt góc. SHB Đà Nẵng đã chơi thứ bóng đá đan lát và thêu hoa dệt gấm trong hiệp 1. Đây cũng là quãng thời gian mà người ta không còn nhận ra HAGL, bởi đội bóng phố núi bế tắc, rời rạc và không nhiều ý tưởng trong tấn công.
SHB Đà Nẵng chiều thứ bảy, chơi như “ma làm”. Họ áp đặt và dồn HAGL về bên kia sân. Chơi thứ bóng đá ban bật, đập nhả và tràn cảm xúc. Thứ bóng đá mà vẫn thấy HAGL chơi như lâu nay. Đặng Anh Tuấn, Bùi Tiến Dụng đặt những dấu chấm ngay trong hiệp 1 cho "tuần trăng mật" của HAGL dưới thời HLV Hàn Quốc.
4 mùa giải gần đây, họ toàn thua trước đội bóng chủ nhà. Và ở lần chạm trán thứ 5 này, kết quả cũng không thay đổi nhiều khi tiếp tục bại trận trước lối đá hiệu quả của Đà Nẵng. Cho dù hiệp 2 của trận đấu là lúc HAGL cầm lại được bóng, để chơi. Họ vẫn không thể làm gì hơn, khi các cầu thủ chủ nhà đâu có non, để phải bị vỡ.
HAGL chơi nhạt nhòa và thiếu ý tưởng trong trận này. Họ gần như bất lực trong việc tìm đường vào khung thành đối phương. Giống như trận Bình Dương trước đó, họ đã tỏ ra bế tắc khi tiếp cận khung thành của SHB Đà Nẵng. Chủ nhà vẫn để cho quân HAGL lên bóng. Nhưng vạch 16m50 là điểm dừng cuối cùng cho những pha tấn công đó. Ở trận này, có thể nói các mũi tấn công của HAGL đều tỏ ra kém hiệu quả. Văn Toàn, Hồng Duy hay Minh Vương đều không thể tạo ra những tình huống gây đột biến. Trong khi ngoại binh Chevaughn Walsh vừa trở lại sau chấn thương cũng không có được phong độ tốt nhất.
Không thể triển khai lối chơi bóng ngắn phối hợp như sở trường. Văn Toàn vẫn múa với bóng, nhưng để tạo ra hiệu quả vẫn rất khó. Chuyền dài lại không thể qua được hàng thủ SHB Đà Nẵng. Rõ ràng quá khó cho ông Lee Tae Hoon. Khó không chỉ ở trận thua này. Ông đã dự liệu, lúc nói về đối thủ Hà Nội sắp đến. HAGL cần thêm thời gian. Thời gian để ông xây dựng đội bóng theo đúng cách chơi và quan điểm của ông. Chúng tôi phải cố gắng và chờ sự trở lại đúng nghĩa của những trụ cột như Văn Thanh chẳng hạn. Lúc này, mỗi mình Văn Toàn cũng chưa thể làm được gì nhiều hơn.
Hạn chế lớn nhất của HAGL chính là khả năng tranh chấp và yếu tố thể lực.Nhưng ông Lee có khắc phục được chuyện này hay không khi mà đội hình của họ lại đang có quá nhiều cầu thủ thuộc dạng “mỏng cơm” và cả những đôi chân pha lê như Nguyễn Tuấn Anh.
"Thật sự trận đấu này rất khó khăn, nhưng cầu thủ chúng tôi đã cố gắng hết sức. Tôi đã biết HAGL thường không có kết quả tốt khi phải làm khách trước SHB Đà Nẵng. Tôi đã nói với cầu thủ rằng, không nên quan tâm đến những chuyện đã qua, sắp đến đã là đối thủ rất mạnh Hà Nội rồi. HAGL đang ở trong giai đoạn đầu tiên thay đổi lối chơi, tiếp tục định hình, chuẩn hóa lối chơi. Mục tiêu qua từng trận đấu là cải thiện hơn khả năng phòng ngự và tấn công. Các cầu thủ HAGL cần thêm thời gian để thích nghi hơn nữa”.
SHB Đà Nẵng chơi hợp lý và tận dụng những tình huống bóng bổng tốt hơn. Ở trận này, HAGL không chơi bị động, trong quá trình xây dựng lối chơi đang trong quá trình hoàn thiện, nên tôi thử nghiệm nhiều cầu thủ cho nhiều vị trí chứ không phải chơi bị động."
HLV Lee Tae Hoon chiều thứ Bảy nhiều lần lắc đầu thất vọng. Ông đã lý giải rằng đó là những cái lắc đầu tiếc nuối với những cơ hội trôi qua. Quan trọng hơn, khi ông thấy những nỗ lực cá nhân của Văn Toàn gần như phí phạm, bởi những vệ tinh xung quanh, nhiều lúc không hiểu hết ý và có sợi dây liên kết với cầu thủ số 9 này.
SHB Đà Nẵng đã thắng HAGL bằng 2 bàn thắng mang đúng thương hiệu của họ. Đó là các pha bóng tầm cao. Khi các hậu vệ HAGL chỉ chăm chăm canh vào cái đầu của Đỗ Merlo. Họ đã phải trả giá bởi bàn thua đến từ những cái tên khác. Trận thua kết thúc “tuần trăng mật” ngọt ngào với người mới Lee Tae Hoon. Ông Lee chắc hẳn biết mình phải làm gì để mối lương duyên giữa ông và phố núi sâu đậm.
Thua Đà Nẵng ở ngay thánh địa của họ cũng bình thường. Thua vì đã 16 năm chưa thắng ở đây, cùng bình thường nốt. Quan trọng là đội bóng phố núi học được gì, sau trận “ngợp nước” này.
Trần Tuấn
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay