Người quan sát: 50% sức mạnh của đội bóng là gì?

Người quan sát: 50% sức mạnh của đội bóng là gì?

Thứ Sáu, 04/06/2021 09:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - ... Chính là thủ môn của đội bóng. Bùi Tấn Trường vừa phát biểu, ngay cả người được xem là số 1 trong khung gỗ đội tuyển Việt Nam nhiều năm qua là Đặng Văn Lâm nếu có mặt ở UAE, thì cũng chưa chắc Lâm đã được bắt chính. Điều này có lý, dù nghe có vẻ hơi... sốc!
Lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022: Việt Nam-Indonesia. VTV6 trực tiếp bóng đá Việt Nam

Lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022: Việt Nam-Indonesia. VTV6 trực tiếp bóng đá Việt Nam

Lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022: Việt Nam - Indonesia. Lịch trực tiếp bóng đá Việt Nam. VTV6 trực tiếp bóng đá. Bảng xếp hạng bảng G vòng loại World Cup 2022 châu Á.
 
Kết quả vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á bảng G:
* UAE 4-0 Malaysia
* Thái Lan 2-2 Indonesia
-----
Lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á bảng G:
* 23h45 ngày 7/6 Việt Nam vs Indonesia (VTV6, VTV5)
* 23h45 ngày 7/6 UAE vs Thái Lan
* 23h45 ngày 11/6 Malaysia vs Việt Nam (VTV6, VTV5)
* 23h45 ngày 11/6 Indonesia vs UAE
* 23h45 ngày 15/6 UAE vs Việt Nam (VTV6, VTV5)
* 23h45 ngày 15/6 Thái Lan vs Malaysia
 
* Xếp hạng bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á:
 
Cục diện bảng G vòng loại World Cup khu vực Châu Á, bảng xếp hạng bảng G, kết quả bóng đá vòng loại World Cup bảng G, Việt Nam, đội tuyển Việt Nam, Malaysia, UAE
 
 
Đơn giản thôi, vì Lâm "Tây", đã gần năm nay không chơi một trận đấu chính thức nào, trong cả màu áo CLB lẫn đội tuyển. Có gì đảm bảo, phong độ của Đặng Văn Lâm chỉ là nhất thời, đẳng cấp mới là mãi mãi?
Thực tế mà nói, Tấn Trường đã có những tổn thương, sau những gì mà truyền thông và mạng xã hội đề cập trong suốt chiều dài sự nghiệp của anh, từ "nghi án bán độ" ở SEA Games 2009. Đã đành, do Văn Lâm không thể tập trung, Trường mới có cơ hội, nhưng nên nhớ thủ môn người Đồng Tháp này đã có sự trở lại thật khó tin trong màu áo Hà Nội FC. Đó chính là lý do khiến HLV Park Hang Seo gọi anh trở lại đội tuyển quốc gia và nay là đưa sang UAE đá World Cup, thậm chí là suất bắt chính.
Dồn người khác đến đường cùng, dù chỉ trong suy nghĩ, cũng có nghĩa là làm khó họ. Tấn Trường nói điều gì liên quan, là có lý do.
Thực tế mà nói, đẳng cấp của Tấn Trường và Văn Lâm, cũng là một chín một 10. Lâm "Tây" tỏa sáng trong khoảng 3 năm đổ lại, trong màu áo của ĐTQG. Nhưng trước đó, Trường đã đứng khung gỗ của đội tuyển, từ lứa U23 đến đội tuyển quốc gia cả 10 năm rồi. Tấn Trường thậm chí đã bắt cả giải châu Á dành cho CLB, nhưng Lâm thì chưa. Về "giờ bay" trong nghề mà nói, Văn Lâm khó so với Tấn Trường.
Chỉ là ngay lúc này, không phải là thời điểm thích hợp để so hơn thua. Đây là vấn đề của đội bóng, của lịch sử đang ở phía trước, là tinh thần tập thể.
Chú thích ảnh
Với thủ môn Tấn Trường lúc này cần tập trung vào thi đấu với phong độ cao hơn là chú ý vào những chuyện ngoài lề. Ảnh: Hoàng Linh
Trợ lý HLV thủ môn Nguyễn Thế Anh sẽ là người đưa ra những tư vấn chuẩn xác với thuyền trưởng Park Hang Seo. Ông Park muốn thủ môn tốt nhất, và hẳn HLV người Hàn cũng biết ai là người tốt nhất. So với Văn Toản và Văn Hoàng, Tấn Trường chưa chắc tốt nhất, nhưng là thủ môn giàu kinh nghiệm nhất.
Nếu Trường không thể lấy kinh nghiệm mà giúp cho đội tuyển, mà ngược lại, hại đội bóng. Thì Trường vẫn thế thôi.
Năm 2008, khi đội tuyển Việt Nam tập huấn ở Gia Lai, cho chiến dịch AFF Suzuki Cup, chính Nguyễn Thế Anh đã từng xin về. Bởi anh có vấn đề riêng với HLV Henrique Calisto. Cũng nhờ đó, mà Dương Hồng Sơn lên ngôi, thậm chí trở thành Cẩu thủ xuất sắc nhất AFF Cup 2008 khi đội tuyển Việt Nam vô địch. Tình huống này không giống nhau với trường hợp của Dương Hồng Sơn và Bùi Tấn Trường năm 2010.
Thế nên, Trường cũng không nên tự mãn mà mau miệng. Nếu anh được chọn và chơi tốt, cả nền bóng đá được nhờ. Còn ngược lại thì làm sao...
Ở cấp độ ĐTQG, Văn Lâm có được sự tin tưởng hơn nhiều so với Tấn Trường. Và tất cả đều không tự nhiên mà có. Ở vị trí thủ môn, vạn bất đắc dĩ HLV mới phải thay đổi. Còn không, phải hướng tới sự ổn định. Các trận đấu tới, Trường chơi hay, tất cả đều được nhờ, còn Trường chơi tệ, nghĩa là anh sẽ khép lại sự nghiệp.
Và hơn ai hết, HLV Park Hang Seo sau nhiều năm gắn bó với bóng đá xứ sở đã quá biết nhiều "ngóc ngách". Chắc chắn, ông thầy người Hàn Quốc cũng chẳng dại gì "đánh cược" sự nghiệp lẫn danh tiếng của mình vào vị trí nắm tới 50% sức mạnh của đội bóng.
Văn Lâm không có mặt vì lý do bất khả kháng, nhưng niềm tin của ông Park đặt vào Bùi Tấn Trường - người từng có "phốt" không chỉ 1 lần, hẳn phải có cơ sở. Trường tưởng như đã giã từ sự nghiệp, nhưng rồi được CLB Hà Nội FC "cưu mang", anh đã thực sự lột xác để trở thành lá chắn tin cậy của đội bóng Thủ đô. Chẳng quá lời, khi nói nếu không có Tấn Trường, Hà Nội FC lúc này còn bết bát nữa.
HLV Park Hang Seo đã tin và người hâm mộ cũng nên ủng hộ, còn riêng với Tấn Trường - nên tập trung thi đấu, thay vì phát biểu nhiều...
CCKM
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay