Ông Dương Huỳnh Khải, Giám đốc Sở VH,TT&DL Cà Mau: 'Chúng tôi chưa chắc tham dự giải hạng Nhất'

Thứ Tư, 11/11/2015 12:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trước thông tin Cà Mau xin VFF thi đấu ở giải hạng Nhất 2016, Thể thao & Văn hóa đã có cuộc trao đổi với ông Dương Huỳnh Khải, Giám đốc Sở VH, TT&DL tỉnh Cà Mau, để xác nhận, đồng thời tìm hiểu nguyên nhân vì sao chỉ trong chưa đầy 1 tháng lãnh đạo đội bóng này lại đưa ra 2 quyết định hoàn toàn trái ngược.
Ông Khải chia sẻ, việc Cà Mau xin lấy lại suất hạng Nhất 2016 là có thật và mọi chuyện bắt nguồn từ sự tư vấn của Chủ tịch HĐQT Công ty VPF Võ Quốc Thắng.  
Ông nói: “Anh Võ Quốc Thắng xuống đây cũng muốn Cà Mau tham dự giải hạng Nhất 2016, nên anh đã bày cho kinh nghiệm xây dựng mô hình bóng đá như Đồng Tháp, thành lập Công ty CP phát triển bóng đá Cà Mau. Quan điểm của lãnh đạo tỉnh là ủng hộ, còn đối với ngành chúng tôi thì cũng quyết tâm. Anh Thắng cũng hứa tích cực hỗ trợ.  
Anh Thắng chỉ ra cách làm, đồng thời tập hợp các anh em doanh nghiệp trong tỉnh Cà Mau để thành lập Công ty, đã có người chịu đứng ra để tổ chức thành lập Công ty rồi. Đó là doanh nghiệp bán thiết bị văn phòng Minh Khôi, người đứng đầu Hiệp hội doanh nghiệp trẻ tỉnh Cà Mau. Bởi vì anh Thắng là Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp trẻ Việt Nam, anh mới xuống nói chuyện chỗ Khôi để vận động thành lập Công ty, Khôi đã nhận lời”.

Cà Mau (trái) vẫn để ngỏ khả năng tham dự giải hạng Nhất quốc gia 2016. Ảnh: Dương Thu
Nghĩa là Cà Mau 100% sẽ tham dự giải hạng Nhất 2016, chúng tôi đặt câu hỏi? Ông Khải trả lời: “Tỉnh đang xúc tiến những công việc để giúp đội bóng, nhưng tôi chưa thể nói chắc chắn 100% là Cà Mau sẽ đá giải hạng Nhất 2016. Điều này còn tùy thuộc vào vấn đề chuẩn bị, nhất là kinh phí, hướng thấy nó cũng sáng ra, song nói 100% thì chưa thể khẳng định. Hiện tại chúng tôi đang vận động các thành viên xúc tiến thành lập Công ty CP phát triển bóng đá Cà Mau và lo tiền nữa”.
Giám đốc Sở VH,TT&DL tỉnh Cà Mau cũng thừa nhận việc từng gửi văn bản trả lại suất hạng Nhất 2016 cho VFF vì xét thấy không đủ kinh phí để đội bóng hoạt động.
“Cà Mau quyết định không tham dự giải hạng Nhất 2016 sau khi giành quyền thăng hạng, nguyên nhân gốc là chưa tìm được nguồn kinh phí. Chúng tôi tính toán nguồn kinh phí để đội Cà Mau tham dự giải hạng Nhất tầm 12 tỷ, ngoài ra sửa chữa sân bãi, phòng ốc làm việc… cũng vài tỷ nữa, đạt mốc khoảng hơn 15 tỷ.
 Thấy điều kiện ngân sách tỉnh khó khăn, Trung tâm huấn luyện thể thao của Sở mới có văn bản xin không tham gia giải hạng Nhất 2016, còn bây giờ tỉnh có ý kiến muốn Cà Mau đá thì do ở trên (VFF và Công ty VPF) xem xét thôi” - ông Khải giải thích.
Tuệ Chính
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS