Xử lý sự cố vòng 6 V.League 2015

Nâng khung 'xử' Gomez, phạt sân Chi Lăng vì để CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng

Thứ Ba, 03/02/2015 16:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Với hành vi trả đũa đối với hậu vệ Văn Nhiên bên phía Hải Phòng, tiền đạo Gomez Candelario Melquiades của SHB.Đà Nẵng đã bị phạt 10 triệu đồng và đình chỉ thi đấu 3 trận kế tiếp. Quyết định của Ban Kỷ luật được đưa ra chiều nay 3/2.
Trưởng Ban Kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường cho biết: “Theo báo cáo của BTC và văn bản của Hội đồng trọng tài, Ban Kỷ luật đã xem lại băng hình toàn bộ sự việc đã xảy ra.
Gomez có hành vi trả đũa nên chúng tôi quyết định nâng khung hình phạt thêm 1 trận, từ 2 trận lên thành 3 trận. Tuy nhiên, chính cầu thủ Văn Nhiên cũng đã khiêu khích trước, khi va chạm xảy ra, cầu thủ của Hải  Phòng ngã ra và bị tái phát chấn thương”.


Gomez (phải) bị nâng khung hình phạt vì có hành động trả đũa. Ảnh: Đ.Nghi
Ngoài trường hợp của Gomez, vòng 6 còn có 5 thẻ đỏ khác được các trọng tài rút ra đối với các cầu thủ của Than Quảng Ninh, QNK.Quảng Nam và Hà Nội.T&T nhưng chỉ có tiền đạo của đội bóng sông Hàn bị nâng khung.
Lý giải cho điều này, ông Hường cho biết: “Ban Kỷ luật đã xem xét toàn bộ các trận đấu, những sự cố đã xảy ra nhưng không nhất thiết trường hợp nào cũng bị nâng khung hình phạt mà tùy thuộc vào mức độ, tính chất từng vụ việc.
Ở pha tranh chấp bóng với Hoàng Thiên, cầu thủ Minh Tùng của Than Quảng Ninh đã vào bóng cận chân chứ không phải cao chân. Trong khi đó, Hoàng Vũ Samson của Hà Nội.T&T vung tay mạnh vào mặt cầu thủ Đồng Nai thì ngay lập tức trọng tài đã rút thẻ đỏ ra phạt, như vậy đã là hợp lý”.
Ông Nguyễn Hải Hường cũng cho biết Ban Kỷ luật hoàn toàn có quyền xem lại băng hình tất cả những va chạm và có thể đưa ra những án phạt bổ sung nhưng chỉ Gomez bị nâng khung hình phạt.


CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng khiến BTC sân Chi Lăng bị phạt. Ảnh: Đăng Khoa

Trong khi đó, đốt với sự việc CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng trên sân Chi Lăng chiều ½, BTC trận đấu CLB SHB.Đà Nẵng đã bị phạt 15 triệu đồng do  vi phạm khoản 2 Điều 68 Quy định kỷ luật VFF do vi phạm công tác tổ chức trận đấu.
Theo trưởng Ban Kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường hiện tượng CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng đã được BTC giải và Ban Kỷ luật khuyến cáo nhiều lần đối với các địa phương nhưng BTC trận đấu sân  Chi Lăng vẫn không đảm bảo được an toàn và để cho sự việc xảy ra. Hơn nữa, phải mất tới 2 phút, pháo sáng trên sân Chi Lăng mới được dập tắt hoàn toàn, đó là những căn cứ để Ban Kỷ luật đưa ra mức phạt tiền 15 triệu đồng đối với BTC trận đấu của CLB SHB.Đà Nẵng.
Thẻ đỏ của tiền đạo Gomez và việc CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng là hai sự cố tại vòng 6 mà BTC giải chuyển hồ sơ sang Ban Kỷ luật đề nghị xem xét xử lý. Ngoài ra, Ban Kỷ luật cũng đưa ra mức phạt 3 triệu đồng đối với CLB Hải Phòng do có 6 cầu thủ bị phạt thẻ vàng trong trận đấu giữa Hải Phòng và SHB.Đà Nẵng chiều ½ tại sân Chi Lăng.
Thành Đạt
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay