Khi 'vua' bị tố

Khi 'vua' bị tố

Thứ Tư, 22/07/2020 08:14 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Giờ thì không chỉ có các đội bóng, HLV và cầu thủ, mà đến cả lãnh đạo Ban Trọng tài cũng đã lên tiếng kêu ca về những sai lầm của các trọng tài, những người được mệnh danh là ông vua sân cỏ.
Lịch thi đấu V-League 2020 vòng 11: Thanh Hóa vs HAGL. TPHCM vs Hà Nội

Lịch thi đấu V-League 2020 vòng 11: Thanh Hóa vs HAGL. TPHCM vs Hà Nội

Lịch thi đấu V-League 2020. Lịch thi đấu bóng đá Việt Nam. Lịch thi đấu V-League 2020 vòng 11. Bảng xếp hạng V-League 2020. Bảng xếp hạng bóng đá Việt Nam. Lịch V-League
Theo thừa nhận của ông Dương Văn Hiền, Trưởng Ban Trọng tài, thì tổ trọng tài Mai Xuân Hùng điều khiển trận đấu giữa CLB Sài Gòn và Nam Định trên sân Thống Nhất ở vòng 10 LS V-League 2020, đã bỏ qua ít nhất 2 quả penalty đáng ra thuộc về đội khách.
Ừ, trọng tài cũng là con người, khó tránh khỏi sai sót. Hơn nữa, theo giải thích của ông Dương Văn Hiền, lý do khách quan là lực lượng trọng tài năm nay mỏng, giải đấu lại dồn toa, nên các trọng tài không có thời gian nghỉ ngơi, rút kinh nghiệm, dẫn đến sai sót...
Nhưng, tại sao và như thế nào, sai sót lại cứ rơi vào Nam Định?! Theo thống kê, hơn nửa tá các trận đấu của thầy trò ông Nguyễn Văn Sỹ kể từ đầu mùa đều có vấn đề với trọng tài. Phải chăng, đội bóng thành Nam “chơi không đẹp” với trọng tài?! Có thể lắm!
Ông Dương Văn Hiền hay ông Võ Minh Trí, những lãnh đạo ở Ban Trọng tài, đều xuất thân là thầy giáo, hiện vẫn là thầy giáo. Sự nghiệp của họ là trồng người. Và với riêng bóng đá, trong nghiệp cầm còi, trước khi làm lãnh đạo Ban Trọng tài như bây giờ, họ đã trồng được bao nhiêu trọng tài tốt, giới thiệu được bao nhiêu trọng tài giỏi?! Vẫn phải nhắc lại, việc để xảy ra cuộc khủng hoảng thiếu đội ngũ trọng tài thì trách nhiệm trước hết thuộc về Ban Trọng tài, tức là những người như ông Hiền.
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, Ban trọng tài, trọng tài, Dương Văn Hiền, V League, lịch thi đấu vòng 11 V League, BXH V League
Trọng tài Mai Xuân Hùng (ngoài cùng bên phải) đã mắc những sai lầm nghiêm trọng ở trận Sài Gòn-Nam Định. Ảnh: VPF
“Nếu ông Dương Văn Hiền còn liêm sỉ thì nên nghỉ”, đau đớn thay là tiếng khóc than của người chơi. Song dường như ông Hiền cũng chẳng quan tâm đến điều này, bởi đâu phải người khác nói nghỉ là ông sẽ nghỉ!
Nhưng nếu ông Hiền không làm gì hoặc không làm được gì để chặn đứng chuỗi sai lầm của các trọng tài, thì VPF và cao hơn là VFF sẽ phải mang thêm nhiều điều tiếng nữa, thậm chí không biết chừng còn có thể vỡ giải.

Theo tìm hiểu của Thể thao & Văn hoá, dưới quyền điều hành của Ban Trọng tài vẫn còn một số đáng kể các trọng tài có năng lực, chứ không phải quá thiếu như ông Hiền nói, nhưng vì một số lý do nào đấy mà họ không được phân công làm nhiệm vụ, và thực hư chuyện này ra sao thì chỉ những người trong cuộc mới biết rõ hơn ai hết.
Tùy Phong
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên