Người quan sát: Một guồng quay mới

Người quan sát: Một guồng quay mới

Thứ Sáu, 15/01/2021 07:58 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Quả bóng Vàng 2020 - đội trưởng Nguyễn Văn Quyết sẽ dẫn Hà Nội FC chào hỏi khán giả thành Nam, với trận đấu sớm ở vòng 1 V-League 2021. Chiến thắng tuyệt đối của người Hà Nội, như Văn Quyết và trước đó là Hùng Dũng (2019), Quang Hải (2018) ở hạng mục danh giá nhất của bóng đá Việt Nam, cho thấy sức mạnh vượt trội của quân Hà Nội, so với phần còn lại.
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Trực tiếp Nam Định vs Hà Nội. BĐTV

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Trực tiếp Nam Định vs Hà Nội. BĐTV

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Lịch thi đấu bóng đá V-League 2021 vòng 1: trực tiếp Nam Định vs Hà Nội. Lịch thi đấu bóng đá Italia Serie A: trực tiếp Lazio vs Roma. Lịch thi đấu bóng đá Đức Bundesliga, bóng đá Pháp Ligue 1. Lịch bóng đá ngày 15/1, sáng 16/1. 
Tuy được đánh giá cao hơn nhiều so với đội chủ nhà Nam Định, nhưng đây sẽ là trận đấu khó khăn với Văn Quyết và đồng đội. Tại sao?
Kể từ khi đội bóng con cưng trở lại với sàn diễn V-League, cơn sốt bóng đá trở lại với Thiên Trường, sau những tháng năm dài nguội lạnh. Người viết còn nhớ như in, mùa giải hạng Nhất 2017, sân Thiên Trường thậm chí đã bay vài mảng mái và mặt cỏ như đám ruộng mùa Đông cày dở.
Bóng đá như hơi thở của người Nam Định và sân Thiên Trường từ 3 năm qua, đã trở thành kinh đô của V-League và của cả nền bóng đá. Đây cũng là sân bóng đã đánh dấu sự trở lại của làng túc cầu nội vào năm ngoái, khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Hơn 10 ngàn khán giả phủ vàng sân bóng, dù BTC đã hạn chế vé bán ra. Hình ảnh đẹp ấy được truyền thông quốc tế giới thiệu như biểu tượng cho công tác chống dịch của Việt Nam.
Nam Định có thể không giàu có, dư dả như Hà Nội hay các đội bóng đại gia khác ở V-League, nhưng thứ họ có hơn người đấy là niềm tự hào bản địa, là tất cả đều nhìn về một hướng. Nam Định được ví là đội bóng của nhân dân, cũng là lý do này. Người góp công, kẻ góp của, mà thành.
Chú thích ảnh
Quả bóng Vàng Việt Nam 2020 Văn Quyết (phải) cùng Hà Nội FC không dễ giành chiến thắng đầu tiên tại V-League 2021 trên sân Nam Định. Ảnh: VPF
Cảm giác được tựa lưng vào khán đài để chiến đấu và thậm chí để hy sinh cho lý tưởng, là ước muốn của mọi cầu thủ. Về điều này, ngay cả Hà Nội, Viettel, Hải Phòng, HAGL hay các đội bóng còn giữ được chất địa phương như Thanh Hóa hay SLNA, cũng khó sánh được với thành Nam, ngay lúc này.
Và, đó chính là cái khó với Hà Nội FC. Thi đấu dưới áp lực của khán đài hơn 2 vạn người, quả không dễ dàng chút nào. Không dễ nhưng sướng.
Cặp đấu Nam Định và CLB Hà Nội chỉ là một trong những màn chào hỏi rất đáng chờ đợi, ở vòng 1 V-League 2021. Tại sân Thống Nhất, HLV Kiatusuk và những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn..., có cơ hội lớn để lấy trọn 3 điểm trước chủ nhà Sài Gòn FC, sau cuộc tháo chạy hàng loạt.
Sài Gòn FC tiếng là đang giữ HCĐ V-League 2020, nhưng sức mạnh của họ đã bị mai một đi nhiều, sau khi mất bộ đôi tiền đạo Pedro Paulo và Geovane. Đây là 2 cầu thủ nắm giữ hơn 50% sức mạnh của đội bóng. Trong khi đó, cabin BHL và Ban lãnh đạo của đội cũng đã có sự xáo trộn, với việc lui lại của ông Vũ Tiến Thành.
Không nhiều những mùa giải gần đây, cơn khát và sự kỳ vọng nhiều như lúc này. Bình nhật, chúng ta ít thấy giá trị của những thứ đương nhiên như bóng đá, cho đến khi dịch dã gõ cửa và bóng đá thế giới cũng đã bị chịu những thiệt hại nặng nề. Bóng đá Việt Nam không phải đã miễn nhiễm, nhưng công tác phòng, chống và dập dịch đã có những điểm sáng.
Mọi ánh mắt đều hướng về sân khấu 4 mặt LS V-League 2021. Tuổi 21, chúng ta đã trải qua thời kỳ quá độ đủ dài rồi, liệu có thể bước lên chuyên được chưa?!
CCKM
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*