'Nạn nhân' Nguyễn Anh Hùng mong Ban Kỷ luật giảm án cho Đình Đồng

'Nạn nhân' Nguyễn Anh Hùng mong Ban Kỷ luật giảm án cho Đình Đồng

Thứ Hai, 03/03/2014 06:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi được biết mức án mà Ban Kỷ luật dành cho Đình Đồng, “nạn nhân” Anh Hùng và gia đình không hề mong muốn kết quả như vậy và sẵn sàng giúp đỡ để Đình Đồng được giảm án.
Chưa định ngày xuất viện
Phóng viên Thể thao & Văn hóa trở lại gặp Hùng và gia đình tại bệnh viện 115 (thành phố Vinh) sau khi Ban Kỷ luật VFF đã có quyết định “phạt nguội” Trần Đình Đồng theo mức án nặng nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam.
Anh Hùng cho biết: “Tôi cũng đã biết về thông tin về án phạt mà anh Đồng phải nhận. Đây cũng là sự việc không mong muốn khi đó là pha bóng 50-50. Tôi sẽ chờ xem các bác các chú làm như thế nào, vì đối với tôi, tương lai ra sao cũng vẫn phải chờ, còn tôi vẫn mong Ban Kỷ luật giảm án cho anh Đồng”.
Theo nội dung án phạt, Đình Đồng phải chịu mọi chi phí của Anh Hùng trong thời gian điều trị tại bệnh viện. Theo tìm hiểu của Thể thao & Văn hóa, đến chiều qua thì cả gia đình và bệnh viện 115 vẫn chưa thể thống kê được số tiền cụ thể để điều trị cho Hùng.
Được biết, chỉ riêng ca mổ đóng đinh cố định xương của Hùng cũng vào khoảng hơn 20 triệu đồng. Ngoài ra, trong thời gian hồi phục sau khi phẫu thuật, chi phí điều trị tại phòng yêu cầu tại bệnh viện của Hùng cũng tốn đến 500.000 đồng/ngày, đấy là còn chưa kể đến chi phí thuốc men.
Các bác sỹ của bệnh viện 115 khẳng định rằng hiện vẫn chưa thể biết rõ thời gian mà Hùng cần phải ở viện sẽ kéo dài bao lâu, nên chỉ khi nào Hùng làm thủ tục xuất viện thì mới có thể có được một con số cụ thể về tổng chi phí điều trị thông qua qua các hóa đơn (theo gia đình thì ít nhất Hùng còn phải lưu trú ở bệnh viện trên 10 ngày nữa).
Tương lai khó khăn cho cả 2
Mặc dù đang điều trị ở bệnh viện và còn hợp đồng cùng đội bóng HV.An Giang nhưng Anh Hùng vẫn lo lắng cho tương lai của mình. Hùng cho biết sau khi thi đấu trong màu áo U21 SLNA và giành chức vô địch giải U21 QG 2013, Hùng không được ký kết hợp đồng chuyên nghiệp.
Sau đó, Hùng cầm giấy thanh lý một mình đi vào An Giang gõ cửa xin việc, và may mắn được HV.An Giang ký hợp đồng 2 năm. Tuy nhiên, khi Hùng đã bị chấn thương không thể thi đấu như thế này thì chắc chắn lương thưởng sẽ bị cắt giảm. Điều lo ngại nhất đối với Hùng bây giờ là sẽ bị HV. An Giang đơn phương chấm dứt hợp đồng trước thời hạn.
Còn đối với Đình Đồng lại khác. Nếu Đình Đồng phải nghỉ thi đấu tới hết năm 2014 như phán quyết của Ban Kỷ luật thì sẽ kéo theo rất nhiều hậu quả khác cho hậu vệ này. Trước mắt là chuyện đền bù chi phí điều trị cho Anh Hùng, mà đây cũng là một khoản tiền không nhỏ.
Và nếu như Đình Đồng không được ra sân đến hết 31/12/2014 thì chắc chắn Đồng cũng không thể nhận đủ lương thưởng ở SLNA như khi còn thi đấu (mà theo thông tin chúng tôi được biết thì may ra cầu thủ chỉ nhận được ½ lương như hợp đồng đã ký, vào khoảng 25 triệu đồng/tháng).

Ngoài ra, khi chấp nhận ở lại SLNA thi đấu, Đình Đồng cũng đã thỏa thuận với SLNA về khoản “lót tay” hợp đồng trị giá 1,2 tỷ đồng. Nhưng đến thời điểm hiện tại, Đồng vẫn chưa nhận được một khoản nào từ SLNA và rất có thể sẽ bị trừ vào khoản này.
Như vậy, nếu bị trừ lương thưởng do bị cấm thi đấu cùng với việc chấp hành án phạt của ban Kỷ luật thì Đình Đồng sẽ gặp thiệt thòi rất lớn về tài chính. Vì thế, Đình Đồng đã bộc bạch: “Tôi mong được giảm án để không bị lâm vào hoàn cảnh khó khăn trong tương lai”.
Bà Ngô Thị Trúc, mẹ Anh Hùng, cho biết: “Ngay từ hôm đầu tiên Hùng vào viện điều trị đã có rất nhiều lãnh đạo đội bóng SLNA và cầu thủ đến tận viện để thăm hỏi động viên cháu. Điều đó làm cho chúng tôi vơi đi chút nỗi buồn. Còn về án phạt tôi lại có ý nghĩ khác, đúng sai như thế nào thì đã có người hâm mộ và dư luận đánh giá. Gia đình và bản thân tôi không muốn bắt vạ Đình Đồng. Chỉ là con đau thì mẹ xót, vì Hùng đã khổ luyện 5 năm giờ mới ra nghề đã phải chịu ngay cú vấp đau thế này”.
Đại Nghĩa
Thể thao & Văn hóa
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*