Không thiếu tướng tài

Thứ Năm, 13/03/2014 06:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đã có những ý kiến trách cứ Huỳnh Đức, Hữu Thắng thiếu tinh thần cống hiến cho quốc gia khi thẳng thắn lắc đầu từ chối lời đề nghị của VFF lên dẫn dắt ĐT Việt Nam. Nhưng nếu bạn là Huỳnh Đức, Hữu Thắng, những HLV đang có công việc rất ổn định và xu hướng phát triển tốt ở CLB, thì liệu bạn có đồng ý từ bỏ công việc ổn định hiện tại để dấn thân vào cuộc phiêu lưu ở một nơi được đánh giá như “đống lửa”?
Nói thế để thấy bóng đá Việt Nam không thiếu HLV giỏi mà vấn đề là dường như chúng ta chưa tạo ra được môi trường thật tốt để các HLV giỏi có thể phát huy phẩm chất tốt nhất của họ.
HLV Phan Thanh Hùng từng dẫn dắt ĐT Việt Nam nhưng ông Hùng đã từ chức sau thất bại tại AFF Cup 2012. Tuy nhiên, trong cách nhìn nhận của nhiều người, ông Hùng là một HLV giỏi. Nếu không giỏi, dễ gì nhà cầm quân người Đà Nẵng xây dựng nên được một CLB Hà Nội.T&T có lối chơi đầy bản sắc như thế. Vậy phải chăng ông Hùng không “hợp” với môi trường ĐT?
Lê Huỳnh Đức và Nguyễn Hữu Thắng là những cầu thủ thuộc thế hệ vàng của bóng đá Việt Nam. Giờ đây, họ đang là 2 nhà cầm quân được đánh giá thành công nhất. Nếu như Huỳnh Đức có đầy đủ bộ sưu tập thành tích trong nước với SHB.Đà Nẵng thì Hữu Thắng cũng được trải qua những giây phút vinh quang với đội bóng xứ Nghệ quê hương.
Điểm chung của Huỳnh Đức và Hữu Thắng là cái uy của nhà cầm quân, của một người đàn anh, bên cạnh tài thao lược. Vì thế, họ hoàn toàn có thể thành công trong vai trò dẫn dắt ĐT Việt Nam, giống như đồng nghiệp cùng thế hệ là Kiatisuk của Thái Lan.

Ngoài những cái tên kể trên, HLV Hoàng Anh Tuấn cũng được đánh giá khá cao. Những năm tháng thành công với K.Khánh Hòa, rồi vài lần lên ĐT trong vai trò trợ lý ít nhiều đã cho ông Tuấn có được bản lĩnh cũng như năng lực dẫn dắt ĐT Việt Nam.
Vì thế, lại phải khẳng định, bóng đá Việt Nam không thiếu HLV giỏi để VFF chọn. Vấn đề ở chỗ cơ chế làm việc như thế nào để thu hút được họ, và khiến họ dốc sức với nhiệm vụ cống hiến cho quốc gia, tự hào với cái ghế mà mình được nhắm đến.
Ngọc Hùng
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên